5 bài tập thoát vị L5 S1 giúp điều trị bệnh được chuyên gia khuyến khích.

Bài tập 1: Bài tập hình cánh cung

Nằm úp và chống 2 tay xuống sàn. Nâng thân trước cao hết mức, đảm bảo cẳng tay có thể duỗi thẳng. Giữ đầu, lưng và chân thẳng. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó tiếp tục nâng người như vậy khoảng 6 – 8 lần, có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm L5 S1 là gì? Phát hiện bệnh từ 5 triệu chứng thường gặp.

Xem thêm: Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ- Ẩn sâu là những nguyên nhân đáng sợ.

Bài tập 2: Động tác gập người

Nằm ngửa lưng, cong 2 đầu gối, lòng bàn chân và lưng áp lên sàn tập. Kéo cằm về phía ngực, cong phần trên cơ thể về phía trước để nâng vai khỏi mặt sàn, với 2 tay hướng về phía trước. Giữ tư thế này trong 3 giây sau đó từ từ hạ xuống. Để tăng tác dụng của các bài tập thoát vị đĩa đệm này, khi thực hiện các động tác trên, bạn có thể siết chặt 2 tay sau cổ và khuỷu tay hướng ra ngoài. Thực hiện động tác này 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 3: Bài tập nâng chân

Nằm ngửa người lên sàn, đầu gối cong, tay duỗi thẳng. Thắt chặt cơ bụng. Giữ chân cong, nâng 1 chân lên khỏi mặt sàn, giữ trong vòng 5 giây trước khi hạ xuống. Thực hiện với chân còn lại. Nâng 1 cánh tay lên đầu, giữ trong vòng 5 giây rồi hạ xuống. Thực hiện với cánh tay còn lại.

Khi đã quen dần với các động tác trong bài tập thoát vị đĩa đệm, bạn có thể thực hiện song song động tác tay và chân: nâng 1 chân và tay ở phía đối diện vào cùng một thời điểm. Thực hiện động tác 10 phút rồi nghỉ ngơi thư giãn 10 phút trước khi tập tiếp.

Bài tập 4: Tư thế hít đất

Nằm sấp, đặt hai khuỷu tay xuống sàn. Nâng phần thân dưới bằng cách kiễng ngón chân. Khi cơ thể được nâng lên khỏi sàn, cần giữ thẳng lưng, giữ yên tư thế này trong 30 giây. Từ từ hạ xuống, hít thở nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

Bài tập 5: Bài tập yoga cho người thoát vị đĩa đệm


Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Ngồi ở tư thế thoải mái với đôi chân dang rộng ngang bằng vai. Bạn cũng có thể đứng khi thực hiện bài tập này. Đầu tiên, vai của bạn sẽ cuộn lên, sau đó trở ra sau, và cuối cùng về lại vị trí để tạo thành một vòng tròn chuyển động. Lặp lại động tác từ 2 – 4 lần.

Nguồn: http://www.thoaihoacotsongco.com/


4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download