Gai cột sống điều trị như thế nào an toàn, hiệu quả.

bệnh gai cột sống điều trị như thế nào?

Giống như các bệnh lý cơ xương khớp khác, gai cột sống là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tất cả các phương pháp điều trị đều nhằm giảm nhẹ triệu chứng cũng như hạn chế sự phát triển của gai xương. Để điều trị bệnh gai cột sống, người bệnh cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau như: sử dụng thuốc tây kết hợp với đông y, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu, tập thể dục nhằm chữa trị các triệu chứng của bệnh gai cột sống.

Thuốc tây y

Đây được coi như là phương pháp điều trị bảo tồn đối với những người mắc bệnh gai cột sống. Với các triệu chứng như tê bì tay chân, đau nhức, cảm giác khó chịu... thì việc dùng các thuốc giảm đau, chống viêm sẽ cho hiệu quả tốt. Có thể kể tới: Diclofenac, nhóm Corticoid, Paracetamol, Ibuprofen, nhóm Vitamin B (B1, B2, B6...)

Tuy nhiên, cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn mà thuốc gây ra.

Chữa gai cột sống bằng lá lốt tại nhà đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Mổ gai cột sống hết bao nhiêu tiền?

Các bài thuốc dân gian

Bên cạnh việc điều trị gai cột sống bằng thuốc tây y. Người bệnh có thể lựa chọn các bài thuốc nam an toàn, lành tính với những dược liệu gần gũi và dễ chế biến mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Nghỉ ngơi hợp lý

Việc lao động quá sức, thường xuyên phải bê, mang vác nặng nhọc không chỉ khiến các khớp sụn bị mệt mỏi, tổn thương mà còn khiến tình trạng bệnh ngày một nặng. Vì vậy người bệnh nên dành cho mình những khoảng thời gian để nghỉ ngơi hợp lý.

Phục hồi chức năng

Tập luyện là phương pháp tác động an toàn, giúp kéo giãn cột sống, đả thông kinh lạc và giảm đau hiệu quả. Phương thức này giúp khôi phục tính linh hoạt và sức mạnh lên cổ, lưng giảm đau và giảm tê bì các chi, cải thiện tư thế và có thể làm giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh.

Phẫu thuật

Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép dây thần kinh, gây các dấu hiệu đau buốt, tê mỏi chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện. Phẫu thuật loại bỏ gai cột sống là phương pháp được lựa chọn khi mà các biện pháp điều trị trên không mang lại hiệu quả điều trị.

Đến đây có lẽ các bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi “ Gai cột sống điều trị như thế nào?”. Tuy nhiên, khi phẫu thuật loại bỏ gai xương thì sau một thời gian gai xương có thể sẽ xuất hiện lại ở đúng vị trí đó, bởi sự hình thành gai xương là một quá trình đáp ứng tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm.

http://www.thoaihoacotsongco.com/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections