Những điều cần nhớ trước khi bắt đầu chạy bộ

Tuy nhiên để việc luyện tập có hiệu quả cao thì chúng ta cần lưu ý đến những điều như sau:

Khởi động:

Đừng quá nóng vội mà bỏ qua giai đoạn này nhé! Trước khi bắt đầu vào bài tập bạn cần dành thời gian từ 5 đến 10 phút để khởi động cơ thể. Sau đó bắt đầu đi bộ rồi dần tăng tốc độ lên nhanh hơn. Việc này giúp các cơ khớp được thả lỏng và linh hoạt hơn sẽ giúp hạn chế được chấn thương khi chạy bộ.

Trang phục thể thao:

Một trong những điều không thể phủ nhận đó chính là tầm quan trọng của trang phục khi tập thể dục. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc luyện tập của bạn bao gồm cả việc chạy bộ. Hãy chọn cho mình bộ đồ thoải mái, thấm hút tốt và an toàn cho da để giúp cho việc chạy bộ của bạn mang lại hiệu quả nhất. 

Một lưu ý cho trang phục là đôi giày của bạn, đôi giày bạn mang phải vừa vặn, phù hợp với việc chạy bộ để không gây tổn thương cho bạn trong quá tình luyện tập.Một lưu ý cho trang phục là đôi giày của bạn, đôi giày bạn mang phải vừa vặn, phù hợp với việc chạy bộ để không gây tổn thương cho bạn trong quá tình luyện tập.

Tư thế:

Một tư thế được đánh giá đúng khi chạy bộ là cột sống thẳng, vai và cổ thư giãn. Đầu gối duỗi thẳng về phía trước khi bước đi. Đặt cả bàn chân để tiếp đất sau đó lướt nhẹ từ gót lên ngón chân. Khuỷu tay cong một góc 90 độ và đánh tay thoải mái từ trước ra sau theo nhịp của bước chân.

Cung cấp đủ nước:

Trong quá trình chạy và hạn chế việc ngồi hay gập người khi kết thúc quá trình chạy.

Mục tiêu:

Việc chạy bộ sẽ không đem lại hiệu quả nếu bạn chỉ tập trong khoảng thời gian ngắn. Hãy đề ra mục tiêu để giúp bản thân trung tín hơn với việc luyện tập này nhé.

Chạy bộ thường xuyên giúp bạn có tinh thần thoải mái và cải thiện rất nhiều tình trạng stress. Kết quả cuộc nghiên cứu của phòng thể dục thuộc Đại học Georgia cho thấy: Khi tâm trạng đang bị dồn nén. Tập thể dục một giờ tốt hơn gấp 3 lần so với dành thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có hai lợi ích rất lớn mà việc chạy bộ mang lại cho chúng ta đó là giảm cân và duy trì sức khỏe như đã nêu trên.

https://icado.vn/loi-ich-cua-chay-bo-doi-voi-co-the-va-tinh-than#Nhung_dieu_can_nho_truoc_khi_bat_dau_chay_bo

https://icado.vn/

ICADO https://icado.vn/ thấu hiểu hết tất cả những thử thách và căng thẳng trong quá trình tập luyện của bạn: “I CAN DO IT – TÔI CÓ THỂ” chính là niềm tin tưởng sâu sắc mà ICADO đặt vào bạn. Và ICADO luôn ở đó, cùng bạn vượt qua thách thức để đạt được một sức khỏe và vóc dáng mơ ước
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections