Mitsubishi - Toyota sẽ có xe chạy pin thể rắn vào năm 2022

Công nghệ pin thể rắn sẽ giúp cải thiện thời gian sạc pin, tăng quãng đường hoạt động đồng thời gia tăng độ an toàn.

Toyota sẽ có xe chạy pin thể rắn vào năm 2022.


Toyota sẽ có xe chạy pin thể rắn vào năm 2022

Theo thông tin ô tô đăng tải bởi tờ Chunichi Shimbun (Nhật Bản), Toyota đang tập trung phát triển một loại pin mới cho phép gia tăng đáng kể phạm vi hoạt động trong khi thời gian nạp được rút ngắn.

Triton 2020


Cũng theo nguồn tin trên, công nghệ pin mới sẽ được Toyota sử dụng trên mẫu xe ô tô điện hoàn toàn mới dự kiến ra mắt vào đầu thập kỷ tới, khả năng cao là vào năm 2022 tại thị trường Nhật Bản.


Khác với công nghệ pin hiện tại, hệ thống pin mới của Toyota sử dụng chất điện phân ở thể rắn, cho nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Nếu như một gói pin Li-ion thông thường cần thời gian sạc 20 đến 30 phút để cho quãng đường đi được khoảng 400 km thì công nghệ mới của Toyota cho phép thời gian sạc chỉ tương đương thời gian đổ xăng trên một chiếc xe thông thường. Đó là chưa kể đến việc sử dụng chất điện phân ở thể rắn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cháy nổ so với chất điện phân ở thể lỏng.


Trong rất nhiều năm, Toyota tin rằng xe plug-in hybrid và xe chạy pin nhiên liệu hydro mới là tương lai. Tuy nhiên, hãng xe Nhật đã chuyển hướng sang mảng xe điện vào cuối năm 2016 bằng việc thành lập một bộ phận riêng biệt.


Theo kế hoạch, Toyota sẽ bắt đầu sản xuất hương mại xe điện vào năm 2019 tại Trung Quốc. Mẫu xe đầu tiên sẽ được phát triển dựa trên chiếc crossover C-HR.

Trong quý II/2017, lợi nhuận ròng của General Motors đã giảm 42% xuống còn 1,66 tỉ USD, chủ yếu là do việc ngừng bán và tái cấu trúc hoạt động tại châu Âu.

Theo đó, GM đã phải chịu mức thua lỗ 770 triệu USD, từ việc bán thương hiệu Opel và Vauxhall cho Tập đoàn PSA. Nếu không tính khoản này thì hãng đã thu được lợi nhuận 2,43 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, doanh thu từ các hoạt động giảm 1,1% xuống còn 37 tỷ USD, chủ yếu là do sản lượng sản xuất giảm.

Mirage 2020

Tại Bắc Mỹ, lợi nhuận trước thuế và lãi suất giảm 7,2% xuống còn 3,48 tỷ USD, bởi doanh số xe giảm 110.000 xe hay 11%, xuống còn 894.000 xe. Mức tăng trưởng của GM vẫn cao hơn dự báo của Phố Wall trong quý thứ chín liên tiếp. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của hãng là 1,89 USD/phiếu, cao hơn so với mức dự báo là 1,69 USD.


CEO GM bà Mary Barra cho biết: "Kỷ luật và không ngừng chú trọng vào việc cải thiện hoạt động kinh doanh đã giúp GM có kết quả quý I và II tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi, tăng trưởng để đem lại nhiều giá trị hơn cho cổ đông của mình".


Trong quý II/2017, General Motors đã bán được 2,3 triệu xe, giảm nhẹ từ 2,4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm trước. Hãng cho biết 10% biên lợi nhuận của các hoạt động là dựa trên lợi nhuận được điều chỉnh trước lãi và thuế 3,7 tỷ USD. Con số này bao gồm 12,2% biên lợi nhuận ở Bắc Mỹ.


Sản lượng sản xuất thấp hơn


Quý II/2017, lợi nhuận ròng của GM giảm 42%.


Quý II/2017, lợi nhuận ròng của GM giảm 42%

Giám đốc tài chính GM ông Chuck Stevens cho biết trong nửa cuối năm nay, số xe xuất xưởng dự kiến sẽ ít hơn 150.000 xe so với nửa đầu năm. Theo ước tính từ Automotive News Data Center, con số này giảm 15% so với nửa cuối năm 2016, khi đó, hãng lắp ráp được 1,9 triệu xe.

Pajero Sport 2020

Ông Stevens cho hay trong số 150.000 xe này, xe bán tải hạng nhẹ chiếm khoảng 40.000 chiếc. Nguyên nhân là do GM đóng cửa các nhà máy nhằm cải tạo cho việc tái thiết kế sắp tới. Hãng dự định trong nửa cuối năm nay, các nhà máy xe crossover và xe bán tải sẽ bị đóng cửa tối thiểu là 13 tuần.


GM cho biết họ cố tình tăng lượng hàng tồn kho để chuẩn bị cho việc nhà máy bị đóng cửa trong năm nay để cải tạo lại. Hãng đề ra mục tiêu rằng vào giữa năm nay, số ngày cung ứng là 90 ngày, tuy nhiên, con số này là 105 ngày vào ngày 30/6. Theo ông Stevens, hãng vẫn đang trên đà đạt được mục tiêu số ngày cung ứng khoảng 70 ngày vào cuối năm nay.


"Sản lượng sản xuất của nửa cuối năm nay sẽ thấp hơn nửa đầu năm, bởi nhà máy bị đóng cửa. Do đó, lợi nhuận trong nửa cuối năm cũng sẽ thấp hơn nửa đầu năm. Điều này hoàn toàn đúng với dự đoán của chúng tôi hồi đầu năm,” ông Stevens nói. Ông Stevens cũng cho biết GM không thay đổi dự đoán này. Theo đó, lợi nhuận sẽ là 6-6,5 USD/cổ phiếu. Trong nửa đầu năm nay, lợi nhuận là 3,64 USD/cổ phiếu. Ông Stevens từ chối bình luận về các báo cáo cho rằng hãng dự định cắt giảm một số mẫu xe ô tô chở khách từ đội hình xe ở Bắc Mỹ trong những năm tới.

http://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-pajero-sport/mitsubishi-pajero-sport-2020/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections