Triệu chứng phổ biến của trào ngược dạ dày thực quản

Món ăn cay nóng, bia rượu... có thể gây trào ngược; cần ăn đúng bữa, đúng giờ và ưu tiên dùng mật ong, nghệ, chuối, táo, đu đủ...

Nhiều loại đồ uống như rượu, bia, cà phê, chè đặc, soda... thúc đẩy cơ thể tăng tiết HCl và pepsin và kích ứng dạ dày gây trào ngược. Tư thế nằm ngửa ngay sau khi ăn làm dạ dày và thực quản ở vị trí ngang bằng nhau, thức ăn và axit dễ dàng tràn sang thực quản, ở lại đó khá lâu và gây hại.

Ngoài ra, một số loại thuốc tây khiến cho dạ dày tiết nhiều axit hơn. Các loại thuốc này cũng làm cho van phân cách đường ống thực quản và dạ dày bị giảm dung tích dẫn tới trào ngược dạ dày.

https://socialforestry.org.vn/trao-nguoc-da-day-thuc-quan/#Trieu_chung_trao_nguoc_da_day_thuc_quan


- Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng: Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng: bệnh nhân sẽ ợ hơi liên tục để đẩy bớt lượng khí trong dạ dày ra phía bên ngoài, giảm khó chịu cho dạ dày. Ợ nóng là do dịch acid dạ dày trào ngược giao tiếp với niêm mạc thực quản tạo cảm xúc nóng rát từ xương ức lan tới cổ họng. Axit dạ dày cũng khiến cho người bệnh có xúc cảm chua ở miệng.

- Nóng dạ dày:Nóng dạ dày: Người bị trào ngược dạ dày sẽ có được cảm xúc nóng cảm giác cồn cào trong bụng. đó là do lượng axit nhiều gây kích thích niêm mạc dạ dày khiến cho dạ dày bị tổn thương & sinh sôi nhiều những con vi sinh vật có hại, nơi gây ra nhiệt và cảm xúc nóng dạ dày rõ nét.

- Đau tức ngực:Đau tức ngực: Trào ngược dạ dày không chỉ là để cho axit mà nhiều lúc cả thức ăn bị tràn vào thực quản, làm người bệnh cảm nhận thấy căng tức, đau ở ngực và cảm giác khó chịu.

- Khó nuốt:Khó nuốt: Sự tiếp xúc liên tục giữa thực quản & axit dạ dày làm niêm mạc thực quản bị viêm nhiễm, sưng tấy. do đó, đường ống dẫn đồ ăn sẽ thật sự hẹp hơn làm người bệnh có cảm hứng nuốt khó, vướng ở cổ.

- Đau họng:Đau họng: Axit dạ dày có thể trào lên tới vùng thanh quản & họng, đừng để cho vùng cuống họng bị kích thích dẫn tới triệu chứng đau họng, rát họng.

- Miệng tiết nhiều nước bọt:Miệng tiết nhiều nước bọt: khi bị trào ngược dạ dày, cơ thể sinh ra phản ứng tiết nhiều nước bọt để trung hòa lượng axit này. tuy nhiên, điều này sẽ làm cơ thể nuốt cần nhiều khí hơn, gây ợ hơi, ợ nóng.

- Buồn mửa và nôn:Buồn mửa và nôn: Dịch vị và axit, đồ ăn trào ngược vào trong khoang miệng làm miệng tiết nhiều nước bọt trong khoảng thời gian ngắn. Thêm vào đây, dạ dày co thắt liên tục đẩy axit và thức ăn ra ngoài khiến cho người bị bệnh cảm nhận thấy buồn ói mửa và bị nôn trớ.

- Đắng miệng:Đắng miệng: Trào ngược dạ dày làm cho van môn vị bị đóng mở vượt mức. Dịch mật theo đó trào ngược từ tá tràng vào trong dạ dày, theo axit ập lệ thực quản & vào tới khoang miệng gây nên cảm giác đắng miệng. các biểu hiện này thường xẩy ra vào lúc sáng sớm khi ngủ dậy.

Theo Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch, người bệnh nên thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học hơn. Cần ăn đúng bữa, đúng giờ, ăn vừa đủ no, không nên ăn quá nhiều, không hoạt động mạnh ngay sau khi ăn. Ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho dạ dày như mật ong, nghệ, chuối, táo, đu đủ... Hạn chế, tránh dùng những thức ăn có hại cho dạ dày như đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia, nước ngọt có ga... Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm trào ngược, được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn và lành tính.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections