Nen su dung may rua xe mo to choi than hay mo to cam ung tu

Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng máy rửa xe mô tơ chổi than hay mô tơ cảm ứng từ thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này của chúng tôi nhé. Chắc chắn những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Mô tơ là gì? Có mấy loại mô tơ cho máy rửa xe?

Mô tơ là một thiết bị tạo ra các chuyển động như một động cơ, nó thường được sử dụng để chỉ một động cơ điện hoặc một động cơ đốt trong. Thiết bị này được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ.

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh công nghiệp, được sử dụng trong quá trình làm sạch xe. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu cũng như loại máy với công suất làm việc khác nhau, đem tới nhiều sự chọn lựa cho người dùng.

Hiện nay, máy rửa xe có 2 loại mô tơ chính đó là mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than.

Đặc điểm nổi bật của mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than

- Ưu điểm- Ưu điểm

Mô tơ cảm ứng từ

Mô tơ cảm ứng từ được sử dụng phổ biến trong dòng sản phẩm máy bơm rửa xe áp lực cao, dùng chủ yếu trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp hay vệ sinh công nghiệp... những công việc làm sạch đòi hỏi áp lực làm việc cao cùng khả năng làm việc mạnh mẽ.

máy rửa xe mô tơ từ

+ Đa số, các thiết bị này đều có khả năng tự hút nước, công suất mô tơ càng cao thì máy hút nước càng khỏe.

+  Vận hành êm ái, trơn tru, ít tiếng ồn.

Mô tơ chổi than

Mô tơ chổi than được sử dụng chủ yếu cho dòng sản phẩm máy rửa xe gia đình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, phải kể đến như:

+ Giá thành rẻ:  người tiêu dùng chỉ cần tiêu tốn khoản chi phí khoảng 2 triệu động là đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy rửa xe hiện đại để thực hiện công việc làm sạch tại nhà.

+ Trọng lượng nhẹ: Sản phẩm được thiết kế với kích thước vừa phải, trọng lượng nhẹ nên người dùng không tiêu tốn nhiều thời gian, công sức trong quá trình di chuyển máy cũng như bảo quản.

+ Dễ dàng thay thế linh kiện:  Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với số lượng nhiều nên việc thay thế tìm kiếm các linh kiện vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

- Nhược điểm- Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, 2 thiết bị máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than còn có những hạn chế.

Mô tơ cảm ứng từ

+ Giá thành cao hơn với mô tơ chổi than

+ Trọng lượng lớn hơn so với các máy sử dụng mô tơ khác với công suất tương đương

Mô tơ chổi than

+ So với các sản phẩm sử dụng mô tơ cảm ứng từ, thì sản phẩm máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than phát ra tiếng kêu lớn trong quá trình làm việc.

+ Máy chỉ phù hợp với các công việc làm sạch tại nhà hay những tiệm rửa xe nhỏ với số lượng phương tiện làm sạch không nhiều. Nếu máy vận hành liên tục sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, tuổi thọ giảm.

+ Đa số, các thiết bị máy rửa xe mô tơ chổi than đều không có khả năng tự hút nước, khi thực hiện công việc làm sạch khách hàng cần cấp nước trực tiếp cho máy.

|| Xem thêm: Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền?

Với những thông tin trong bài viết trên đây về vấn đề nên sử dụng máy rửa xe mô tơ chổi than hay mô tơ cảm ứng từ, sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng mà người dùng chọn lựa cho mình model máy bơm xịt rửa xe phù hợp.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections