Bí quyết xử lý trường hợp khi chạm trán một vài loài động vật trên sân golf mini

Trong một sự kiện xảy ra gần đây tại resort Sun City ở Nam Phi đã khiến những người hâm mộ golf hết sức ngỡ ngàng. Đó là bóng của 1 người chơi golf đã bị 1 đôi cầy mangut sử dụng để làm đồ chơi giải trí để vui đùa trên sân.

sân gôn thuộc resort Sun City là nơi được chọn để tổ chức giải Nedbank gôn Challenge nằm trong khuôn khổ European Tour. Tại đây, không những nổi tiếng vì có khung cảnh đẹp mê hoặc lòng người mà Resort Sun City còn thường xuyên bắt gặp một số loài động vật hoang dã trong sân. Đây là trường hợp hiếm, nhưng trên thực tế cũng đã có rất nhiều sân gôn, vô cùng nhiều giải đấu đã bị gián đoạn vì một số vị khách hay tò mò và hết sức đáng yêu này.

bóng chơi golf


hai chú cầy mangut đang chơi đùa với bóng trên sân gôn

Tuy các cuộc chạm trán mangut trên sân sẽ không thường diễn ra nhưng còn một số dạng khác như: sóc, chim, chuột túi và có khi còn là cá sấu cũng đã dễ gặp phải trên sân golf mini. Vậy gôn thủ phải khắc phục thế nào để không vi phạm luật golf?

Bí quyết khắc phục tình huống khi chạm trán một vài loài động vật trên sân tập golf

Tin vui cho một vài cầu thủ Golf là các quy định của luật gôn về vấn đề này không quá phức tạp và cũng không có một hình phạt cụ thể nào được nêu ra trong tình huống vì vậy. Ngoài ra, người chơi golf cũng cần phải chú ý một vài điểm sau đây:

Khi bóng vẫn đang nằm im trên fairway trước khi bị động vật di chuyển nơi thì người chơi có thể áp dụng luật 9.6 để đưa bóng về khu vực cũ. Trong trường hợp này người chơi không được tự ý di chuyển bóng khi chưa được phép nếu như không muốn bị phạt

nếu như bóng đang di chuyển mà va chạm vào các con vật thì cầu thủ Golf nên dùng theo luật 11.1 và tiếp đến đánh bóng ở nơi bóng đang nằm

Có 2 ngoại lệ được sử dụng đối với luật trên đó là:

nếu như bạn cùng người thân đang thực hiện cú putt trên green mà bóng đổi hướng khi va chạm với động vật thì bạn cùng người thân sẽ tiến hành lại cú putt ở địa điểm cũ vì cú đánh trước đó không được tính.

trường hợp nếu như bóng dừng lại trên người con vật hoặc tựa vào con vật thì người chơi được quyền giải thoát bóng và không bị phạt gậy theo luật 11.1b. Trong trường hợp này thì người chơi golf sẽ được đặt bóng tại địa điểm tương đối trên mặt sân ngay ở phía dưới nơi con vật nằm hoặc là thả tự do trong tầm cách 1 gậy và không được gần hố hơn so với khu vực Mới đầu.


vô cùng nhiều các vị khách tò mò trên sân gôn mini

nếu bóng không nằm trên con vật nhưng nằm ở ngay cạnh một số con vật nguy hiểm như: rắn, cá sâu, các con vật có nanh độc hoặc răng sắc nhọn... Được cho là động vật nguy hiểm thì người chơi vẫn được phép giải cứu bóng và không bị phạt

khung tập golf,thảm tập phát bóng golf

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections