Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng - Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng - Nên chọn trường đại học nào ở Hàn Quốc? Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường du học nghề Hàn Quốc cho các bạn đang có dự định đăng kí theo học tại xứ sở kim chi.


http://duhochannhat.com.vn/chon-truong-dai-hoc-han-quoc-the-nao-cho-dung-du-hoc-han-quoc-nen-chon-truong-nao.html


Nên chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc là câu hỏi của đại đa số các du học sinh trong quá trình chuẩn bị làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển du học Hàn. Vì ở quốc gia này có rất nhiều trường đại học nên việc lựa chọn trường phù hợp không phải là điều dễ dàng.


Vậy kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp du học sinh giải đáp những vấn đề này.

1. Tổng quan về các trường đại học ở Hàn Quốc


Tổng số trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay là 229 trường, trong đó 50 trường đại học quốc gia. Các trường đại học phân bố ở các tỉnh thành khác nhau ở Hàn Quốc nhưng tập trung chủ yếu ở khu vực Seoul với 43 trường đại học, khu vực Gyeonggi-do với 36 trường đại học, khu vực Busan với 15 trường đại học.

Nên chọn trường nào du học Hàn Quốc?


Cũng giống với các quốc gia khác, trường đại học Hàn Quốc gồm có 2 loại hình đào tạo là công lập và tư thục nhưng chiếm đa số là các trường đại học tư thục. Các trường đại học quốc gia phân bổ ở mỗi tỉnh thành khác nhau ở Hàn Quốc. Mỗi loại hình đào tạo đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng chất lượng đào tạo không chênh lệch nhau quá nhiều.

2. Nên chọn trường du học Hàn Quốc ở Seoul hay Busan hay các tỉnh khác?


Các trường đại học ở Seoul, Busan hay ở tỉnh khác đều có những nét đặc trưng riêng của mỗi tỉnh, thành phố trường đại học đó tọa lạc. Vì cách sống, cách sinh hoạt của người dân ở các tỉnh là khác nhau nên bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi lối sống đó. Vì thế, việc lựa chọn trường đại học thuộc tỉnh nào là một điều vô cùng quan trọng.


- Du học ở Seoul


+ Giọng nói: Giọng Hàn Quốc chuẩn.


+ Chi phí: 10.000 – 12.000 USD/1 năm.


+ Môi trường sống: Năng động, nhộn nhịp, đông đúc và ồn ào.


+ Ưu điểm: Môi trường sống năng động; Được tham gia các lễ hội văn hóa, giải trí khác nhau ở trong và ngoài nước; Có nhiều trường đại học để lựa chọn; Ứng dụng khoa học kỹ thuật nhanh nhất.


+ Nhược điểm: Quá ồn ào; Chi phí học tập và sinh hoạt cao; Tỷ lệ cạnh tranh vào trường và việc làm gay gắt; Khó nghe giọng người ở khu vực khác.


- Du học ở Busan hay tỉnh thành khác


+ Gióng nói: Giọng Hàn Quốc chuẩn hoặc giọng địa phương, tùy từng khu vực.


+ Chi phí: 8.000 – 10.000 USD/1 năm.


+ Môi trường sống: Không quá ồn ào, náo nhiệt; Yên bình và thoải mái hơn.


+ Ưu điểm: Môi trường sống thoải mái; chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn ở Seoul; Nhiều trường đại học để lựa chọn; Các chương trình lễ hội, văn hóa (ở Busan).


+ Nhược điểm: Cuộc sống hơi buồn chán, không năng động; bị ảnh hưởng bởi giọng nói địa phương.

Du học Hàn Quốc 2019 - Tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 giá rẻ nhất - 100% đậu Visa. Đăng ký du hoc Han Quoc và du học nghề hàn quốc để nhận những ưu đãi miễn phí từ công ty bạn nhé.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections