Gia Sư Tiếng Anh cho người đi làm

Có rất nhiều người đi làm đang phải bận rộn với khối lượng lớn công việc của mình hằng ngày, nên họ không có quá nhiều thời gian để đầu tư cho việc học tiếng Anh. Vì lý do đó, bài viết hôm nay chúng tôi gửi đến bạn một số cách học, giúp người học nhanh chóng nắm bắt được phương pháp và đem về nhiều hiệu quả như mong đợi.

Gia sư tiếng Anh TPHCM

Học bảng phiên âm IPA trong tiếng Anh

Khi còn ở trên ghế nhà trường, đa phần người học đều không được học cách phát âm chuẩn nên từ đó dẫn đến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh gặp nhiều trở ngại. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất?

Câu trả lời cho bạn chính là, muốn học phát âm chuẩn thì bước đầu tiên chính là học bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Bảng phiên âm gồm 44 âm ngữ, trong đó bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm. Mục đích của việc học này chính là giúp người học đọc hiểu được phiên âm, từ đó mới có thể phát âm sao cho thật chuẩn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những video trên Youtube về cách phát âm theo bảng phiêm âm IPA. Những video này thường được người bản ngữ hướng dẫn cách đọc cũng như khẩu hình miệng, giúp người học phát âm đúng và chính xác nhất. Bạn nên luyện tập thường xuyên với mỗi phiên âm; đồng thời nên kết hợp luyện tập những ví dụ liên quan đến âm đó.

Ngoài ra, để giúp bạn ghi nhớ bảng phiên âm lâu hơn, một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là kết hợp những âm tiết thành một câu hoàn chỉnh có nghĩa. Sau đó, bạn chỉ cần nhẩm và nhắc đi nhắc lại câu đó cho đến khi phát âm được chuẩn và thành thạo nhất.

Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Anh, nhưng làm sao để trau dồi kỹ năng nghe thì lại không có nhiều người hiểu rõ. Khi luyện nghe, bạn không cần ngồi một chỗ với hàng trăm quyển giáo trình tiếng Anh trước mặt, mà bạn có thể thoải mái vừa làm việc vừa luyện nghe. Chỉ cần một chiếc điện thoại cùng một bản audio tiếng Anh ưa thích, bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi, và nghe tiếng Anh vào bất cứ thời gian rảnh nào.


Bên cạnh đó, một phương pháp nghe được nhiều chuyên gia dạy tiếng Anh hàng đầu gợi ý và mang lại nhiều kết quả bất ngờ, đó chính là phương pháp luyện nghe "thụ động". Luyện nghe thụ động, nghĩa là bạn không cần phải tập trung nghe bằng được nội dung, mà chỉ cần để âm thanh tự động truyền vào tai của mình. Lợi ích của việc nghe thụ động chính là giúp bạn làm quen với tiếng Anh, làm quen với khẩu ngữ và âm điệu của người bản ngữ; từ đó tạo được cho bạn khả năng nhận diện được phiên âm và âm tiết của tiếng Anh.

Nghe nhiều tin tức bằng tiếng Anh

Tất nhiên, chúng ta không thể cứ mãi luyện nghe những đoạn văn trong giáo trình tiếng Anh có sẵn hay băng đĩa được. Việc này khá nhàm chán và khiến bạn mất dần hứng thú tập nghe. Một bí quyết được nhiều bạn chia sẻ cho nhau vì đã thực hiện thành công, đó là luyện nghe tiếng Anh qua tin tức.

Bạn có thể tìm hiểu một số nguồn tin tức dùng để luyện nghe như những kênh danh tiếng BBC, CNN hay VOA. Đây đều là những kênh tiếng Anh thông dụng dành cho những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp. Các kênh này đều giảng dạy kiến thức bằng cách lồng nghép tình huống, làm cho việc nghe trở nên thực tế và thú vị hơn.

Ngoài ra, xem phim cũng là một trong những lựa chọn học ngoại ngữ của khá nhiều bạn trẻ. Bạn có thể lựa chọn những bộ phim ưa thích về chủ đề bất kỳ và xem như bình thường. Đừng quá đặt nặng vấn đề bằng cách ép buộc mình phải nghe cho được từng từ, từng câu trong phim. Hãy cứ tận hưởng bộ phim đó một cách thoải mái nhất theo ý bạn. Cuối cùng, khi đã hiểu hết nội dung của phim thì mới bắt đầu tập nghe. Dựa vào viet sub, bạn hãy cố gắng nghe lời thoại của nhân vật và khi đã nghe quen rồi thì hãy luyện nghe bằng cách không nhìn phụ đề sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Luyện nói bằng tiếng Anh thường xuyên

Sau khi trải qua quá trình học bảng phiên âm trong tiếng Anh thì bước quan trọng tiếp theo, đó chính là luyện nói. Kỹ năng nói là kỹ năng cần thiết trong giao tiếp. Đây chính là kỹ năng giúp bạn truyền tải được những thông điệp và nội dung mà mình muốn nói đến người nghe.

Vậy muốn nói tiếng Anh giỏi thì cần làm gì? Câu trả lời đơn giản cho bạn chính là luyện tập. Hãy tự tin, luyện tập thường xuyên, luyện nói bất kỳ thời gian nào và bất cứ khi nào bạn muốn. Tự tin trong việc nói, dù đúng hay sai thì cũng giúp bạn hoàn thành đến 50% con đường đến với giao tiếp tốt.

Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một người bạn cùng đồng hành. Việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh cùng bạn bè thường xuyên sẽ giúp bạn luyện giao tiếp một cách tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, người đồng hành cũng có thể chữa lỗi sai cho nhau cũng như bổ sung những điểm mạnh, điểm yếu cho đối phương.

Hiện nay, có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm được các trang mạng xã hội, các blog chia sẻ. Bạn sẽ không quá khó để tìm kiếm cho mình những phương pháp học phù hợp hoặc một trung tâm tiếng Anh uy tín. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là bạn phải kiên trì và biết cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Có như vậy, việc học của bạn mới thật sự mang lại hiệu quả cao.


Gia sư Tài Năng Việt

Gia Sư Tài Năng Việt TPHCM luôn sát xao, tạo động lực và phát triển kiến thức môn học, kỹ năng học tập cho các em. Gia Sư của trung tâm chúng tôi không những là người thầy cô truyền đạt kiến thức hiệu quả, mà còn là những giáo viên tác phong sư phạm mẫu mực, là tấm gương sán để các em noi theo.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections