Mitsubishi - Toyota hứa hẹn giới thiệu nhiều giải pháp

Triton 2019

Không chỉ sản xuất ô tô cho giao thông đại chúng, Toyota còn tham gia vào nhiều chương trình giải pháp di chuyển khác. Và đối với hai sự kiện lớn là Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Toyota sẽ giới thiệu vài mô hình chuyển động, công nghệ mới để làm nền tảng cho nhiều hoạt động ở sự kiện.


Trong đó, các công nghệ mới sẽ tập trung vào 3 yếu tố chính gồm: sự dịch chuyển mới trong tương lai; tính bền vững, tập trung vào việc hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu hydro, nơi mà môi trường và sự an toàn là các yếu tố cốt lõi; và các phương tiện hỗ trợ nhân viên, phóng viên báo chí hay các vận động viên di chuyển giữa các địa điểm tổ chức thế vận hội.


“Sự tự do di chuyển chính là nền tảng của khả năng tham gia vào xã hội”, Chủ tịch tập đoàn Toyota – Ông Akio Toyoda phát biểu. “Nếu có ai đó mong muốn được tham gia vào một thử thách, tuy vậy điều ngăn cản họ lại không gì khác hơn là sự di chuyển, thì Toyota mong muốn được giúp họ vượt qua khó khăn đó.”


“Với Toyota, việc di chuyển phải là khả năng, chứ không phải trở ngại. Bằng việc chung tay vào sự kiện Olympic và Paralympic, tôi hy vọng rằng Toyota sẽ nhìn thấy cá tính và bản sắc riêng của từng người… Điều đó giúp chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu ‘Chuyển động mới cho tất cả mọi người’, trong đó việc đảm bảo bình đẳng trong di chuyển sẽ tạo cơ hội cho từng cá nhân đạt được ước mơ của họ”.


Toyota lần đầu tiên trở thành đối tác của Ủy ban Olympic và Paralympic, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn cầu vào năm 2015 với mục tiêu góp phần “xây dựng một xã hội hòa bình và hoàn toàn bình đẳng thông qua thể thao”, và “cam kết tạo dựng một xã hội bền vững thông qua sự di chuyển”.


Các hạng mục nằm trong phạm vi tài trợ của Toyota bao gồm: phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển, các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển, di chuyển (bao gồm cả rô-bốt). Tại thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ chung tay hỗ trợ ba hạng mục chính:


1. Chuyển động mới cho tất cả mọi người

Tham gia vào thách thức mang lại sự tự do di chuyển dành cho tất cả mọi người bao gồm cả các cá nhân khuyết tật, thông qua thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ:


Chứng minh rằng công nghệ tự lái trong tương lai sẽ là phương thức di chuyển tối ưu dành cho tất cả mọi người, trong đó mọi phương tiện giao thông có thể tự vận hành, mang lại sự tự do cho người sử dụng trong việc di chuyển. Các bài kiểm tra tính năng tự động phải đạt cấp 4 SAE (*) bởi ở mức độ này tất cả các chức năng vận hành trên xe đều sẽ được sử dụng. Các bài kiểm tra này sẽ được tiến hành tại khu vực Tokyo Water Front và Haneda ở Tokyo.Toyota Concept-I


Giới thiệu một trải nghiệm mới về sự di chuyển thông qua mẫu xe mô phỏng “Toyota Concept-I”, mẫu xe có thể nhận diện cảm xúc và sở thích của người lái, từ đó có thể giao tiếp với người lái thông qua trí tuệ nhân tạo (AI);

Hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển dành cho các vận động viên và khách mời ở khu vực vận động viên, sử dụng e-Palette, mẫu xe điện sử dụng ắc-quy thế hệ mới thiết kế đặc biệt cho dịch vụ vận chuyển (MaaS);Toyota Welcab


Attrage 2019

Cung cấp các phương tiện cá nhân như Toyota i-ROAD hay các xe thăng bằng hai bánh (standing riding) để hỗ trợ các nhân viên di chuyển tại thế vận hội, chẳng hạn như các nhân viên an ninh.

2. Xây dựng sự bền vững dựa trên hai yếu tổ cốt lõi là môi trường và an toàn, tập trung vào hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro

Toyota lập kế hoạch chung tay xây dựng thế vận hội bền vững bằng việc cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị các công nghệ thân thiện môi trường và an toàn tối tân nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường và tai nạn giao thông.


Nhằm góp phần giúp thế vận hội Tokyo 2020 trở thành một điểm nhấn,tăng cường sự nhận thức về một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro, Toyota sẽ hỗ trợ thế vận hội bằng hàng loạt những phương tiện xe điện sử dụng pin nhiên liệu hydro (FCEV) không phát sinh khí thải chẳng hạn như mẫu xe Mirai. Bên cạnh đó còn có mẫu xe buýt Sora hay xe nâng forklift được chế tạo và phân phối bởi tập đoàn Toyota Industries đều sử dụng pin nhiên liệu sẽ góp phần hỗ trợ trong thế vận hội.Xe buýt Sora


Ngoài các mẫu FCEV, các mẫu xe lai xăng điện Hybrid/ xe lai sạc điện Plug-in Hybrid (HEV/ PHEV) của Toyota và Lexus, hoặc các mẫu xe ắc quy điện (BEV), cũng sẽ được bổ sung vào dàn phương tiện phục vụ thế vận hội. Tập đoàn Toyota và Ban tổ chức Thế vận hội nỗ lực hướng tới chỉ sử dụng những mẫu xe có mức khí thải thấp nhất từ trước đến nay tại sự kiện Olympic và Paralympic lần này.Xe nâng chạy pin năng lượng


Các phương tiện sẽ được trang bị các gói công nghệ an toàn tân tiến nhất chẳng hạn như hệ thống an toàn Toyota (Toyota Safety Sense), hệ thống an toàn Lexus (Lexus Safety System+), hệ thống phanh hỗ trợ dừng đỗ (Parking Support Brake) – công nghệ giúp giảm thiểu va chạm có thể xảy ra khi đưa xe vào khu vực đỗ xe.JPN Taxi


Bên cạnh các phương tiện kể trên, một số phương tiện sẽ được tích hợp công nghệ kết nối Highway teammate, là chức năng an toàn hỗ trợ tự lái, cho phép người lái rảnh tay khi đi trên cao tốc (công nghệ tự động cấp 2 SAE *)

3. Ứng dụng Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) vào hỗ trợ vận chuyển trong sự kiện

Cùng với 15 triệu công dân Tokyo, Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 15 triệu khách tham dự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Khu vực Tokyo Metropolitan chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng bởi dây là một trong những thành phố có hệ thống vận tải thuận tiện bậc nhất thế giới.


Song song với đó, Toyota sẽ hỗ trợ Ủy ban tổ chức thế vận hội Tokyo 2020, đảm bảo hệ thống vận tải an toàn và hiệu quả giữa các địa điểm. Để làm được điều này, Tập đoàn sẽ chia sẻ các kiến thức lâu năm khi áp dụng Hệ thống sản xuất Toyota.


Toyota cũng sẽ hỗ trợ việc di chuyển của các cán bộ nhân viên và vận động viên giữa các sự kiện bằng việc ứng dụng các công nghệ thông tin và kết nối tân tiến nhất, chẳng hạn như ứng dụng trao đổi dữ liệu giữa các phương tiện (Vehicle Data Communication Modules), được kết nối với trạm hạ tầng dịch vụ di chuyển (Mobility Service Platform), nhằm mang lại dịch vụ vận tải an toàn và hiệu quả cho hành khách hoặc hàng hóa trong thời gian diễn ra sự kiện.

Toyota cũng sẽ hỗ trợ BTC trong công tác phân phối phương tiện và vận hành giao thông một cách hiệu quả nhất.

Mirage 2019


Bắt đầu từ Thế vận hội Tokyo 2020, sau đó là Bắc Kinh 2022 và tại Paris vào năm 2024, Toyota kỳ vọng sẽ phối hợp thành công với các cổ đông của Tập đoàn trên toàn thế giới cùng giải quyết các thách thức này, đóng góp vào việc đẩy mạnh nhận thức về một xã hội chuyển động bền vững.

Honda CBR250RR 2018 tại Indonesia được bổ sung thêm hai màu sắc mới là Đỏ sần và Đen.

Honda Indonesia vừa chính thức tung ra phiên bản 2018 của mẫu sport bike Honda CBR250RR. Ở phiên bản mới này, Honda CBR250RR 2018 không có thay đổi gì ngoài lựa chọn màu mới và bảng đồng hồ kỹ thuật số độc đáo.


Honda CBR250RR 2018 màu sắc mới


Honda CBR250RR 2018 màu sắc mới


Cụ thể hơn, Honda CBR250RR 2018 sẽ có hai lựa chọn màu mới là Đen Freedom và Đỏ sần. Theo Honda thì các màu sắc mới của xe nhằm thể hiện cá tính của người dùng cũng như sự kiêu hãnh khi chạy xe. Việc bổ sung màu sắc mới nâng tổng số lựa chọn màu xe lên 4 màu, với hai màu hiện tại là Đen Gunpowder và Đỏ Honda Racing.


Hai màu sắc mới của Honda CBR250RR 2018 tại Indonesia


Hai màu sắc mới của Honda CBR250RR 2018 tại Indonesia


Honda CBR250RR 2018 là phiên bản xe thuộc thế hệ mới của dòng Honda CBR250RR với thiết kế và động cơ hoàn toàn mới. Theo đó, xe sở hữu thiết kế bứt phá, ấn tượng và nổi bật hơn hẳn so với triết lý thiết kế cũ. Xe nổi bật với cặp đèn pha LED đi kèm cặp đèn demi LED ở trên, tạo ấn tượng như một chiếc siêu mô tô 1.000cc thay vì một chiếc xe 250cc. Đuôi xe cũng mang thiết kế đậm chất thể thao, góc cạnh và nổi bật hơn so với thiết kế hiền lành kiểu cũ.


Honda CBR250RR 2018 phiên bản màu Trắng ngọc tại Nhật Bản


Honda CBR250RR 2018 phiên bản màu Trắng ngọc tại thị trường Nhật Bản


Đáng chú ý hơn, Honda CBR250RR 2018 còn được trang bị cặp phuộc trước hành trình ngược, mang đến vẻ ngoài khỏe khoắn và ấn tượng cùng với hiệu năng hoạt động tốt hơn cho xe. Hệ thống phanh của xe là phanh đĩa hoàn toàn và được tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS.


Trái tim của Honda CBR250RR 2018 là khối độn cơ xylanh đôi, dung tích 250c, DOHC, làm mát bằng dung dịch. Đi kèm là hộp số côn tay 6 cấp và hệ thống phun xăng điện tử, giúp sản sinh công suất 38,2 mã lực tại tua máy 12.500 vòng/phút và mômen xoắnc ực đại 23,3 Nm tại tua máy 11.000 vòng/phút.


Về giá thành, Honda CBR250RR phiên bản tiêu chuẩn có giá 59,9 triệu Rupiah, tương đương 96 triệu đồng. Phiên bản cao cấp hơn có giá 64,725 triệu Rupiah, tương đương 104 triệu đồng, nếu thêm tùy chọn ABS thì giá của xe ở mức 70,725 triệu Ripiah, tương đương 114 triệu đồng.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections