Thoát vị đĩa đệm gây tê chân

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm gây tê chân là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Vậy triệu chứng này có đáng lo ngại hay không thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về chứng bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân này nhé.

http://soha.vn/song-khoe/chua-thoat-vi-dia-dem-o-dau-tot-an-toan-va-dang-tin-p10040r20180905163308524.htm

Với những người bị thoát thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu thì triệu chứng ban đầu có thể cảm nhận được đó là đau ê ẩm các vùng bị thoát vị và sẽ lan xuống chân và gây tê chân.


Những cơn đau thường âm ỉ nên người khiến cho người bệnh dễ lầm tưởng sang các bệnh lý xương khớp khác như đau lưng. Khi tình trạng đau và tê buốt ở chân kéo dài liên tục và không có một dấu hiệu nào giảm thì có thể tình trạng bệnh của bạn đang ở mức báo động.


Khi các cơn đau làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu và thỉnh thoảng cơn đau xuất hiện về đêm khiến cho người bệnh bị mất ngủ và là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh.


Bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân có thực sự nguy hiểm


Nguyên nhân chủ yếu có thể khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm gây tê chân đó là do tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm di chuyển ra ngoài chèn ép vào các dây thần kinh của cột sống dẫn tới tình trạng. Khi mắc bệnh người bệnh thường gặp các tình trạng đau nhức và khó chịu ở vùng đĩa đệm. Khi mới bắt đầu mắc bệnh thì bệnh nhân có cảm giác đau nhức dọc phần cột sống và có thể xuất hiện khi vận động mạnh. Khi bệnh trở nên nặng thì các cơn đau lan ra các vùng xung quanh khiến cho chân tay bị tê bì.

Khi bệnh nhân mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân thì hãy nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và chữa trị sớm để có thể tránh được những biến chứng nặng hơn của bệnh gây ra cho cơ thể.

https://thoaihoacotsong.vn/

Dưới đây là một số những biến chứng cực kỳ nguy hiểm khi mắc thoát vị đĩa đệm gây tê chân gây ra cho người bệnh.


Hạn chế khả năng vận độngHạn chế khả năng vận động


Người bị thoát vị đĩa đệm gây tê chân khi bệnh kéo dài sẽ khiến cho người bệnh không thể đi lại được. Tình trạng này xuất hiện ở chân làm cho người bệnh không đi lại được và không thực hiện được các hoạt động hàng ngày.

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân có thể làm giảm đi khả năng truyền tín hiệu thần kinh giao tiếp với các cơ quan vận động ở chân. Khi bệnh kéo dài sẽ khiến người bệnh bị mỏi chân và dần dần khiến chân không thể co duỗi một cách tự nhiên được, bệnh khiến cho người bệnh không thể đi vững được dễ bị ngã và vấp té.

Hiện tượng yếu cơ


Bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân có thể khiến cho người bệnh bị yếu cơ hoặc teo cơ do không thể vận động thường xuyên được.


Trong một khoảng thời gian dài bệnh sẽ khiến cho các dây thần kinh ở chân có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lúc này sẽ khiến cho các cơ ở chân bị yếu dần đi và dễ bị teo và mất khả năng vận động.


Bị tàn phế bại liệt suốt đờiBị tàn phế bại liệt suốt đời


Hiện tượng này là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân. Bệnh khiến cho các dây thần kinh ở tay và chân bị tê liệt và không thể hoạt động được, khi chân không được vận động thường xuyên sẽ khiến cho các cơ bị cứng lại và rất dễ có thể khiến cho người bệnh bị tàn phế hoặc bại liệt.


Hội chứng đuôi ngựaHội chứng đuôi ngựa


Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh quá lâu sẽ khiến cho người bệnh xuất hiện các cơn đau nhức. Bệnh để lâu sẽ khiến người bệnh bị rối loạn cảm giác và có khả năng cao bị mất cảm giác. Khi bệnh quá nặng khiến cho người bệnh khó có thể thực hiện được các động tác ở chân và mất đi cảm giác ở toàn bộ cẳng chân xuống bàn chân.


Bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân cực kỳ nguy hiểm có thể khiến cho người bệnh bị tần phế suốt đời vì vậy khi có những triệu chứng của bệnh người bệnh nên đi khám sớm để có được phương pháp điều trị tối.


Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân. Từ những thông tin ở trên bạn đọc có thể tìm ra được những phương pháp phòng bệnh tốt nhất. Chúc mọi người có một sức khỏe tốt.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections