5 bí kíp tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ dịch thuật

Bạn có biết rằng yêu cầu về thời gian hoàn thành cũng như số lượng từ cần dịch là rất quan trọng? Các yếu tố này sẽ quyết định chi phí dịch thuật của bạn.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn có thể làm để giảm chi phí và tiết kiệm thời gian trong quá trình dịch thuật:


1. Lập kế hoạch dịch thuật

Thời gian là một yếu tố ảnh hưởng nhiều tới chi phí. Khi cần dịch gấp một văn bản trong một ngày, một số bên cung cấp dịch vụ ngôn ngữ sẽ tính phí nhiều hơn. Một lý do để giải thích cho điều này có thể là bởi các dịch giả sẽ cần phải làm thêm ngoài giờ để giữ đáp ứng được thời hạn yêu cầu.

2. Cân nhắc về số lượng từ cần được dịch

Nếu chỉ cần dịch các đoạn văn nhỏ, bạn nên tổng hợp thêm nhiều từ hơn, bởi khi làm vậy giá thành dịch thuật sẽ giảm đi tương đối. Các bên cung cấp dịch vụ ngôn ngữ thường sẽ đặt ra mức giá sàn đối với những đoạn dịch nhỏ, và do đó chi phí sẽ đội lên cao hơn khi gửi các yêu cầu nhỏ thành nhiều lần thay vì gửi tất cả cùng một lúc.

3. Dịch thuật bằng phần mềm

phần mềm dịchphần mềm dịch máy

CONVIWORK

4. Khai thác bộ nhớ dịch thuật

Hãy đảm bảo rằng bên cung cấp dịch vụ ngôn ngữ của bạn có sử dụng bộ nhớ dịch. Bộ nhớ dịch là cơ sở dữ liệu lưu trữ tất cả các văn bản đã dịch trước đó, giúp bạn không phải tốn chi phí cho những đoạn dịch bị lặp lại. Với càng nhiều nội dung, bạn càng có thể sử dụng bộ nhớ dịch thuật hiệu quả hơn, và càng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Phần mềm dịch thuật CONVIWORK

5. Giá cả luôn đi đôi với chất lượng

Nếu bạn đã có được báo giá từ nhiều bên cung cấp dịch vụ ngôn ngữ khác nhau, và trong đó có một bên có giá thành thấp hơn cả, bạn nên tự mình đặt câu hỏi: Tại sao? Bạn không nên đặt cược chất lượng bản dịch của mình bằng yếu tố chi phí. Sở dĩ bên cung cấp đưa ra giá thành quá thấp vì họ không sử dụng các dịch giả ngôn ngữ bản địa có trình độ cao và được đào tạo. Một bản dịch tệ có thể gây ảnh hưởng tới hình ảnh của công ty và trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho sửa sai bản dịch đó.


https://blog.conviwork.com/5-bi-kip-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi-khi-su-dung-dich-vu-dich-thuat/

Conviwork Phần mềm dịch thuật tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp giảm 80% thời gian dịch. Phần mềm hỗ trợ dịch thuật miễn phí, dịch từ nhiều định dạng, word, excel, pdf...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections