Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Nguồn: http://duhochannhat.com.vn/du-hoc-han-quoc-co-kho-khong-nhung-kho-khan-khi-du-hoc-nghe-han-quoc.html


Khi quyết định du học nước ngoài, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý đương đầu với những khó khăn, thử thách trên một vùng đất văn hóa mới.

du học Hàn Quốc có khó không


Chi phí du học Hàn Quốc khá cao


Đây là một trong những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc đầu tiên mà các bạn sinh viên Việt Nam thường hay e ngại. So với chi phí du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng thì chi phí học nghề Hàn Quốc sẽ cao hơn một chút. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn chương trình du học tại Hàn Quốc phù hợp với năng lực của bản thân, kinh tế của gia đình.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc

Tuy nhiên, khó khăn khi đi du học Hàn Quốc này không đáng lo ngại nếu bạn là một sinh viên ưu tú. Vì chính phủ Hàn Quốc luôn có các chương trình học bổng du học Hàn Quốc toàn phần nhằm hỗ trợ sinh viên trong học phí và sinh hoạt cuộc sống. Bạn nên chi tiêu hợp lí tại Hàn vì giá cả các sản phẩm khá cao.


Ngôn ngữ Hàn khiến quá trình du học Hàn Quốc khó khăn


Sự khác biệt ngôn ngữ cũng là rào cản khiến các bạn du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc rụt rè, e ngại khi giao tiếp với người bản địa. Nhiều du học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt nhưng vì thường xuyên học trong tài liệu, giáo trình, ít giao tiếp với người Hàn Quốc nên du học sinh cảm thấy khó khăn khi tiếp thu bài giảng, giao tiếp, trao đổi bài.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc này đôi khi sẽ khiến các bạn cảm thấy chán nản, muốn khép kín bản thân nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên cố gắng vượt qua để thích nghi, bắt nhịp với cuộc sống vì trình độ giao tiếp tiếng Hàn có thể phát triển từng ngày.


Du học Hàn Quốc và những khó khăn trong khác biệt về văn hoá


tuyển sinh du học Hàn Quốc

Vấn đề văn hóa giao thông ở Hàn Quốc cũng có nhiều nét khác biệt. Do đó, các bạn hãy chuẩn bị tìm hiểu kĩ các biển báo, luật giao thông để tránh bị xử phạt vi phạm không đáng có.


Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc, sinh viên đều rất chăm chỉ học tập, họ gần như không nghỉ dù chỉ một tiết học. Vì vậy, nếu bạn muốn vừa học vừa làm thêm tại Hàn Quốc thì bạn nên cân bằng công việc và thời gian học để dành học bổng du học Hàn Quốc.


Ẩm thực Hàn Quốc thú vị nhưng đầy thách thức


Khẩu vị người Hàn Quốc khác với người Việt Nam cũng là một trong những khó khăn khi du học Hàn Quốc. Các bạn ở kí túc xá Hàn Quốc thường chịu nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc này vì thường xuyên phải ăn đồ ăn ngoài tại các quán ăn.

Khẩu vị Hàn Quốc khác Việt Nam – Khó khăn du học Hàn Quốc

Ở xứ sở kim chi, muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị chính của món ăn. Đặc biệt, món ăn Hàn Quốc thường cay nên các bạn bị dị ứng khi ăn cay phải chú ý. Qua một thời gian, bạn sẽ thích nghi với điều này. Sau đó, bạn sẽ thấy thích các món ăn Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc.

Thích nghi thời tiết giá lạnh – Một nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc

Mùa Đông ở Hàn Quốc khá lạnh nên nhiều du học sinh cảm thấy khó khăn du học Hàn Quốc. Những bạn du học sinh Việt thường khó thích ứng kịp với điều kiện thời tiết tại đây nên sức khỏe của các bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

tin tức Hàn Quốc 24h

Trên đây là những khó khăn khi du học Hàn Quốc mà bạn phải vượt qua khi du học tại vùng đất mới. Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình du học Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu các thông tin cần thiết. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2019 - Tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 giá rẻ nhất - 100% đậu Visa. Đăng ký du hoc Han Quoc và du học nghề hàn quốc để nhận những ưu đãi miễn phí từ công ty bạn nhé.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections