Nguyên lý hoạt động của máy hút nhớt thải

Nhiều độc giả hỏi chúng tôi “ Nguyên lý máy hút nhớt xe máy hoạt động như thế nào ” Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ nguyên lý hoạt động của máy hút nhớt xe máy.


Máy hút nhớt xe máy hay còn gọi là thiết bị hút nhớt xe máy là một thiết bị chuyên dùng để hút dầu nhớt ra khỏi động cơ xe máy. Để tìm hiểu nguyên lý máy hút nhớt xe máy thì chúng ta phải nắm bắt được cấu tạo chung của máy hút nhớt xe máy.


1/Nguyên lý máy hút nhớt

Nguyên lý máy hút nhớt xe máy hoạt động là dựa vào sự chênh lệch áp suất. Khi cần thay dầu nhớt, người thợ sửa xe mở ốc phía trên của động cơ rồi luồn ống hút nhớt vào. Sau đó sẽ bấm để máy hoạt động. Do sức hút từ máy hút (nén) làm áp uất trong bình chứa dầu nhớt giảm mạnh, tạo ra lực hút để hút tất cả dầu nhớt trong động cơ ra bình chứa của thiết bị hút nhớt xe máy. Với cách hút dầu nhớt này, gần như 100% dầu nhớt thải trong động cơ sẽ được hút ra. Nhờ đó, dầu nhớt mới thay vào sẽ đảm bảo chất lượng, có tác dụng bảo vệ và làm mát động cơ trong thời gian dài hơn.


Máy hút nhớt xe máy hoạt động trên nguyên lý chênh lệch áp suất, cụ thể:


– Khi cần thay dầu nhớt cho xe honda, thợ chỉ cần mở ốc đậy động cơ rồi luồn ống hút nhớt vào.


– Kế đến, bấm để máy hoạt động. Lúc này, sức hút từ máy hơi làm áp uất trong bình chứa dầu nhớt giảm mạnh, tạo ra lực hút để hút tất cả dầu nhớt trong động cơ ra bình chứa của thiết bị.


– Với cách hút dầu nhớt này, gần như 100% dầu nhớt thải và cặn bản tồn đọng trong động cơ sẽ được hút ra ngoài. Nhờ đó, dầu nhớt mới thay vào sẽ đảm bảo chất lượng, có tác dụng bảo vệ và làm mát động cơ trong thời gian dài hơn.


– Khi nhớt thải trong bình chứa nhớt đầy, bạn chỉ cần mở van xả là nhớt tự chảy ra ngoài.


==>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy hút nhớt.


Với những thông tin trên, hy vọng quý khách hàng đã có thể hiểu hơn về nguyên lý máy hút nhớt xe máy. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp thì quý khách vui lòng liên hệ với công ty Tahico theo số Hotline 0915 877 096 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download