Đau khớp gối có nên đi bộ không

Đau khớp gối có nên đi bộ không là điều mà rất nhiều người bệnh thắc mắc bởi đi bộ là hình thức vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến tiến triển bệnh. Vậy bị viêm khớp gối có đi bộ được không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đau khớp gối thường gặp nhất hiện nay là gì?

Đau khớp gối là căn bệnh có thể do khá nhiều những nguyên nhân khác nhau gây nên. Khi luyện tập thể dục thể thao mà cơ thể phải chịu đựng quá sức, người tới tập không tập luyện kĩ cũng sẽ gây ra chứng viêm đau khớp gối.

>>> xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/viem-khop/thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo/

Bên cạnh đó, thừa cân, béo phì cũng dẫn tới những cơn đau nhức vì trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn lên toàn bộ đôi chân. Với những người thường xuyên phải đứng lâu, ngồi nhiều chẳng hạn như phi công, thợ may, nhân viên văn phòng, giáo viên… ít phải vận động cũng dễ mắc phải căn bệnh đau khớp gối. Bạn đọc có thể đọc chi tiết hơn về những triệu chứng đau khớp gối thường gặp

Tìm hiểu vấn đề: Người bị đau khớp gối có nên đi bộ không?

viêm đau khớp gối

Ngoài ra, với người bị đau khớp gối thì vẫn có thể đi bộ để giúp cho các cơ bắp được thư giãn, dẻo dai. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc đi bộ còn có tác dụng trong việc chống lại hiện tượng giòn xương, loãng xương, cứng khớp và dính khớp.

Với chị em phụ nữ từ 20 tuổi mà duy trì thói quen đi bộ đều đặn sẽ giúp xương khớp được chắc khỏe, khi đến tuổi 70 có thể giảm 30% nguy cơ loãng xương so với những người không có thói quen đi bộ. Việc đi bộ đúng cách thì phải đảm bảo đi nhanh chứ đừng đi thong thả, từ từ. Duy trì thói quen đi bộ sẽ giúp cho xương khớp được linh hoạt, giảm cơn đau nhức và chống lại hiện tượng lão hóa diễn ra ở khớp xương.

Mặt khác, với những trường hợp bị viêm khớp gối nguyên nhân do viêm thì cần chú ý duy trì việc đi bộ thường xuyên, đều đặn thì sẽ cảm thấy mỏi gối hoặc đau nhức hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian đã quen dần thì lượng máu được lưu thông tới các khớp xương và cơ thể cũng đã đều đặn, việc nuôi dưỡng khớp xương cũng tốt hơn nên giảm đau nhức và giảm viêm.

Để có thể đi bộ mỗi ngày, mọi người cần phải chú ý tập luyện đúng cách kết hợp với các môn thể thao khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

#1 Đau khớp gối có nên đi bộ không: Tránh hoạt động mạnh

Khi đi bộ bạn cũng cần chú ý không được đi quá nhanh, chạy nhảy sẽ làm cho khớp gối bị quá tải, đặc biệt là khớp đang bị tổn thương, áp lực lớn, ma sát nhiều sẽ làm cho đầu sụn bị tổn thương dẫn tới đau nhức nhiều hơn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections