Mitsubishi - Các hãng xe hơi thành lập liên minh chống hacker

Xpander 2019

Mùa hè năm nay, các hãng xe “đứng ngồi không yên” bởi các vụ tấn công liên tiếp của hacker nhằm vào ô tô. Các hacker đã lợi dụng những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống máy tính trên ô tô để xâm nhập, chiếm quyền điều khiển xe. Gần đây nhất, tập đoàn xe hơi Fiat Chrysler phải triệu hồi 1,4 triệu xe để chống hack sau vụ việc hai hacker tấn công chiếc Jeep Cherokee 2014 thông qua laptop và smartphone.


Các hãng xe hơi lập liên minh chống hacker

Jeep Cherokee 2014 bị hacker tấn công thông qua laptop và smartphone

Trước những lo ngại đối với vấn đề an ninh mạng trên xe hơi, các hãng sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới đã quyết định thành lập Trung tâm Chia sẻ và Phân tích Thông tin (ISAC) nhằm chống lại vấn nạn hack xe.


Tạp chí xe hơi Automotive News cho biết, hai liên minh lớn nhất của ngành công nghiệp xe hơi thế giới là Liên minh các nhà sản xuất xe hơi và Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi toàn cầu đã và đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng trên xe hơi.


Trả lời phỏng vấn của Automotive News, ông Denise Anderson – Giám đốc ISAC cho biết: “Thành lập ISAC là việc làm cần thiết để chủ động đối phó với các vụ tấn công của hacker. Trong đó, cơ sở hạ tầng phát triển và niềm tin là yếu tố cốt lõi cho hoạt động của ISAC.”


Outlander 2019


Theo Automotive News, tất cả các hãng sản xuất xe hơi hàng đầu sẽ tham gia vào ISAC của ngành. Ngoài ra, các nhà cung cấp và công ty dịch vụ viễn thông cũng sẽ góp mặt trong liên minh này. Dưới hình thức ẩn danh, các thành viên của liên minh sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến các vụ tấn công, tổn thất, các mối đe dọa đối với xe hơi. ISAC cũng sẽ có một đội ngũ nhân viên chuyên theo dõi, phân tích các dữ liệu liên quan để cung cấp thông tin chính xác cho các thành viên.


Sự kiện thành lập “siêu liên minh” của các hãng xe hơi đang thể hiển quyết tâm tự bảo vệ và đối phó với vấn nạn hack xe. Tuy nhiên, tính hiệu quả của liên minh đang vấp phải sự nghi ngờ của một bộ phận các nhà lập pháp.

Tổng cục Thuế đã phát hiện thêm nhiều mánh khóe trốn thuế khác của các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô sau vụ truy thu thuế của doanh nghiệp nhập nhập khẩu chính hãng xe BMW (Euro Auto).

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế TP HCM theo yêu cầu từ Bộ Tài chính, kiểm tra đối với doanh nghiệp nhập khẩu ô tô Euro Auto liên quan đến ghi vấn chuyển giá trong hoạt động kinh doanh xe nhập khảu xe BMW chính hãng của doanh nghiệp này. Theo tin tức mới nhất về lĩnh vực ô tô thì Cục Thuế TP HCM qua kiểm tra thực tế đã điều chỉnh lại giá bán các xe mà hãng này đã bán ra và xử lý truy thu, phạt số tiền gần 6,6 tỷ đồng. Nguyên nhân bị phạt do cơ quan thế đưa ra là so với giá giao dịch thông thường, doanh nghiệp này đã cố tình điều chỉnh giá bán có giá trị thấp hơn.


Điểm nổi bật là dựa trên kiểm tra sổ sách kế toán của Euro Auto trong năm 2013 mà cơ quan thuế đưa ra mức phạt này. Theo tin tức về thị trường ô tô thì ngay sau khi có kết quả kiểm tra này, Phó Tổng cục trưởng (Tổng cục Thuế) Phi Văn Tuấn đã có văn bản gửi Cục Thuế TP HCM tiếp tục kiểm tra, rà soát niên độ năm 2014 và trước năm 2013 đối với hãng này.


"chiêu trò" trốn thuế của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam


Tìm hiểu "chiêu trò" trốn thuế của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng (Tổng cục Thuế), ông Phi Văn Tuấn cho biết: "Nhiều khách sạn, doanh nghiệp lợi dụng pương án thuê xe của nhà nhập khẩu để tránh đóng thuế thu nhập doanh nghiệp".


Vào chiều ngày 21/8 vừa qua, bà Nguyễn Vũ Thanh Thảo, Trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông Euro Auto cho biết doanh nghiệp vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào. Tuy nhiên, thực tế, trước đó nhiều ngày, Cục Thuế Tp.HCM đã thực hiện việc kiểm tra với doanh nghiệp này và đã có kết quả truy thu và phạt tiền.


Triton 2019


"chiêu trò" trốn thuế của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam.


Euro Auto từng dính “phốt” năm 2012 và bị truy thu gần 83 tỷ đồng


Tổng cục Thuế tiếp tục có công văn gửi các cục thuế địa phương yêu cầu rà soát, kiểm tra nhập khẩu, phân phối ô tô khác sau sự việc của Euro Auto. Nhiều mánh khóe trốn thuế khác của các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô được Tổng cụ Thuế đưa ra để các đơn vị thuế địa phương nắm bắt kịp thời. Được biết, ô tô nhập khẩu sẽ phải tính thuế theo cách mới vào thời gian tới đây.


Ví dụ, một số doanh nghiệp kinh doanh ô tô đứng tên làm thủ tục đăng ký xe bằng tên của công ty nhập khẩu với mục đích cho thuê lại trong khi theo đăng kí lại là thực hiện nhập khẩu, buôn bán và bán lẻ ô tô mới. Ông Phi Văn Tuấn đánh giá thực chất của việc này chính là ô tô nhập khẩu mới vào Việt Nam với danh nghĩa tài sản của công ty nhập khẩu và theo pháp luật hiện hành, thuế giá trị gia tăng sẽ được hoàn lại, không khi xe nhập về để kinh doanh cho thuê lại không nhận được ưu đãi này.


Ngoài ra, khách hàng của công ty kinh doanh ô tô nhập khẩu nếu mua xe mới vẫn được ưu tiên phương án thuê xe để được khẩu trừ chi phí đầu vào. Ông Phi Văn Tuấn cho biết điều này có thể dẫn đến đến việc nhiều doanh nghiệp khách sạn lợi dụng để tránh đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.


"chiêu trò" trốn thuế của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam


Khách sạn Sheraton Hà Nội vừa được Lexus Việt Nam vừa bàn giao 3 chiếc Lexus ES350


Sau một loạt vụ tấn công nhằm vào xe hơi của hacker, các hãng sản xuất xe hơi quyết định sẽ thành lập một liên minh để tự bảo vệ mình.bên vẫn chưa rõ có nằm trong "chiêu trò" mà Tổng cục Thuế chỉ ra hay không. Cục cũng cho biết thêm rằng hợp đồng ký có thể giúp các khách hàng thuê xe có thể được mua lại xe ô tô thuê với mức giá rất thấp, chỉ bằng khoảng 50% mức giá bán mới, sau khi đã khấu hao. Theo đó, tại thời điểm này, người mua xe nếu muốn làm thủ tục chuyển nhượng, đăng ký sẽ giảm được một nửa tiền thuế giá trị gia tăng, thuế trước bạ so với khi mua. Song thực chất họ đã sử dụng xe này từ lúc nhập khẩu mới.

http://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-pajero-sport/mitsubishi-pajero-sport-2020/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections