Những bộ phận xe cần bảo dưỡng sau khi di chuyển quãng đường dài

Rửa xe nhiều có tốt không

7 bộ phận xe máybuộc phảilưu ýbảo trì

1. Thay dầu phanh và má phanh

Má phanh là bộ phận có chức năng chuyển động năng thành nhiệt năng, giúp xe đang đi giảm tốc, do đó theo thời gian sử dụng mà nó sẽ bị ăn mòn. Má phanh mòn chưa chỉ làm mất độ bám mà còn kéo theo sự hư hại của đĩa phanh. bởi vậy, người sử dụng buộc phải kiểm tra, thay thế má phanh, thay dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km.

2. Thay dầu máy

Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, khiến cho mát và hấp thụ nhiệt trên động cơ giúp xe hoạt động phù hợp hơn. Qua một năm dùng, dầu máy tại xe trở nên fake làm giảm khả năng bôi trơn. do đó, người dùng bắt buộc cân đề cập thay dầu cho xe theo định kỳ khoảng hai.000-3.000 km một lần để xe luôn làm việc êm ái.

3. Bugi

Bugi là bộ phận góp vài trò đánh lửa đốt cháy nhiên liệu và tạo ra công suất cho xe. Khi bugi mòn việc đánh lửa sẽ gặp nhiều vấn đề, động cơ hụt hơi, hao xăng. Mặc dù bugi là một bộ phận có độ bền cao nhưng người dùng cũng phải kiểm tra và thay mới định kỳ 10.000 km/lần để xe luôn vận hành phù hợp nhất.

4. Lọc gió

nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước lúc đốt cháy. Lọc gió bẩn làm xe chạy yếu, chưa đốt cháy hết nhiên liệu và hao xăng. Tùy vào cái lọc gió của mỗi dòng xe mà có thể làm sạch hay thay thế nhưng rẻ hơn hết buộc phải kiểm tra lọc gió theo định kỳ 10.000 km/lần.

5. Dầu láp

Dầu láp được cho là ít hao mòn hơn so với dầu máy. Dù vậy lúc dầu láp khô, nhiễm bẩn sẽ gây tiếng ồn to, giảm hiệu quả của hệ thống truyền động. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể gây vỡ láp, mất truyền động. người dùng cũng nên quan tâm thay dầu láp theo định kỳ, cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp một lần.

6. Nước làm mát

Nước làm cho mát trên xe máy là dung dịch khiến cho mát, đóng vai trò là môi chất làm giảm nhiệt cho động cơ trên hệ thống làm mát bằng dùng dịch. vì thế người sử dụng cũng buộc phải kiểm tra nước làm cho mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần.

7. Dây cu roa

Dây cu roa là bộ phận truyền động chính của xe máy buộc phải thường xuyên chịu lực căng lớn bởi thế cực kỳ dễ mòn khiến cho xe ì ạch, nóng máy. Lâu dần dây có thể bị ăn mòn và bị đứt, gây ra hiện tượng mất truyền động. Thế nên người dùng xe cần buộc phải đổi mới ngay khi dây có dấu hiệu bị nứt.

|| Đọc thêm:Giá bộ rửa xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Để chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ, bền bỉ như mới thì ngoài việc thay thế bảo dưỡng thì việc thường xuyên xịt rửa, loại bỏ bụi bẩn bám trên xe cũng rất quan trọng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bảo dưỡng xe, giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections