Viêm loét dạ dày có phải mổ không và những cách phẫu thuật phổ biến nhất

Phẫu thuật là cụm từ mà bất cứ bệnh nhân nào cũng e ngại, trong đó có cả những người bị viêm loét niêm mạc dạ dày. Thế nhưng loét dạ dày có phải mổ không, khi nào cần phẫu thuật và lựa chọn phương pháp nào là hợp lý nhất?Phẫu thuật là cụm từ mà bất cứ bệnh nhân nào cũng e ngại, trong đó có cả những người bị viêm loét niêm mạc dạ dày. Thế nhưng loét dạ dày có phải mổ không, khi nào cần phẫu thuật và lựa chọn phương pháp nào là hợp lý nhất?

Viêm loét dạ dày có phải mổ không ?

Chúng ta thường nghe đến thuật ngữ mổ khi nhắc đến các bệnh liên quan đến xương khớp, mắt, ruột thừa, ung thư… Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến dạ dày ít khi phải can thiệp đến phương pháp ngoại khoa. Đó cũng là lý do nhiều người thắc mắc “viêm loét niêm mạc dạ dày có phải mổ không”?

Là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, hình thành các vết loét. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng như đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, tiêu chảy, buồn nôn… Thông thường, căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị nội khoa hiệu quả.

Tuy nhiên, người loét dạ dày sẽ phải mổ nếu để bệnh tiến tiển quá nặng. Dưới đây là những trường hợp viêm loét dạ dày bắt buộc phải phẫu thuật:

Hẹp môn vị:

Xuất huyết tiêu hóa:

Thủng dạ dày:

Ung thư dạ dày:

Một số phương pháp phẫu thuật viêm loét dạ dày

Xét về từng trường hợp, bệnh nhân sẽ được áp dụng phương pháp mổ phù hợp. Nhìn chung có thể kể đến một số loại phẫu thuật sau:

Khâu dạ dày:

Cắt một phần dạ dày:

Tham khảo thêm các thông tin về loét dạ dày tại: https://cuusaola.vn/loet-da-day.html

Cắt toàn bộ dạ dày:

Về phương pháp cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày, y học hiện nay có 2 kỹ thuật chính là mổ hở và mổ nội soi. Về cơ bản, mổ nội soi hiệu quả, ít biến chứng, chi phí cao và được bệnh nhân lựa chọn nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin chi tiết về sức khỏe hoặc dạ dày tại Blog Sức khỏe: http://cuusaola.vn

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections