Chi phí nuôi xe hàng tháng xe Honda City, Toyota Vios bao nhiêu

Các bác cho em hỏi chi phí nuôi xe, sử dụng xe hàng tháng các dòng xe tầm 500-600 triệu như Honda City, Toyota Vios, Mazda 2, Kia Rio, Ford Fiesta, Mitsubishi Attrage tầm bao nhiêu một tháng vậy các bác? Em đang cân đối ngân sách sử dụng để yên tâm hơn rước một em về nhà. Cảm ơn các bác!

Trả lời từ Tư Vấn Mua Xe

Xin chào bác, về chi phí nuôi xe hàng tháng, sử dụng xe hàng tháng sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng, điều kiện sử dụng của bác, tuvanmuaxe xin liệt kê những chi phí thường gặp trong quá trình sử dụng xe của bác để bác tham khảo.

1. Về chi phí mua xe: Bác mua một chiếc xe Honda City 1.5CVT giá bán công bố 583 triệu đồng thì tổng số tiền bác bỏ ra khi nộp đủ các loại thuế phí, biển số HCM, đăng kiểm là 655 triệu đồng.

Nếu bác mua chiếc xe đầu tiên và muốn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe thì có thể mua thêm bảo hiểm vật chất cho xe, chi phí bảo hiểm từ 7-10 triệu tuỳ hãng bác chọn mua

2. Về chi phí nuôi xe, sử dụng xe hàng tháng bao gồm:

Chi phí cứng

Chi phí gởi xe, bến bãi gởi xe (nếu bác ở chung cư hay không có chỗ để xe): Chi phí tuỳ khu vực

Chi phí lệ phí cầu đường (nếu bác đoạn đường bác di chuyển thương qua nhiều trạm thu phí, bác nên mua vé tháng để giảm chi phí)

Chi phí bến bãi, gởi xe trong thành phố, các đia điểm công cộng

Chi phí rửa xe

Tổng chi phí này vào khoảng 1,5 - 2,5 triệu đồng tuỳ điều kiện của bác.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Bán xe suzuki swift

Bán suzuki vitara cũ

Bán xe suzuki ciazChi phí mềm

Chi phí xăng, nhiên liệu: Các dòng xe sedan hạng B tại Việt Nam hiện nay có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 5-8L/100Km. Tuỳ theo quảng đường bác di chuyển sử dụng hàng ngày có thể tính toán được lượng xăng sử dụng trong 1 tháng. Trung bình hàng tháng cho người sử dụng xe đều khoảng 2-3 triệu/1 tháng

Chi phí sai phạm luật giao thông: Phụ thuôc việc tuân thủ các quy định tham gia giao thông của bác

Tổng chi phí này vào khoản 2-3 triệu đồng

Chi phí bảo dưỡng - Sửa chữa

Với các dòng xe Sedan hạng B thì tổng chi phí bảo dưỡng khoảng 5-8 triệu/1 năm. Xe mới nên chi phí này không cao, bác có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Các năm sau thì khấu hao cao hơn nhưng không nhiều

Với những tai nạn lớn, bác sẽ không tốn nhiều chi phí nếu có mua bảo hiểm cho xe

Với 3 khoản chi phí nuôi xe hàng tháng cho xe sedan hạng B như trên thì tổng chi phí nếu bác sử dụng nhiều, phải gởi xe... thì tổng khoảng 5-7 triệu/1 tháng và thấp hơn khoảng 3-4 triệu/1 tháng nếu giảm thiểu các chi phí phát sinh khác.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections