Thuốc lợi tiểu là gì, tác dụng ra sao

Thuốc lợi tiểu là gì?

Thuốc lợi tiểu

Phân loại thuốc lợi tiểu

Theo nghiên cứu của một bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực thuốc lợi tiểu thì thuốc lợi tiểu có các nhóm sau:

• Thuốc lợi tiểu thẩm thấu: Làm tăng áp lực thẩm thấu huyết tương và dịch trong ống thận đồng thời làm giảm tái hấp thu thụ động nước và Na+ ở gần ống thận.

• Thuốc lợi tiểu quai: Nhóm thuốc lợi tiểu quai là nhóm thuốc lợi tiểu có hiệu quả rất nhanh và mạnh nên được khuyến nghị dùng trong điều trị các bệnh nặng như suy tim, phù nề, bệnh thận và tăng huyết áp.

• Thuốc lợi tiểu giữ Kali: Là nhóm thuốc lợi tiểu làm tăng lượng Kali tiết vào nước tiểu. Nhóm thuốc này được các bác sỹ khuyến nghị nên dùng kết hợp với các thuốc khác sẽ rất có lợi trong quá trình điều trị tăng huyết áp và làm chậm quá trình suy tim. Tuy nhiên thuốc lợi tiểu Kali khi sử dụng ở liều lượng thấp thì chưa có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm huyết áp ở người cao huyết áp.

• Thuốc lợi tiểu Xanthin: Là nhóm thuốc lợi tiểu làm tăng quá trình tuần hoàn máu đến thận đồng thời cũng làm tăng sức lọc cho cầu thận.

• Thuốc lợi tiểu Thiazid: Nhóm thuốc lợi tiểu thiazid là nhóm thuốc có cơ chế làm ức chế quá trình hấp thụ Na+ và Cl- ở quai Henle trong thận, đồng thời cũng làm tăng bài tiết K+ vào nước tiểu.

http://chuathanhu.com

Chúng tôi cung cấp dịch vu chuyên tư vấn các bệnh về thận và cách chữa bệnh thận tốt nhất dành cho bạn.Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh và chào mừng bạn đặt các câu hỏi về bệnh thận cho chúng tôi chuathanhu.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections