Đau vai phải sau khi ngủ dậy - ''sát thủ'' thầm lặng

Bài viết liên quan:

Đau vai trái: đánh tan cơn đau khi biết nguyên nhân và cách chữa trị

đau vai gáy là bệnh gì - câu trả lời đầy đủ nhất

Đau vai phải sau khi ngủ dậy khiến bạn bắt đầu một ngày mới không đủ sảng khoái. Vậy đâu là nguyên nhân và nó ảnh hưởng tới cuộc sống chúng ta thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra đau vai phải sau khi ngủ dậy

Bệnh xuất phát từ đốt sống cổ bị chấn thương làm thường xuyên cảm thấy mỏi ở cổ. Sau đó, các vùng đau ở đốt sống cổ lan rộng ra phần vai. Một số trường hợp nhẹ thì có dấu hiệu đau vai phải khi ngủ dậy hoặc đau vai phải sau khi ngủ dậy . Người bệnh cảm thấy cứng khớp vào buổi sáng, đau nhức vào cổ vai gáy do tư thế nằm lệch một bên.

Đau nhức vai phải sau khi ngủ dậy là do thoái hóa cột sống cổ thuộc bệnh lý tự nhiên. Ngoài ngủ sai tư thế còn rất nhiều yếu tố dẫn đến bệnh đau vai phải khi ngủ dậy như:

Thói quen lười chơi thể thao, tập thể dục vào mỗi sáng.

Gội đầu muộn vào ban đêm sau 22h.

Làm công việc ngồi thường xuyên, ít vận động.

Đi nắng không đội nón nhiều giờ liền.

Bệnh lý thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm.


Ảnh hưởng bệnh đau vai phải sau khi ngủ dậy đến sức khỏe

Cũng có nhiều trường hợp chỉ đau mỗi bên phần vai phải hoặc vai trái hoặc nhiều người đau ê ẩm cả hai vai. Thời gian đau kéo dài vài ngày, dễ dẫn đến rối loạn phản xạ xương gân. Những biến chứng kèm theo của bệnh đau nhức vai phải sau khi ngủ dậy thường là chóng mặt, ù tai và ăn uống khó nuốt.

Các chuyên khoa xương khớp khuyến cáo nên chữa trị sớm, nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau vai cổ khi ngủ dậy do tâm lý chủ quan, bệnh nhẹ bỏ qua biểu hiện bất thường không theo dõi bệnh nên không được chữa trị kịp thời dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc như: bệnh biến dạng khớp, đau thần kinh vùng sau gáy, bài liệt.

Một số khuyến cáo được cho biểu hiện vùng vai phải gây ra cơn nhức về vùng tai, đốt sống cổ, tê liệt cánh tay, những trường hợp trên cần được điều trị và chụp X-quang để đưa ra phương án điều trị kịp thời nhằm tránh tình huống xấu nhất.

Một số loại thuốc giảm đau, chống viêm và kết hợp phương pháp xoa bóp, đắp cao tại nhà nên thường xuyên sử dụng cho những cơn đau cấp tính, nhằm cắt cơn đau gây ra kèm theo biến chứng đi kèm.

Trên đây là một số thông tin về đau vai phải sau khi ngủ dậy, hy vọng hữu ích đối với quý độc giả!

http://benhgaicotsong.com

Cung cấp các kiến thức đầy đủ nhất về bệnh gai cột sống, nguyên nhân và cách chữa dứt điểm http://benhgaicotsong.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections