Bà bầu đi spa được không và kỹ thuật spa bầu tại nhà

Mẹ bầu rất nên đi spa để cải thiện được vẻ đẹp cũng như thoải mái hơn trong giai đoạn bầu bí này. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ mẹ nên chọn những spa uy tín, chuyên nghiệp dành cho bà bầu, và chỉ nên massage khoảng 20% diện tích cơ thể mà thôi. Vì, mẹ sẽ không thể kiểm soát được lượng tinh dầu, kem và các loại mỹ phẩm khác mà spa dùng có ảnh hưởng gì đến thai nhi, cũng như những vùng nhạy cảm hay không.


Thời điểm hợp lý nhất mà mẹ có thể đi spa đó là từ tháng thứ 4 trở đi. Vì lúc này mẹ đã vượt qua được những cơn ốm nghén, sức khỏe cũng đang dần ổn định hơn. Và đặc biệt là từ tháng thứ 4 trở đi, nguy cơ sảy thai hoặc sinh non không còn nguy hiểm như những tháng đầu tiên.


Massage cho mẹ bầu bầu không chỉ là hình thức thư giãn đơn thuần mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình mang thai như: thư giãn, giảm căng thẳng; cải thiện tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết; giảm mất ngủ, phù chân, nhức đầu và huyết áp; đem đến cảm giác tươi trẻ, sảng khoái và thoải mái. Hãy lựa chọn https://anspamassage.vn/


Không phải mẹ bầu nào cũng đến Spa thường xuyên được. Vì vậy, khi cảm thấy cơ thể khó chịu, tinh thần mệt mỏi, mẹ bầu có thể chủ động nhờ chồng hoặc người thân massage theo hướng dẫn dưới đây:

Massage cổ, gáy, vai

Bước 1: Một tay đặt nhẹ lên đỉnh đầu mẹ bầu để cố định cổ, dùng ngón cái và ngón trỏ day nhẹ và ấn vào hai đường gân nằm cạnh hõm gáy.

Bước 2: Tiếp tục dùng hai ngón tay vuốt nhẹ nhàng theo đường gân. Đến phần huyệt vai thì dừng lại, day nhẹ.

Bước 3: Hai tay bám vào vai, dùng ngón cái vuốt nhẹ từ huyệt cổ sang hai bên. Sau đó dùng tay ấn nhẹ vào 3 điểm tính từ huyệt đến đầu vai, mỗi điểm cách nhau 1 đốt ngón tay.

Bước 4: Dùng hai bàn tay bóp nhẹ hai bên đầu vai và di chuyển dần xuống cánh tay.

Massage lưng, hông

Bước 1: Từ hai huyệt cổ, dùng hai ngón tay cái đi thẳng xuống thắt lưng.

Bước 2: Đến phần thắt lưng, dùng tay day và ấn nhẹ theo hướng đi xuống.

Bước 3: Một tay vịn vai, úp lòng bàn tay còn lại vào phần thắt lưng và day nhẹ từ từ lên vai.

Bước 4: Dùng hai tay bóp vai 3 lần rồi vuốt thẳng từ cổ ra hai bên vai. Tiếp tục di chuyển xuống lưng, vuốt nhẹ từ xương sống ra hai bên sườn.

Xem thêm: http://massagecotruyen.edublogs.org/2019/08/05/massage-co-truyen/


Massage chân

Bước 1: Dùng tay vuốt thẳng từ dưới cổ chân lên trên, dọc theo ống đồng và từ trên xuống dưới ở phần bắp chân.

Bước 2: Dùng hai ngón cái vuốt dọc theo hai đường bên cạnh ống đồng. Những ngón tay còn lại ôm bắp chân bóp và vuốt nhẹ.

Bước 3: Dùng ngón tay cái day hai bên chân chân theo đường xoắn ốc. Nếu không quen làm 2 tay thì 1 tay nằm gót chân và 1 tay day.

Bước 4: Dùng 2 ngón cái miết dọc theo đường từ bàn chân đến các kẽ ngón chân. Các ngón tay còn lại vuốt thẳng theo lòng bàn chân. Sau đó dùng ngón tay cái ấn các huyệt ở lòng bàn chân và se đầu ngón chân.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections