Một số khái niệm về clo

Clo là gì 


https://vi.wikipedia.org/wiki/Clo


Clo thông thường nằm trong hợp chất như muối ăn.. rất thông dụng đối với con người chúng ta, tuy nhiên ở dạng nguyên chất thì clo rất độc. Clo là một chất có nhiều ứng dụng đối với đời sống con người như làm trằng, xác khuẩn, tẩy trùng,...


Clo dư là gì 


Có thể bạn chưa biết thì phần lớn các quốc gia trên thế giới đều dùng clo để khử trùng nước, trong quá trình này vì để  ngăn cả vi khuẩn trở lại xâm nhập vào nguồn nước trong quá trình vận chuyển các nhà cung cấp đã phải để lại một lượng clo nhất định trong nước. Mà lượng clo này là rất nhỏ sẽ không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người người ta gọi nó là clo dư.


Clo dư thường thì không gây nguy hiểm tuy nhiên nó lại khiến nước có mùi khó chụi và với người có đường ruột kém thì dễ gây tiêu chảy.


Clo liên kết là gì 


Để khử trùng nước người ta dùng clo, lượng clo này sẽ tác dụng với nước cũng như các hợp chất trong nước tạo ra một số hợp chất chứa clo, lượng hợp chất chứa clo này người ta gọi là clo liên kết.


Clo tổng là gì


Clo tổng là clo dư + clo liên kết. LÀ tổng lượng clo mà người ta dùng để khử trùng nước. thường thì chúng ta không cần quan tâm lượng clo này vì các nhà cung cấp đã tiến hành kiểm tra cho chúng ta rồi .


Nước chứa Clo nguy hiểm như thế nào :


Clo dư trong nước không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe ngoại trừ gây ra mùi khó chịu. Tuy nhiên có một số trường hợp chúng có thể tạo ra những sản phẩm phụ hay những chất gây hại, có ảnh hưởng không tốt sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em, phụ nữ có thai.


Clo dư trong các bể bơi dễ gây kích ứng da với người thuộc nhóm da dễ kích ứng, đặc biệt với trẻ em và phụ nữ khiến họ ngứa ngáy và rất khó chụi


Công cụ dùng để kiểm tra clo trong nước


máy đo clo dư trong nước


Tại đây họ có bán nhiều loại máy đo clo khác nhau với các giá thành khac nhau bạn có thể tha hồ mà lựa chọn .

<a href=http://www.gaomamvibigaba.com/>http://www.gaomamvibigaba.com/</a>
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections