Chia sẽ phương pháp nhận biết gà rừng thuần chủng chuẩn nhất

gà giống chất lượng

Phước Đa

Một số đặc điểm giúp nhận biết gà rừng thuần chủng

có lẻ gà rừng ko quá xa lạ với bà con, nhưng có chắc gà rừng bà con nông dân đang chăm sóc, chăn nuôi có phải là gà rừng thuần chủng hay đấy chỉ là gà lai tạo với gà nhà. Vậy hãy cùng kiểm tra với những đặc điểm ngay sau đây nhé.

Đặc điểm gà rừng trống:

Gà rừng trống thường rất dễ nhận biết bởi 1 số điểm như: thân hình thanh hơn, mào nhỏ và lông đuôi thưa với tối đa hai cọng lông đuôi cong chính chia đều mỗi bên và khoảng 1 cặp lông đuôi cong phụ mỗi bên . những lông đuôi cong phụ cũng không quá dài. Cựa gà rừng thuần chủng thường với màu xanh đá, chân cũng màu xanh đá, cựa dài và nhọn.

Gà rừng trống sở hữu một bộ lông sặc sỡ và khá đẹp mắt, nhưng sau mỗi mùa sinh sản, chúng thay bộ lông sặc sỡ bằng bộ lông ngắn và xấu xí. Đây là đặc tính bắt buộc phải với của gà rừng.

Đặc điểm gà mái rừng:

Đối với mào, gà mái nếu nhìn trong khoảng xa bạn sẽ không nhìn thấy mào, lúc nhìn thật gần bạn mới thấy mào gà mái rất nhỏ. Mặt trơn láng, ko với tích. Thân hình thon và nhỏ có cái đầu giống chim trĩ. lúc nhìn vào con gà mái. Chỉ cần bạn thấy một tý mào hoặc có tích lúc nhìn từ xa thì chắc chắn nó ko phải gà rừng thuần chủng.

Trên đây là những điểm cơ bản của gà rừng trống và gà rừng mái. Hi vọng, các chia sẽ trên sẽ giúp bà con dễ dàng nhận biết được đâu là gà rừng thuần chủng.

https://traigiongphuocda.tumblr.com/

Chúc bà con chăn nuôi thành công.!

CÔNG TY TNHH PHƯỚC ĐA với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ấp nở gà giống, vịt xiêm giống. Phước Đa luôn tự hào mang đến cho người dân tại Bình Định nói riêng và các nước nói chung các giống gà, giống vịt xiêm đạt chất lượng, sức khỏe tốt, đạt chuẩn. Website: https://gagiongphuocda.com/ Địa chỉ: Thôn Tư Cung, Xã Phước Thắng, Huyện Tuy Phước, Bình Định
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections