Bệnh thận ứ nước độ 1, thận ứ nước độ 2, thận ứ nước độ 3

Bệnh thận ứ nước có thể chia làm các cấp độ như : Thận ứ nước độ 1, Thận ứ nước độ 2 , Thận ứ nước độ 3 và thận ứ nước độ 4…Vậy bệnh thận ứ nước là gì, có nguy hiểm không? . Tất cả các câu hỏi đó sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Bệnh thận ứ nước là gì và có nguy hiểm không?

Bệnh thận ứ nước là một loại tổn thương gặp phải ở thận sẽ làm cho thận bị giãn và sưng to dẫn tới suy giảm chức năng của thận và nặng hơn nữa là gây tổn thương cấu trúc tế bào của thận.Những tổn thương này có thể ở một bên thận hoặc ở cả 2 bên thận. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì sẽ làm cho thành thận bị giãn mỏng, dẫn tới chứng suy thận mãn tính và nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm khác.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh thận ứ nước có thể kể tới một số nguyên nhân sau : Nguyên nhân chính và phần lớn gặp phải đó là do sỏi thận, sỏi niệu quản sẽ gây ra tắc nghẽn niệu quản, nó sẽ làm cho nước tiểu bị ứ ở chỗ tắc, không thể xuống được bàng quang nên thận sẽ bị ứ nước và giãn to. Bạn bị ung thư bàng quang, sỏi bàng quang, lúc đo cổ bàng quang sẽ bị co bóp thất thường gây tắc nghẽn sử đào thoát của nước tiểu ra ngoài gây ứ nước.Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như bạn bị u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, rối loạn chức năng bàng quang….

Những dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết bạn có thể bị thận ứ nước là : đau bụng,những cơn đau thường bắt đầu từ hông lưng dần dần lan tới háng, kèm theo những hiện tượng như buồn nôn, đổ mổ hôi nhiều.Khi đi tiểu có thể có máu trong nước tiểu.Nếu bạn bị thận ứ nước mãn tính thì có thể sẽ không có dấu hiệu gì rõ rệt hoặc những dấu hiệu đơn thuần như: mệt mỏi, buồn nôn,rối loạn nhịp tim, co thắt cơ bắp….

Bệnh thận ứ nước độ 1, thận ứ nước độ 2, thận ứ nước độ 3

Để có thể phát hiện được mình có bị bệnh thận ứ nước hay không,chúng ta cần phải xét nghiệm nước tiểu,siêu âm bàng quang, dựa vào hình ảnh siêu âm bác sĩ có thể đánh giá sự tổn thương của thận, niểu quản để chia thành các cấp độ nặng nhẹ khác nhau:

Bệnh thận ứ nước độ 1: Là cấp độ nhẹ nhất của bệnh thận ứ nước,đối với những người bị thận ứ nước độ 1 không cần nhất thiết phải uống thuốc hay phẫu thuật gì cả, chỉ cần theo dõi, siêu âm 3 tháng 1 lần để có thể đánh giá được chức năng của thận, phân tích nước tiểu, tùy vào nguyên nhân phát hiện của bệnh mà có phương pháp xử lý cụ thể

Bệnh thận ứ nước độ 2

Bệnh thận ứ nước độ 3

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download