Đặt cọc mua nhà: Những điều cần chú ý!

Dưới đây là tổng hợp của https://homehub.vn/ về những điều cần hết sức lưu ý khi ký hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.


Xác minh tính chính danh của chủ nhà sở hữu BĐS


Điều đầu tiên cần xác nhận trước khi đặt cọc mua bán nhà đất là chủ sở hữu BĐS có đúng là người mà bạn đang giao dịch không. Không ít trường hợp khi xem nhà và đàm phán được bên bán cung cấp bản photo thông tin sổ đỏ, chứng minh nhân dân chủ sở hữu. Vì vậy khi ký hợp đồng người mua thường lơ là không kiểm tra bản gốc của những thông tin này. Khiến cho một số trường hợp xảy ra lừa đảo, người bán mạo danh là chủ sở hữu BĐS. Vì thế trước khi ký hợp đồng nằm cọc, bên mua nên kiểm tra bản chính Giấy chủ quyền; so chứng minh thư nhân dân và người đứng trên giấy tờ đó và người ký hợp đồng có cùng một người hay không.


Dự án BĐS có đặt trong khu vực bị quy hoạch hay không?


Những lưu ý nhất định phải biết khi đặt cọc mua nhà để tránh tiền mất tật mang

Yếu tố thứ hai không thể bỏ qua trước khi ký hợp đồng nằm cọc là kiểm tra thông tin bất động sản đó có nằm trong khu vực bị quy hoạch. Vì thực tế có rất nhiều căn nhà đang nằm trong phạm vi bị quy hoạch nên nếu bạn ký hợp đồng nằm cọc mua sẽ gặp rủi ro rất lớn. Vì thế để tránh điều này xảy ra trước hết hãy xác minh rõ thông tin này trước khi xuống tiền nằm cọc. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ những môi giới bất động sản đặc biệt là những môi giới trong khu vực bởi họ là những người nắm bắt thông tin này rất nhanh nhạy. Để cẩn thận hơn bạn cũng có thể lên phòng Quản lý Đô thị tại UBND Quận, Huyện nơi bất động giao dịch để kiểm tra một cách chính xác nhất.


Dự án BĐS có bị cầm cố hay bị chặn giao dịch chuyển nhượng không?


Một số dự án hoặc căn nhà có thể bị vướng mắc không thể giao dịch như đang được sử dụng làm tài sản đảm bảo để vay ngân hàng hay do vi phạm xây dựng nên bị ngăn chặn giao dịch, hoặc đang xảy ra chiếm dụng và tranh chấp, kiện tụng và đang bị thi hành án… Vì thế nếu bạn không kiểm tra tình trạng này trước khi ký nằm cọc thì rất có thể bạn sẽ bị mất trắng khoản tiền này.


Khi ký hợp đồng nằm cọc hai bên mua và bán cần lưu ý những điều sau


- Kiểm tra toàn bộ các thông tin cũng như điều khoản liên quan: thông tin nhân thân, địa chỉ nhà, số tờ, số thửa, bản đồ vị trí, giá mua bán, các đợt thanh toán, ngày bàn giao nhà, thuế, lệ phí...

- Cần lưu ý, hợp đồng nằm cọc cần có chữ ký của cả vợ và chồng của bên bán hoặc tất cả những người liên quan đến tài sản để tránh không xảy ra rắc rối sau này.

- Phải chắc chắn có biên bản xác nhận giao nhận tiền hoặc uỷ nhiệm chi của ngân hàng sau khi đã giao tiền cho bên bán.

HomeHub là cổng thông tin giao dịch và cho thuê bất động sản được thành lập bởi Công ty cổ phần TVC Communication vào đầu năm 2018. HomeHub sẽ là cổng kết nối giữa người mua, người bán và môi giới. Hệ thống chọn lọc, thẩm định, và đánh giá thông tin của Homehub sẽ làm tăng sự minh bạch và khả tín của cả quá trình tìm kiếm cho người mua và thuê nhà. Địa chỉ: 14/22 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 02473068600 Email: info@homehub.vn Website: https://homehub.vn
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download