Muốn hiệu quả lý tưởng, nên ăn gì trước và sau lúc tập gym?

Bất cứ người nào với ý định luyện tập trang nghiêm và bỏ ra mồ hôi công sức trong phòng tập để đạt được kết quả dù là về hình thể hay sức mạnh đều kiên cố cũng chẳng thể bỏ quên chế độ dinh dưỡng trước và sau lúc tập. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn biết cách thức ăn như thế nào để với một buổi tâp hiệu quả cũng như tăng cơ phải chăng nhất.

Chi phí mở phòng gym

RESISTEANCE TRAINING

Vậy nên bữa ăn trước và sau tập có lợi cho việc tạo ra đủ vật liệu sẵn có cho việc đồng hóa cơ bắp diễn ra êm xuôi thay vì bị tụt lại so với tốc độ cơ bắp bị phá tháo

Ngoài các bữa chính trong ngày thì hai bữa trước và sau tập trở thành rất quan trọng, chúng có những lợi ích sau đây :

Giảm dị hóa cơ bắp

tăng tổng hợp protein

Tái tích trữ glycogen

Đẩy mạnh khả năng phục hồi

Bù đắp lượng chất lỏng và electrolytes hao hụt khi đổ mổ hôi

tương trợ hệ thống miễn dịch xử lý tổn thương

NGUYÊN TẮCvun đắpBỮA ẲN TRƯỚC VÀ SAUtập luyện

Ẳn gi trước khi tập :

Bữa ăn trước tập sử dụng để nạp năng lượng cho cơ thể bạn, giảm thiểu bị những triệu chứng xấu diễn ra trong buổi tập như mệt mỏi, tụt huyết áp,….

Vậy bạn cần ăn gi trước tập :

ví như bạn mang đa dạng thời kì trước buổi tập ( khoảng hai -3h) hãy chọn lọc cho mình một bữa ăn số đông

giả dụ bạn sở hữu ít thời kì trước buổi tập (khoảng 40-60p) hãy chọn lọc cho mình một bữa ăn dễ tiêu hóa

>>>Bữa ăn phần lớn bao gồm những thực phẩm giàu Protein ( làm thịt bò, gà, lợn, trứng,…), và tinh bột có chỉ số GI phải chăng ( Yến mạch, khoai lang, gạo lức,…).

>>>Bữa ăn dễ tiêu hóa thì đơn giản hơn một chút , bạn chỉ cần một vài lát bánh mỳ vs một hoặc 2 quả trứng ốp la thêm quả chuối nữa là ok rồi

Vậy một bữa ăn sau tập nên như thế nào?

Bữa ăn sau tập cần phải nạp sau 40-60 phút tập luyện. Nó sẽ phân phối đủ dinh dưỡng để phục hồi lai cơ bắp của bạn và song song nâng cao khả năng vững mạnh cơ

1 bữa ăn bao gồm 25-30gram protein đủ để xây dựng cơ bắp, phối hợp mang những chiếc tinh bột như khoai (khoai lang, khoai tây), hay yến mạch, cơm trắng, mỳ pasta,… Và chất béo phải chăng cân đối từ cá hồi, quả bơ, lòng đỏ trứng, các dòng hạt,… Đừng quên cả rau nữa nhé. tương tự là đủ 1 bữa hoàn chỉnh sau tập rồi ^^

Sau đây là 1 vài gợi ý cho bữa sau tập :

thịt gà + cơm trắng + trứng + rau lá luộc theo mùa

Bít tết + khoai lang + cà chua

Cá hồi + Gạo lức + Súp lơ xanh

Đừng quên uống đủ nước khi mà tập nhé

Đọc đến đây hẳn mọi người sẽ với suy nghĩ: thế này thì khác gì một bữa ăn bình thường?! Đúng vậy, theo mình thì dinh dưỡng sau tập khôn xiết quan yếu cho việc hồi phục và vững mạnh cơ bắp. Nhưng đừng quên xét tới bức tranh toàn cảnh ấy là dinh dưỡng cả ngày của bạn.

Protein sau tập là thiết yếu nhưng nếu như đấy là thứ duy nhất bạn để ý thay vì tổng protein cả ngày thì e rằng bạn sẽ chỉ thấy bản thân dậm chân tại chỗ hay thậm chí là thụt lùi. Đơn lẻ một bữa ăn sẽ không bao giờ sở hữu thể khiến cho bạn phải chăng ngay lên cũng như gây tổn thất lớn.

ngoài ra bạn cũng cần xét đến yếu tố bối cảnh của cá nhân mình để từ đấy đưa ra những tuyển lựa tối ưu nhất. giả tỉ bạn ko kịp nấu bữa ăn sau tập thì việc nạp Whey dĩ nhiên hoa quả hoặc khoai lang đã luộc sẵn từ trước chắc chắn sẽ vẫn tối ưu hơn việc để bụng đói đến hàng chục tiếng sau đấy hay chỉ ăn một bữa nguyên carb.

hy vọngbài viết này giúp ích choCả nhàtối ưu hiệu quảtừbuổi tập cũng như tận dụng mọi lợi thế bản thânsở hữuđểtiện lợitiến xa trongtập tành.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections