Văn hóa tặng quà người Hàn Quốc - Tìm hiểu về cách tặng quà của người Hàn Quốc

Văn hoá tặng quà người Hàn Quốc - Tìm hiểu về cách tặng quà của người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thích được tặng quà gì? Mua quà tặng cho người Hàn Quốc nên tặng gì ý nghĩa?


Nguồn: http://duhochannhat.com.vn/van-hoa-tang-qua-nguoi-han-quoc-tim-hieu-ve-cach-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc.html


Tặng quà là một trong các cách để thể hiện tình cảm giữa người tặng và người được tặng. Ở mỗi một quốc gia, văn hóa tặng quà lại mang những nét riêng biệt, khác nhau.

văn hóa tặng quà người Hàn Quốc

1. Văn hóa tặng quà Hàn Quốc

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc khác biệt so với người Việt Nam. Do đó, bạn tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định tặng một món quà cho người Hàn Quốc trong dịp đặc biệt.

- Cách chọn quà tặng cho người Hàn Quốc- Cách chọn quà tặng cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thích tặng quà gì? Người Hàn Quốc thích tặng những món quà liên quan đến số 7. Mặc dù người Hàn Quốc kiêng tặng quà liên quan đến số 4 bởi người Hàn cho rằng đây là số tử, không may mắn nhưng đối với số 7, người Hàn lại cho quan niệm con số này sẽ mang lại may mắn cho mình.

Văn hóa tặng quà cho người Hàn Quốc

- Văn hóa tặng quà người Hàn Quốc bằng hai tay- Văn hóa tặng quà người Hàn Quốc bằng hai tay

Tặng quà bằng hai tay là cách tặng quà của người Hàn Quốc. Đây là một nét văn hóa mà các bạn du học sinh Hàn Quốc cần phải lưu ý. Vì người Hàn luôn trọng lễ nghĩa nên tặng quà bằng hai tay sẽ thể hiện sự kính trọng, phép lịch sự đối với người được tặng, đặc biệt đối với người lớn tuổi và có chức vụ cao hơn bạn.

- Quà tặng ý nghĩa cho người Hàn Quốc được bọc trong giấy đỏ và vàng- Quà tặng ý nghĩa cho người Hàn Quốc được bọc trong giấy đỏ và vàng

Khi mua quà tặng cho người Hàn Quốc, bạn cần phải bọc quà trong giấy đỏ và vàng vì đây là loại giấy được người Hàn Quốc yêu thích nhất. Đặc biệt trong văn hóa tặng quà cưới cho người Hàn Quốc, họ quan niệm rằng hai màu này sẽ mang đến may mắn và bình an cho người nhận.

Tuy nhiên, bạn không nên bọc quà tặng bằng giấy màu xanh lá hoặc trắng đen. Vì người Hàn Quốc cho rằng những màu này đem lại sự kém may mắn nên những món quà ý nghĩa tặng người Hàn Quốc của bạn sẽ mất đi giá trị, thể hiện sự khiếm nhã, không thành ý.

- Tặng tiền cho người Hàn Quốc phải bỏ vào phong bì- Tặng tiền cho người Hàn Quốc phải bỏ vào phong bì

Nếu bạn không thể chọn mua quà tặng người Hàn Quốc, bạn có thể dùng tiền mặt, bất kể những dịp đặc biệt như quà tặng đám cưới người Hàn Quốc. Cũng như văn hóa tặng quà người Việt Nam, người Hàn Quốc không thích đưa tiền trước mặt vì sự thô lỗ. Vì thế, bạn phải bỏ tiền vào phong bì và viết những lời nhắn gửi đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm của bạn.

2. Những món quà không nên tặng người Hàn Quốc

tư vấn du học Hàn Quốc

- Văn hoá tặng quà của Hàn Quốc kiêng kỵ thiệp viết mực đỏ- Văn hoá tặng quà của Hàn Quốc kiêng kỵ thiệp viết mực đỏ

Mực đỏ chỉ dành để viết cho người đã mất vì thế khi bạn kí tên hay viết lời chúc lên thiệp bằng mực đỏ thì món quà đó sẽ trở thành điềm không may. Vì thế, bạn hãy đặc biệt lưu ý vấn đề này nhé.

- Dao, kéo hoặc vật sắc nhọn không được chọn là quà tặng cho người Hàn Quốc- Dao, kéo hoặc vật sắc nhọn không được chọn là quà tặng cho người Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định tặng một bộ dụng cụ làm bếp thì bạn nên cân nhắc món quà khác. Vì những vật sắc nhọn như dao, kéo… được người Hàn Quốc hiểu với ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ này. Vì thế, bạn sẽ khó tránh hiểu nhầm khi tặng quà người Hàn Quốc.

- Khăn tay trong văn hóa quà tặng người Hàn Quốc- Khăn tay trong văn hóa quà tặng người Hàn Quốc

Tuy khăn thường xuyên được chọn làm món quà tặng nhưng khăn tay thì ngược lại. Đối với người Hàn Quốc, khăn tay thể hiện cho mồ hôi và nước mắt nên ý nghĩa của nó là sự vất vả và bi thương. Người Hàn Quốc thường tránh những món quà này trong những dịp lễ trọng đại của họ.

Không nên tặng quà gì cho người Hàn Quốc?

- Người Hàn Quốc không thích tặng giày, không thích được tặng giày - Người Hàn Quốc không thích tặng giày, không thích được tặng giày

Một điều khá đặc biệt, thú vị là người Hàn Quốc không thích được tặng giày. Trong văn hóa tặng quà người Hàn Quốc, tặng giày nghĩa là bạn đang cố gắng chạy khỏi mối quan hệ này. Điều này sẽ làm tình cảm của bạn và người được tặng rạn nứt nên bạn cần tránh tặng giày làm quà tặng cho người bạn Hàn Quốc.

tin tức Hàn Quốc hôm nay

Du học Hàn Quốc 2019 - Tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 giá rẻ nhất - 100% đậu Visa. Đăng ký du hoc Han Quoc và du học nghề hàn quốc để nhận những ưu đãi miễn phí từ công ty bạn nhé.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections