7 món quà tặng cực kiêng kỵ ở Trung Quốc

Khi du lịch Trung Quốc, nếu bạn có ý định tặng một món quà nhỏ nào đó cho người đã giúp đỡ bạn, chỗ bạn đã lưu trú hay bạn bè mới quen thì hãy nhớ tránh 7 món quà tặng cực kiêng kỵ ở Trung Quốc7 món quà tặng cực kiêng kỵ ở Trung Quốc như: vật sắc nhọn, những thứ có liên quan đến số 4, giày,…

những món quà tặng cực kiêng kỵ ở Trung Quốc

hãng hàng không eva air

1.Vật sắc nhọn – Cắt đứt mối quan hệ

Tương tự như kéo hay dao, trong quan niệm của người Trung Quốc khi đưa ra những vật sắc nhọn được dùng để cắt mọi thứ gợi ý rằng bạn muốn cắt đứt tình bạn hoặc một mối quan hệ nào đó. Chính vì thế, quy tắc hàng đầu mà bạn cần nhớ là đừng bao giờ tặng dao hay bất kỳ thứ gì sắc nhọn như một món quà cho người Trung.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, tặng quà như dao hay đồ sắc nhọn có nghĩa là bạn muốn cắt đứt mối quan hệ đó

2.Số 4 – Giống như cái chết

Trong tiếng Trung, số 4 có cách phát âm tương tự như từ chết. Do đó, họ quan niệm rằng bất cứ điều gì liên quan đến số 4 cũng đều liên quan đến sự xui xẻo. Vì vậy, khi có ý định tặng quà cho người Trung Quốc, hãy nhớ tuyệt đối không tặng theo bộ hoặc bội số của 4. Ngoài ra, những số khác như 73 – có nghĩa đám tang, hay 84 – có nghĩa gặp tai nạn cũng là những số phải tránh. Bên cạnh đó, hãy tránh những món quà có liên quan đến số 250 bởi nó còn có nghĩa là câm hoặc với các ký tự SB.

Tất cả những gì liên quan đến số 4 đều là quà tặng kiêng kỵ tại Trung Quốc

3.Giày – Ác

Trong tiếng Trung, giày cũng nghe giống như Ác. Do đó, khi có ý định tặng quà cho ai đó ở Trung Quốc, tuyệt đối đừng mua quà là giày nhé. Mặc dù trong văn hoá Việt Nam hay một số nơi khác, giày sẽ là món quà mà nhiều người rất thích thế nhưng trong văn hoá Trung Hoa quà tặng này thực sự là một điều không tốt.

Giày là một trong những món quà tặng mà người Trung Quốc rất ghét

4.Khăn tay – Biểu tượng của lời nói vĩnh biệt

Tặng khăn tay cho ai đó nghe gần giống như một lời nói chào tạm biệt trong tiếng Trung Quốc. Đặc biệt, món quà này có thể đề cập đến việc chia tay nếu được trao giữa các cặp vợ chồng. Do đó, hãy nhớ loại khăn tay ra khỏi danh sách các loại quà tặng nếu bạn muốn mua để tặng cho một ai đó là người Trung Quốc nhé!

Tặng khăn tay có ý nghĩa gần giống như một lời nói chào tạm biệt

5.Đồng hồ - Xui xẻo

Trong tiếng Trung, nói tặng đồng hồ có cách phát âm giống như cụm từ chuyện “sòng zhōng”, khi gia đình của một người quá cố đã hoàn thành việc chôn cất người thân của họ. Vì thế, trong quan niệm của người Trung Hoa, đồng hồ là một món quà không tốt. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ là nếu chiếc đồng hồ đó đến từ một thương hiệu rất xa xỉ hoặc có giá trị rất cao thì chúng sẽ được chấp nhận.

Tốt nhất bạn cũng nên tránh đồng hồ khi tặng quà cho người Trung Quốc

Ngoài ra, đồng hồ ở Trung Quốc còn tượng trưng cho việc hết thời gian. Do đó, nó lại càng là món quà không nên tặng, nhất là những người lớn tuổi theo văn hoá Trung Hoa.

6.Hoa cắt – Quà cho tang lễ

Hoa cắt thường được sử dụng trong các đám tang. Vì thế đừng bao giờ mang tặng chúng vào dịp Tết tại Trung Quốc. Đặc biệt là hoa cúc và hoa màu trắng ở đây còn được xem là đại diện cho cái chết. Mặc dù ở nhiều quốc gia khác màu trắng thường được liên tưởng đến đám cưới nhưng điều này sẽ không hề đúng nếu bạn đang ở Trung Quốc vì đó là màu của tang lễ.

Hoa cắt, đặc biệt là hoa cúc và hoa trắng, là tượng trưng cho tang lễ ở Trung Quốc

7.Vật đen hoặc Trắng – Thường được sử dụng trong tang lễ

Đen và trắng ở Trung Quốc cũng là những màu sắc sử dụng trong các đám tang. Vì thế họ sẽ tránh những món quà có màu đen chủ yếu hoặc phần lớn là màu trắng, kể cả những món quà được gói trong giấy hoặc phong bì màu này. Thay vào đó, người Trung Quốc rất thích được tặng những món đồ màu đỏ hoặc được gói trong phong bì, bao màu đỏ. Bởi trong văn hoá Trung Hoa màu đỏ là màu của may mắn và tài lộc.

Người Trung Quốc rất thích được tặng quà màu đỏ hoặc có liên quan đến gam màu này

vé máy bay đi Trung Quốc

văn phòng EVA Air

Đại lý vé máy EVA Air. https://www.evaairways-vn.com/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections