Mitsubishi - Mercedes-Benz E-Class All Terrain xác nhận ra mắt

Được tạo ra để cạnh tranh với Audi A6 Allroad, Mercedes-Benz E-Class All Terrain sẽ có màn ra mắt công chúng tại triển lãm Paris diễn ra vào tháng 10 tới.

Mercedes-Benz E-Class All Terrain xác nhận ra mắt tại triển lãm Paris

Xpander 2020

Mercedes-Benz E-Class All Terrain xác nhận ra mắt tại triển lãm Paris

Mới chỉ cách đây ít hôm, Mercedes ra mắt E-Class Estate dành cho thị trường châu Âu, tuy nhiên, hãng xe Đức chưa muốn dừng lại ở đó khi sắp tới dòng E-Class sẽ còn có thêm biến thể mang tên Mercedes-Benz E-Class All Terrain. Mercedes xác nhận rằng chiếc xe Mercedes-Benz E-Class All Terrain sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Paris diễn ra vào tháng 10 tới, trước khi xe được bán ra vào đầu năm 2017.


Theo thông tin về mẫu ô tô mới, giống như tên gọi, Mercedes-Benz E-Class All Terrain sẽ là phiên bản hướng tới khả năng off-road của chiếc E-Class Estate với khoảng sáng gầm xe lớn hơn cùng hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Ngoại thất của xe cũng được tinh chỉnh và được tăng cường các tấm bảo vệ thân xe. Bộ la-zăng hợp kim cùng các trang bị nội thất được cho là sẽ khác biệt so với bản Estate và không kém phần sang trọng.


Kỹ sư trưởng bộ phận E-Class của Mercedes, ông Michael Kelz cho biết Mercedes-Benz E-Class All Terrain mặc dù không có được khả năng off-road ấn tượng như các dòng SUV/CUV thông thường nhưng cũng đủ để “vượt mức kỳ vọng của nhiều người”.


Các trang tin xe hơi cho biết Mercedes-Benz E-Class All Terrain sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Audi A6 Allroad và rất có thể, hãng xe có logo ngôi sao 3 cánh này sẽ tiếp tục tung ra phiên bản C-Class All Terrain trong tương lai để cạnh tranh với chiếc Audi A4 Allroad. Mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nếu chiếc xe E-Class All Terrain nhận được những phản hồi tốt từ thị trường. Tương tự như đàn anh E-Class Estate, Mercedes-Benz E-Class All Terrain sẽ chỉ được bán ra tại thị trường châu Âu – nơi thị hiếu đối với các dòng xe wagon rất lớn.

Cả 2 hãng xe Nhật Toyota và Honda đã mới đưa ra chỉ thị về việc xây dựng mảng kết nối và trí tuệ nhân tạo (AI), chuẩn bị trên các xe tự lái để đối đầu với các hãng công nghệ như Google và Apple.

Attrage 2020

Cụ thể, Toyota đã thiết lập 1 hệ thống hợp tác và liên kết toàn cầu với mục tiêu tạo lập nền tảng kết nối xe với quy mô khắp toàn cầu, thay vì chỉ tập trung vào các mạng lưới địa phương tại từng quốc gia.


Còn Honda hiện sẽ khởi động trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Tokyo vào tháng 9/2016, trong đó cơ sở này sẽ chỉ tập trung nghiên cứu và phát minh các công nghệ thông minh, bao gồm công nghệ kết nối, robot, trí tuệ nhân tạo và các bộ nhận diện cử chỉ.


Những động thái trên đều được công bố vào ngày 2/6. Nhiều trang tin tức ô tô cho rằng, cả 2 thương hiệu Nhật đang đều rất vội vã chạy đua trên thị trường công nghệ, trong đó điển hình là công nghệ an toàn và tự động hóa để không bị tụt hậu so với các hãng như Google, Apple hay Uber.


Toyota đang nghiên cứu công nghệ truyền dữ liệu đa quốc gia trên xe hơi,


Toyota đang nghiên cứu công nghệ truyền dữ liệu đa quốc gia trên xe hơi

Năm 2015, Toyota đã đầu tư tới 1 tỷ USD để xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ tại thung lũng Silicon. Tuy nhiên, sang tháng 5/2016 thì hãng lại bắt tay cùng Uber để hoạt động trong lĩnh vực chia sẻ xe cũng như phát triển trên các ứng dụng mới. Hiện Toyota đã mua lại 2 phân nhánh chuyên ngành robot của Alphabet - 1 thương hiệu con của Google.


Hiện tại, Toyota đã khẳng định họ sẽ hoàn thành mô-đun truyền dữ liệu đồng bộ và lắp ráp trên tất cả các mẫu xe trước năm 2020. Chức năng chính của mô-đun là kết nối viễn thông cho xe ở nhiều quốc gia mà không cần dùng dịch vụ chuyển vùng toàn cầu truyền thống (roaming services). Bên cạnh đó, Toyota sẽ bán xe tự lái vào năm 2020.

Outlander 2020

Honda thì vẫn đang dồn lực vào công nghệ xe tự lái bằng việc xây dựng phân nhánh địa phương tại thung lũng Silicon. Mặc dù không nhanh nhạy như Toyota nhưng Honda cũng đang có cơ hội để tạo dấu ấn riêng trên thị trường ô tô tự lái.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections