Khám phá nguyên nhân và hệ quả việc sâu răng của trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh sâu răng ở trẻ em

Như mọi người đã biết, sâu răng là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đấy thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ. Bệnh thực ra là sự tiêu hủy cấu trúc vôi hóa chất vô cơ (tinh thể can-xi) của men răng và ngà răng, từ đó tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng do vi khuẩn gây ra.

Có 3 nguyên do chính gây nên bệnh sâu răng ở trẻ đó là: vi khuẩn, đường có trong thức ăn và thời gian.

Vi khuẩn vốn luôn ở sẵn trong miệng. Còn đường thì thường ở đó từ 20 phút tới khoảng 1 giờ trong miệng sau lúc ăn xong và tùy thuộc vào hình thức chế biến trong thức ăn.

Vi khuẩn gây bệnh sâu răng sẽ bám trên bề mặt răng nhờ lớp mảng bám răng. Vi khuẩn sẽ sử dụng đường có trong thức ăn và đồ uống để tạo và phát triển những mảng bám răng.

Ngoài ra còn một nguyên nhân quan trọng nữa đó là do bản chất của răng: Chất lượng men răng và ngà răng phụ thuộc vào hàm lượng những chất vô cơ, hữu cơ, trong đó đặc trưng là canxi.

Bên cạnh đó có flour với tác dụng bảo vệ lớp men răng rất tốt, những trẻ sở hữu chất lượng men răng và ngà răng khỏe mạnh sẽ ít gặp nguy cơ sâu răng hơn trẻ khác. Ngoài ra, trong thời gian ăn uống nếu như như đủ canxi, kẽm cũng là nguyên nhân gây sâu răng.


Biểu hiện khi xuất hiện sâu răng ở trẻ nhỏ

Bình thường, bệnh sâu răng cói tốc độ phát triển rất chậm, mất 1 khoảng thời gian từ 2 tới 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng tới lớp ngà răng.

Trong thời gian 6 tháng cho tới 1 năm đầu, bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng. Mới đầu có thể là những đốm trắng đục hoặc nâu trên mặt nhai hoặc ở kẽ giữa 2 răng. Do đó mọi người thường không để ý. Khi lỗ sâu còn nông thì không gây đau. Chỉ đến khi lỗ sâu lớn, ăn vào lớp ngà răng thì mới thấy đau ở cường độ nhẹ.


Hậu quả khi trẻ bị sâu răng 

Sâu răng gây ra trạng thái đau, khó chịu, giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ nhỏ. Nếu như phụ huynh không cho trẻ đi điều trị kịp thời, nhiễm khuẩn sẽ lan đến tủy dẫn đến việc viêm tủy và áp-xe.

Vi khuẩn cũng sẽ ảnh hưởng tới mầm răng vĩnh viễn ở trong xương ổ răng thông qua chân răng sữa. Khi sâu răng trở nên nguy hiểm, viêm nhiễm sẽ lan khắp vùng xung quanh, gây đau và sưng má. Lúc này trẻ cần tới những phương pháp điều trị phức tạp, thậm chí là nhổ răng sữa.

Sâu răng sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về chức năng nhai, nói, ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn và thẩm mỹ khuôn mặt cũng như khiến cho mất tự tin khi giao tiếp.

GIẢI THÍCH VÌ SAO TRẺ NHỎ ĂN KẸO DỄ BỊ SÂU RĂNG

Nha khoa Sài Gòn B.H là phòng khám nha khoa Biên Hòa uy tín, sự lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc, làm đẹp răng miệng của người dân ở khu vực Biên Hòa nói riêng, toàn Đồng Nai nói chung cũng như các tỉnh thành lân cận. Trong 15 năm liền, chúng tôi luôn được sự tin cậy và ủng hộ của quý khách hàng nhờ phong cách phục vụ chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ vượt trội. Địa chỉ: 8 -8B Nguyễn Ái Quốc, KP6, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai 810000 Điện thoại: 1800 1015
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections