Các cách dưỡng ẩm da từ những nguyên liệu thiên nhiên

Mọi người thường thắc mắc cách dưỡng ẩm cho da mặt thế nào là chính xác. Bởi lẽ, mỗi loại da, mỗi tình trạng da sẽ có một phương thức dưỡng da và dùng các sản phẩm khác nhau. Vì vậy, dù bạn là da gì đi chăng nữa thì công đoạn dưỡng ẩm cũng không nên bỏ qua.


Sản phẩm cho da khô cần có cả thành phần có gốc dầu và nước để dưỡng ẩm tối ưu. da dầu, đặc biệt là đang gặp tình trạng mụn, lại cần sản phẩm gốc nước, mỏng nhẹ, thấm ngay vào da. Tuy khác nhau về cách chọn sản phẩm, nhưng các bước chăm sóc da thì tương đồng với nhau.


Dùng các sản phẩm mỹ phẩm công nghiệp để dưỡng da thì hiệu quả sẽ cao hơn. Nhưng hiện nay, xu hướng đang dần quay trở lại sử dụng những loại nguyên từ liệu thiên nhiên để làm đẹp.


Hãy cùng tìm hiểu một số cách sử dụng những sản phẩm thiên nhiên có công dụng giúp dưỡng ẩm da nhé:


Tổng hợp 9 cách cung cấp độ ẩm cho da mặt bằng những nguyên liệu tự nhiên


1. Uống đủ nước mỗi ngày

Uống nước không chỉ có lợi cho sức khỏe, giúp thải độc tố mà nó còn là cách cung cấp độ ẩm cho da mặt. Nếu bạn đang giữ thói quen xấu lười uống nước, hãy học cách bổ sung nước cho cơ thể. Trung bình nên là 2 lít mỗi ngày.


2. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có công dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả. Trong mùa đông khô hanh, sử dụng dầu dừa giúp dưỡng da, tránh nứt nẻ.


3. Sử dụng trái bơ

Trong trái bơ chứa rất nhiều vitamin E, D giúp tái tạo, nuôi dưỡng da. Sử dụng bơ để làm mặt nạ sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da, dưỡng da mềm mịn hơn.


Massage trị liệu đà nẵng


4. Sử dụng mật ong

Mật ong vốn được xem là thần dược của sắc đẹp. Mật ong từ lâu được sử dụng để dưỡng ẩm cho da hiệu quả, chống viêm cho da.


5. Sử dụng sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cung cấp độ ẩm cho da, nuôi dưỡng làn da khô trở nên mịn màng hơn. Dưỡng ẩm cho da bằng sữa chua không đường còn giúp da sáng hơn hơn, mờ khuyết điểm.


6. Sử dụng sản phẩm từ sữa và bơ sữa

Trong sữa và bơ sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin giúp dưỡng ẩm và làm sáng da hiệu quả. Sữa và bơ sữa có thể dùng để dưỡng ẩm không chỉ do da mặt mà còn dùng cho cả da toàn thân.


7. Sử dụng bơ xoài

Trong bơ xoài có chứa hàm lượng rất cao Fatty Acids và các vitamin giúp làm mềm da, thúc đẩy da tái tạo các tế bào.


8. Sử dụng dưa chuột

Dưa chuột có chứa vitamin C, vitamin K, A và các axit tự nhiên có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da hiệu quả.


9. Sử dụng sáp ong

Sáp ong kết hợp với nước hoa hồng, dầu thực vật, dầu dừa chính là dưỡng chất quý giúp dưỡng ẩm, phục hồi làn da nhanh chóng.


-> Tham khảo: https://anspasauna.gitbook.io/an-spa/untitled-2

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections