Bị chuột rút khi mang thai phải làm sao

chuột rút khi mang thai

Chuột rút khi mang thai là gì?

Chuột rút (vọp bẻ) là tình trạng co thắt cơ đột ngột khiến chúng ta không cử động được. Nó có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau như bắp chân, mông hay bụng dưới. Dấu hiệu của chuột rút thông thường là cơ ở 1 bộ phận nhất định bị giật giật rồi co lại đột ngột. Đặc biệt là khi bị chuột rút bắp chân. Có thể thấy các đầu ngón chân bị co quắp lại, khó cử động. Nhìn chung chuột rút khi mang thai không quá nguy hiểm nhưng có 1 số trường hợp các mẹ vẫn cần phải chú ý. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của một số biến chứng nguy hiểm hơn. 

Nếu có hơn 6 cơn con trong vòng 1 tiếng thì đó là dấu hiệu sinh non bạn cần phải cảnh giác.

Chóng mặt, choáng váng hoặc chảy máu đi kèm với chuột rút thường là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Ngoài ra, chảy máu cũng có thể là một triệu chứng của nhau tiền đạo hoặc sẩy thai.

Nếu máu hồng xuất hiện và có dấu hiệu ào ạt thì đó có thể là tín hiệu sinh non, bởi vì nó cho thấy chiều dài tử cung thay đổi bất thường.

Bất kỳ co thắt nào xảy ra liên tục khi bạn đang mang đa thai, có tiền sử sinh non, thai ngoài tử cung hoặc cổ tử cung ngắn đều phải cẩn thận với các cơn co thắt.

Nếu co thắt đi kèm với cơn đau bụng dữ dội và buồn nôn, nôn hoặc sốt rất có thể là triệu chứng của viêm ruột thừa, sỏi thận hoặc tắc túi mật.

Cơn đau không giảm dần theo thời gian hoặc thay đổi vị trí đau.

Nguyên nhân của chứng chuột rút khi mang thai là gì?

Nguyên nhân chuột rút khi mang thai


chuột rút khi mang thai


8 Lời khuyên cho bà bầu từ các chuyên gia 


Các phương pháp giảm bớt chuột rút khi mang thai

chuột rút khi mang thai

+ Đi bộ hàng ngày để các bắp chân thường xuyên được co duỗi và trước khi đi ngủ cũng nên co duỗi chân vài lần.

+ Tránh ngồi và đứng ở một tư thế quá lâu, khi ngủ không nến gối quá cao.

+ Dùng nước ấm pha một chút gừng và muối để ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon và phòng tránh được tình trạng chuột rút.

+ Ngoài việc ăn và uống các chất dinh dưỡng thì các mẹ nên bổ sung cho mình những chất chủ yếu như canxi, magie vì nó làm giảm bớt các cơn chuột rút cho mẹ bầu.

củ gai tươi

+ Cần nghỉ ngơi tránh làm việc nặng nhọc tránh căng thẳng luôn để tâm trạng thoải mái.

Bị chuột rút khi mang thai bà bầu cần làm gì?

bị chuột rút khi mang thai

Sau đó dùng tay massage các bắp chân và đùi và làm nóng các cơ bắp bằng túi chườm nóng. Sau khi giải phóng bản thân khỏi tình trạng chuột rút, mẹ nên đứng dậy đi lại, một lúc sau sẽ thấy đỡ đau và dễ chịu hẳn.

Nhiều mẹ mới có thai thường bỏ lỡ rất nhiều lời khuyên hữu ích, trong đó có những kiến thức giúp giảm đau do chuột rút khi mang thai.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections