Rửa xe bằng bột giặt – hành động “phá” xe thầm lặng

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen sử dụng các loại nước gội đầu, bột giặt, nước rửa chén... để thực hiện công việc rửa các phương tiện. Thế nhưng, theo các chuyên gia đánh giá cách làm này của các chủ xe và chủ tiệm rửa không phải là cách tốt, vì rất dễ gây nên tình trạng xuống cấp và hỏng hóc cho xe. Họ gọi cách rửa xe bằng bột giặtrửa xe bằng bột giặt chính là cách phá xe trầm trọng nhất mà bạn gây ra. Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ lý do tại sao không nên sử dụng bột giặt để rửa xe cơ giới.

Rửa xe bằng bột giặt có tốt không?

Hệ lụy từ việc sử dụng bột giặt để rửa xe

Các chủ xe sẽ có thể giữ gìn và duy trì được màu sơn bóng đẹp, bền lâu của chiếc xe khoảng 90% trong những năm đầu sử dụng. Nhưng đổi ngược lại bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ xe như:

- Không sử dụng các vật dụng có độ cứng để lau xe như khăn sợi nylon, áo...

- Không rửa xe khi động cơ đang nóng và trời đang nắng gắt

- Không rửa xe bằng nước mặn, nước giếng khoan hay nước không đảm bảo độ sạch. Chỉ được dùng nước sạch để vệ sinh cho xe để tránh làm han gỉ, hỏng các bộ phận, linh kiện trong xe.

- Không rửa phương tiện bằng các hóa chất tẩy rửa như nước rửa bát, dầu gội, xà phòng... vì sẽ làm mất đi lớp sơn phủ bảo vệ bên ngoài và xe nhanh chóng xỉn màu và hư hại.

Chúng ta không nên “dại dột” mà pha bột giặt lau rửa thường xuyên, nhất là những chiếc xe hơi. Khi chủ xế rửa xe từ xà phòng sẽ làm cho vành, hệ thống phanh, khoang động cơ… bị tiếp xúc với các thành phần độc hại, đặc biệt là hàm lượng chất xút lớn, có độ tẩy cao nên sẽ gây han gỉ, giảm độ bền. Theo nghiên cứu, chất xút này có tính nhờn, dễ làm bục vải, giấy và ăn mòn da tay. Do đó, bột giặt không chỉ gây hại cho phương tiện mà còn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm:Kinh nghiệm chọn địa chỉ rửa xe siêu sạch ở đâu?

Không nên rửa xe bằng bột giặt – vậy giải pháp nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia, mỗi chủ xe nên vệ sinh phương tiện của mình bằng nước rửa xe chuyên dụng để nhằm bảo vệ độ bền, sức khỏe và môi trường. Hiện nay, các nhà sản xuất cũng đã chế tạo ra rất nhiều loại nước rửa xe siêu sạch và an toàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Sonax, 3M, Sumo…

Nên sử dụng dung dịch rửa xe có thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền cho xe

https://yenphat.com/may-rua-xe.html

Bên cạnh đó, dung dịch rửa xe được sản xuất từ những thành phần tự nhiên với mùi thơm dễ chịu nên rất an toàn cho da tay và sức khỏe của bạn. Đặc biệt, sau khi bạn phun rửa bằng dung dịch này xong sẽ không lo bị bay màu sơn cũng như hạn chế bụi bẩn bám vào xe.

bộ dụng cụ rửa xe

rửa xe bằng bột giặt

Yên Phát - Địa chỉ cung cấp máy rửa xe, máy nén khí cùng các thiết bị máy công nghiệp - gia đình chính hãng uy tín, giá rẻ nhất
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections