Sự hình thành của trầm hương từ cây dó bầu

trầm hương

Ảnh 1: Trầm hương được hình thành từ phần bị thương của cây dó bầu

Cây dó bầu là gì?


Cây dó bầu


Dó bầu là loại cây thân gỗ sống lâu năm, thường sống trong những cánh rừng nhiệt đới hoặc rừng nguyên sinh. Loài cây này có khả năng hình thành nên một sản phẩm vô cùng đặc biệt và giá trị, đó chính là trầm hương.


Sự hình thành của trầm hương từ cây dó bầu


Sự tạo trầm trong tự nhiên của cây dó bầu chính là sự biến đổi của các phần tử gỗ do tác động bệnh lý bởi vết nứt gãy, sự xâm nhập của các loại nấm,... xảy ra một cách tự nhiên. Quá trình này có thể kéo dài từ năm này sang năm khác.

Khi cây dó bầu bị nhiễm bệnh ở một vùng nào đó, nó sẽ tích tụ nhựa vào chỗ bị thương để tự băng bó vết thương. Đây chính là khả năng tự đề kháng vô cùng đặc biệt của loại cây trầm hương giúp tạo nên trầm kỳ.


nhang đốt


Bạn có thể phân biệt cây dó có trầm kỳ và cây dó bình thường bằng cách dựa vào các đặc điểm bên ngoài. Cây bị bệnh thường có lá màu vàng và nhỏ dần, thân cây có nhiều u bướu, xuất hiện những điểm có màu nâu đỏ.


Tác dụng của trầm hương trong thực tế


Tác dụng về mặt phong thủyTác dụng về mặt phong thủy


Trầm hương có ý nghĩa phong thủy tương đối lớn đối với người sử dụng. Trầm có mùi thơm nhẹ nhàng, thanh tao nên có khả năng xua tan ám khí ra khỏi cuộc sống xung quanh con người.


Bên cạnh đó, trầm cũng mang tới nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong khoa cử, giúp công việc thăng tiến một cách thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông.


Tác dụng đối với sức khỏe. Tác dụng đối với sức khỏe.


Trong Đông y, trầm hương từ lâu đã được coi là một trong những loại dược liệu quý hiếm. Khi cọ xát trầm hương vào các vật dụng hoặc da của chính mình sẽ khiến cho vòng phát ra được mùi hương trầm nhiều và liên tục. Điều này sẽ giúp cho tinh thần của người sử dụng luôn sảng khoái và minh mẫn, giảm thiểu stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày.


Các sản phẩm được làm từ trầm hương


Hiện nay, trầm hương đã được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm tuyệt vời giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của con người.


Thác khói trầm hươngThác khói trầm hương


Ảnh 2: Thác khói trầm hương

khay đốt trầm


Tinh dầu trầm hươngTinh dầu trầm hương


Ảnh 3: Tinh dầu được làm từ trầm hương


Trầm hương


Vòng tay trầm hươngVòng tay trầm hương


Ảnh 4: Vòng tay trầm hương 108 hạt

vòng tay trầm hương


Công ty TNHH Onplaza


Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ: 27 ngõ 76, ngách 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội.

Điện thoại: 0932.144.888 - 024.39.555.888 - 024.32.666.777


trầm hương

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections