Thị trường bất động sản năm 2020: Phân khúc nào được quan tâm nhất?

Số liệu tổng hợp từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam, năm 2019, mặc dù thị trường có sự giảm sút về nguồn cung mới sản phẩm, nhưng lại ghi nhận sự phát triển khá mạnh. Tuy số lượng dự án cung cấp ra thị trường giảm nhưng số căn hộ vẫn giữ mức tương đương thậm chí là nhiều hơn so với năm 2018.


BĐS


Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho biết, trong năm 2019, thị trường có phần chững lại là do nhiều địa phương đẩy mạnh công tác rà soát, thanh tra, kiểm tra nhiều dự án bất động sản, khiến nguồn cung bị thiếu trầm trọng. “Một số địa phương thực hiện quá trình này khá chậm như Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, đặc biệt, TP Hồ Chí Minh không có dự án bất động sản mới nào được phê duyệt” – ông Đính cho hay.


thị trường BĐS


Sản phẩm chủ đạo năm 2020


Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính, mặc dù thị trường đang gặp nhiều khó khăn, nhưng bước sang năm 2020 sẽ vẫn phát triển tốt và ổn định bởi hai yếu tố: Nhu cầu đầu tư và Nhu cầu mua sắm nhà ở đều rất lớn.


Nền kinh tế vĩ mô đang tăng trưởng ổn định, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, xuất hiện thêm nhiều người có thu nhập cao, nên nhu cầu đầu tư bất động sản đang rất lớn, nhưng thị trường lại chưa thể đáp ứng được vì cung vẫn thấp hơn cầu. Bên cạnh đó, BĐS vẫn là kênh đầu tư có hiệu quả nhất, mang lại lợi ích lớn nhất. “Tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quỹ đất để phát triển nhà ở không còn nhiều, nhưng dân số lại ngày càng tăng. Vì vậy, hai TP này phải ưu tiên để phát triển chung cư, tận dụng quỹ đất không còn nhiều để phát triển nhà cao tầng” – ông Đính nhìn nhận.


Cùng quan điểm, chuyên gia nghiên cứu thị trường (Hiệp hội BĐS Việt Nam) Trần Quốc Việt cho biết, ngoài sản phẩm nhà chung cư thì đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn tại các thị trường truyền thống, điều này xuất phát từ nhu cầu sở hữu BĐS của người dân Việt Nam. “Tại thị trường các tỉnh ven biển, sản phẩm BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn sẽ chiếm lĩnh ưu thế trong “cuộc đua” của những nhà phát triển BĐS, do tiềm năng của ngành du lịch còn rất lớn. Sự cố của Cocobay Đà Nẵng sẽ giúp cho nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc đưa ra những sản phẩm mới cùng chính sách cam kết; còn đối với nhà đầu tư thứ cấp sẽ tìm những nhà đầu tư uy tín, đủ năng lực tài chính để cùng cam kết đầu từ, vì lợi nhuận đầu tư BĐS vẫn hấp dẫn hơn rất nhiều so với các kênh khác” – ông Việt nhận định.


AQUA CITY HALONGPHÚ HẢI NEW CITYtin bất động sản hôm naydự án bất động sản cao cấpotakuanime 18+phim boku no picobáo anime mangaảnh đẹp cosplaythông tin animetruyền thông quảng cáo hiệu quảdịch vụ quảng cáo tốt nhấtquảng cáo google bất động sảntin nóng hôm naythời sự mới nhấtbản tin kinh doanhtamdanewcentervinhomesoceanparkkênh bất động sảndự án bất động sản hấp dẫntin tức bất động sản

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections