Mitsubishi - Độ xe thời của giới doanh nhân trẻ !

trở thành niềm đam mê của một bộ phận sở hữu xe hơi Việt Nam, đặc biệt là giới doanh nhân trẻ, thành đạt với mong muốn xây dựng sự khác biệt và xả stress qua những thú vui lành mạnh nhưng hơi tốn tiền.

Mirage 2020

“Tôi chăm sóc chiếc Honda Accord của mình chả khác đứa con tinh thần, như một dự án kinh doanh cần sự khác biệt để thành công trong sự cạnh tranh khó khăn hiện nay” - Vinh - một chủ doanh nghiệp bất động sản Hà Nội bộc bạch. “Xe của tôi được độ từ trong ra ngoài. Khác hẳn dòng Accord tiêu chuẩn. Thân vỏ, nội thất, âm thanh, ánh sáng... Chỉ tiếc là chưa nâng cấp được động cơ, hạ gầm vì điều kiện đăng kiểm phức tạp và đường sá Việt Nam quá tệ hại để đi xe thể thao gầm thấp. Nhưng dù sao cũng thấy tự hào và thoải mái khi ngồi trên con xe độ hoành tráng của mình”.

Đúng là ở Việt Nam, công đoạn độ xe vẫn còn khá thủ công, chủ yếu là bề vỏ chứ chưa chuyên nghiệp như những công ty nổi tiếng ở Đức (100 hãng hoạt động trong lĩnh vực này) hay Mỹ (vài trăm công ty lớn nhỏ) như các công ty độ xe theo đặt hàng kiểu Brabus, AMG, Hamann, Anderson, Kleemann...


Hiện nay trên thế giới có hai xu hướng "cá tính hóa" xe hơi: Một là, nâng cấp khung vỏ và nội thất, cách làm này phổ biến ở Mỹ - nơi mà dân chơi xe thích vẻ ngoài lạ mắt, nổi trội, thể hiện “cái tôi” của mình.


Bạn theo dõi phim ảnh Hollywood sẽ thấy những chiếc xe cổ quái có thể nhảy tưng tưng ở giảm xóc sau hay trước. Hướng thứ hai thịnh hành hơn ở Châu Âu, đi sâu vào việc cải tiến động cơ, hệ thống truyền động, treo, xả, hạ gầm, tăng khả năng khí động học...


Liệu ở Việt Nam, bao giờ xuất hiện những hãng độ xe chuyên nghiệp như Brabus, AMG hay BMW Alpina ? “Chắc phải một thời gian nữa khi thị trường ôtô phát triển đến mức đáng kể về chất và số lượng.


Tình hình phát triển kinh tế ổn định và nhóm doanh nhân trẻ thành đạt ngày càng đam mê sự khác biệt sẽ tạo tiền đề cho ngành tuning lớn mạnh và chuyên nghiệp” - một chủ cửa hàng chuyên đồ chơi xe hơi ở Hà Nội nhận định. “Cái khó là mức độ tuning hiện chủ yếu là lắp thêm “đồ chơi” cho xe theo ý khách, hay thực hiện vài cải tiến kỹ thuật không quá

Pajero Sport 2020

phức tạp và không chịu trách nhiệm về thẩm định kỹ thuật và đăng kiểm”.

Sức mạnh từ động cơ bốn xi-lanh 1,5 lít tăng áp ở midlevel Malibu LT mà tôi đã thử nghiệm - đó là động cơ cơ sở mới của xe - đã bất ngờ mạnh mẽ từ một điểm dừng, với mô-men xoắn cực thấp tuyệt vời để cất cánh tự tin. Đó là niềm vui xung quanh thị trấn, nhưng không còn nhiều cho việc đi qua và sáp nhập đường cao tốc. Tuy nhiên, hộp số tự động sáu cấp chắc chắn, có thể dự đoán sẽ cung cấp nhiều năng lượng ổn định hơn và không có khiếu nại trên đường cao tốc; nó không nhanh, nhưng nó không bao giờ có âm thanh hoặc cảm thấy căng thẳng, và tiếng ồn động cơ được giảm bớt. Tính năng dừng tự động tiêu chuẩn của động cơ là không gây ấn tượng mạnh mẽ, với tắt máy tinh tế và khởi động lại miễn phí, rùng mình.

Tôi cũng đã lấy mẫu bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp có sẵn trong trang trí Premier hàng đầu. Nó nhanh hơn khỏi dòng và có nhiều năng lượng dự trữ hơn. Nó kết hợp với một số tự động tám tốc độ mới có thể cảm thấy bận rộn đôi khi - với một số thay đổi đột ngột, nhanh chóng khi bạn tăng tốc từ điểm dừng - nhưng nó phản ứng nhanh trên đường cao tốc, với những cú đá nhanh, mượt mà để vượt qua.


Chuyến đi của Malibu là một phần vững chắc, nhưng không khó chịu như vậy. Mẫu Premier mà tôi lái đã đeo các bánh xe 19 inch tùy chọn, điều này làm tăng độ nhám so với 17 inch của mẫu LT. Tiếng ồn trên đường là một mối phiền toái trong cả hai phiên bản, nhưng va chạm được làm ẩm tốt và kiểm soát cơ thể là tuyệt vời, thậm chí trên đường ray xe lửa. Nó nhanh nhẹn và sống động quanh các góc, với tay lái chắc chắn, trực tiếp. Hệ thống phanh cũng có một cảm giác yên tâm với phản ứng tuyến tính dự đoán.


Nền kinh tế nhiên liệu hiện đang cạnh tranh đẳng cấp. 1,5 lít là 27/37,31 mpg thành phố / đường cao tốc / kết hợp, được đánh giá cao hơn một vài mpg so với động cơ 2,5 lít cơ sở của mô hình đi. Nó phù hợp với các phiên bản hộp số tự động cơ bản của Accord, Camry và Sonata. 2.0 lít được đánh giá 22/33/26 mpg, một sự cải tiến so với xếp hạng 21/30/24 mpg của 2.0 lít trước đó. Tuy nhiên, chất làm đầy sẽ có giá cao hơn với 2.0 lít; Nó thích khí cao cấp. Tôi đã không có cơ hội để thử nghiệm Malibu Hybrid mới, nhưng ước tính EPA của nó rất ấn tượng: 48/45/47 mpg.Xpander 2020

Cuối cùng, câu hỏi mà nhiều người đặt ra: Tại sao giới doanh nhân trẻ sẵn lòng chi một khoản tiền đáng kể để độ xe hơi ?

Đó chính là những giá trị cộng thêm mà cánh doanh nhân định nghĩa là sự khác biệt. Các giá trị cộng thêm thể hiện gu văn hóa hay thưởng thức của chủ xe cũng như khả năng tài chính để chi cho đam mê đó. Ngoài ra, sự tận hưởng cảm xúc được thăng hoa cùng tác phẩm nghệ thuật của mình cũng rất quan trọng. Bạn thử tưởng tượng khi sở hữu một chiếc xe độ hoành tráng, vi vu đường Đà Lạt hoặc ven biển Vũng Tàu hay Đà Nẵng, cảm nhận tiếng nhạc du dương, ánh đèn huyền bí hay tiếng động cơ gầm rú như con báo bị xích: thật là những cảm giác không thể mua được chỉ đơn giản bằng tiền mà con người phải bỏ công sức nhờ sự hỗ trợ của công nghệ cũng như thời gian và đặc biệt là niềm đam mê cháy bỏng với chiếc xe.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections