Thăm Quan Vườn Bách Thú Sài Gòn.

https://dulichviet.net.vn/dia-diem-du-lich/ho-chi-minh


Tọa lạc tại số 2B Nguyễn Bình Khiêm, Quận 1, Vườn bách thú và Vườn bách thảo Sài Gòn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với tuổi thọ xếp thứ 8 trên thế giới. Đây là ngôi nhà của sự giao thoa hài hòa giữa động vật, thực vật và con người. Đặt chân vào Sở thú và Vườn bách thảo Sài Gòn, khách du lịch sẽ quay trở lại để hòa nhập với các loài thực vật tự nhiên và động vật hoang dã. Mang không gian yên tĩnh tách biệt với sự ồn ào và náo nhiệt bên ngoài, vườn thú và vườn bách thảo được coi là "ốc đảo yên bình" giữa lòng thành phố xa xỉ. Một lần ghé thăm sở thú và vườn bách thảo ở thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khách du lịch.

Vườn bách thú và vườn bách thảo Sài Gòn bắt đầu xây dựng vào tháng 3 năm 1864 trên diện tích 12 ha nằm gần sông Rạch Lang (phía đông bắc Sài Gòn) của J.B.Louis Pierre, một chuyên gia người Pháp nghiên cứu về cây nhiệt đới. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1865. Vườn thú và vườn bách thảo là nơi có số lượng lớn thực vật quý trong và ngoài nước. Nó cũng chứa nhiều loài nhập từ Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia như ca cao, cà phê, vani cũng như nhiều động vật quý hiếm và kỳ lạ được mang đến đây để sinh sản. Hiện nay, vườn thú và vườn bách thảo Sài Gòn là một trong những địa điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình khám phá du lịch Sài Gòn.


Là một trong những vườn thú và vườn thực vật ấn tượng nhất ở Việt Nam sau hơn 130 năm tồn tại, vườn thú và vườn bách thảo đã trở thành một vườn thú khổng lồ với 590 động vật thuộc 125 loài, trong khi thực vật bao gồm 1800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài hoa lan nội địa, 33 loài xương rồng, 34 loại cây cảnh ... và đang được bổ sung. Một thế giới thực vật phong phú với đầy đủ các loài từ phổ biến đến quý hiếm cùng với hệ động vật đa dạng ... đã tạo nên một không gian hài hòa giữa thực vật và động vật. Đặt chân vào vườn thú và vườn bách thảo Sài Gòn, khách du lịch không chỉ có cơ hội đắm mình trong không gian yên tĩnh, hít thở không khí trong lành mà còn lắng nghe hơi thở của thiên nhiên và ngọn núi và chiêm ngưỡng những động vật dễ thương trong khuôn viên trường. Tất cả dường như đưa khách du lịch vào vương quốc của động vật hoang dã. Khám phá vườn thú và vườn bách thảo Sài Gòn chắc chắn là một trong những điều ấn tượng nhất ở thành phố Hồ Chí Minh.


Khách du lịch đến sở thú và vườn thực vật có thể chiêm ngưỡng 2 công trình kiến trúc độc đáo. Đó là Bảo tàng Blanchard de la Brosse được xây dựng vào năm 1927 và hoàn thành vào năm 1929. Kiến trúc của nó tương tự như Cung điện Mùa hè ở Bắc Kinh giới thiệu các nghiên cứu về nhân chủng học, khảo cổ học và dân tộc học. Một công trình xây dựng khác giữ lại những điểm tương đồng của các ngôi đền ở Huế là Temple de lưu niệm, được xây dựng vào năm 1929. Năm 1956, chính quyền Sài Gòn đã tân trang lại vườn thú và vườn. 


Theo đó, Bảo tàng Blanchard de la Brosse được đổi tên thành Bảo tàng Quốc gia, trong khi Đền de lưu niệm được chuyển đổi thành Đền Hung Kings. Sau năm 1975, Bảo tàng Quốc gia được mở rộng diện tích và đổi tên thành Bảo tàng Lịch sử Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những điểm nổi bật biến Sở thú và vườn bách thảo Sài Gòn thành một trong những điểm du lịch ấn tượng nhất của thành phố Hồ Chí Minh.


Trang trí khuôn viên của vườn thú và vườn bách thảo là những vườn hoa được thiết kế với hình dạng vô cùng lộng lẫy, đài phun nước ngoạn mục và sân khấu lớn để biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Đến sở thú và vườn bách thảo Sài Gòn vào những dịp lễ hội lớn, khách du lịch sẽ có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của âm nhạc, xiếc hoặc nhà hát ... Đặc biệt, những ai muốn nghỉ ngơi sau nhiều giờ xem những con vật sống động nên đến Suối Muối (Suối mơ).


 Tại đây, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đắm mình trong dòng nước cuồn cuộn từ những vách đá ở đầu nguồn để giải quyết tâm hồn và tìm lại nhịp sống nhẹ nhàng. Đi dạo trong không gian của Sở thú và Vườn bách thảo Sài Gòn trong các tour du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, khách du lịch sẽ thực sự tận hưởng những cảm giác đặc biệt không nơi nào có thể tìm thấy.

Lonely Planet bình chọn top 10 khách sạn tốt nhất tại Việt Nam


https://internetvietnam.net/internet-tp-ho-chi-minh

https://mix.com/dulichviet/posts

https://about.me/dulichviet.net.vn

Tôi là một giáo viên, tính cách năng động, nhiệt tình, tôi thích mua sắm, thích đi du lịch khám phá miền đất mới, thỉnh thoảng khi rảnh rỗi tôi thường viết Blog : https://dulichviet.net.vn/ để chia sẻ những kinh nghiệm du lịch cho bạn đọc khắp mọi miền đất nước về những địa điểm đã từng đi qua, những món ăn ngon, khách sạn tốt....
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections