10 Công dụng tuyệt vời của quả óc chó đến sức khoẻ|Hoanghaigroup


Giới thiệu về quả óc chó
Quả óc chó (hạt óc chó) hay Hồ đào, hạch đào; có tên tiếng anh là: walnut; là một trong các loại hạt dinh dưỡng cung cấp năng lượng, vitamin cũng như các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả óc chó là gì?
Cây óc chó là loại cây lâu năm, cao đến 20m, hoa óc chó đơn tính có hình giống đuôi sóc, quả hạch bọc trong một lớp vỏ mềm, quả hạch rất cứng màu nâu vàng, phía bên trong với nhân chứa rất nhiều dầu.
Mùi vị:
Hạt óc chó ăn béo ngậy, bùi và mùi thơm đặc trưng; khi ăn sống mùi vị không được lôi cuốn  như khi đã rang. Đây là loại hạt chứa đựng nhiều chất đủ dinh dưỡng đa dạng và phong phú xuất sắc cho sức khỏe nhất so với các loại hạt khác.
Hạt óc chó có bao nhiêu loại?
Dựa vào các giá trị dinh dưỡng chúng được chia làm 5 loại thông dụng hành sau: Quả óc chó Chandler, Quả óc chó Hartley, quả óc chó Howard, Tulare, Vina… Trong các số đó, quả óc chó Chandler & Hartley được trồng và phân phối phổ biến trên thị trường. Ở nước ta loại thực phẩm này chủ yếu được nhập khẩu.
Quả óc chó Chandler: quả có dạng quả trứng, lớp vỏ phía bên ngoài nâu, bóng, Vỏ mỏng ,có rãnh cạn lúc tách lớp vỏ cứng thì lớp nhân phía bên trong dày, đầy. tỷ lệ trọng lượng nhân trong quả óc chó của mẫu Chandler cao hơn so với cái Hartley.
Quả óc chó Hartley: quả có lớp vỏ bên ngoài cũng dày và cứng. khi bóc lớp vỏ theo hướng ngang xuống thì lớp nhân phía bên trong mang hình dạng trái tim. Phần nhân giao tiếp có lớp vỏ cũng có lớp nhăn nhưng ít hơn quả óc chó Chandler.
Thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó
Trong 1 ounce quả óc chó (tương đương với 28,35 gram) có chứa:
185 calo
3,89 gram carbohydrate
0,74 gram đường
1,9 gram chất xơ
4,32 gram protein
Ngoài ra, hạt óc chó cung cấp những chất dinh dưỡng như:
48% mangan
22% đồng
11% magie
10% phosphor
8% vitamin B6
5% sắt
Chúng cũng khá giàu hàm lượng béo chưa bão hòa đơn, chưa bão hòa đa và cả protein. dòng quả này nổi tiếng là 1 trong những loại thực phẩm giàu năng lượng & chứa hàm lượng béo cao. tuy nhiên trên đây đều là các chất béo rất tốt cho tình hình sức khỏe tim mạch.
Tác dụng của quả óc chó đối với sức khỏe
Loại hạt này mang đến hàng lượng các chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 13 lợi ích sức khỏe của quả óc chó.
1. Giàu chất chống oxy hóa
Chúng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ loại hạt thông thường. Các vitamin E, melatonin và các hợp chất thực vật gọi là polyphenol.
Một nghiên cứu nhỏ ở những người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy rằng ăn quả óc chó có thể ngăn ngừa tổn thương oxy hóa của cholesterol xấu LDL sau khi ăn, trong khi một bữa ăn giàu chất béo thì không. LDL khi bị oxy hóa sẽ tích tụ trong động mạch gây ra xơ vữa động mạch.
2. Nguồn siêu thực vật cung cấp Omega-3
Chất béo omega-3 có trong loại thực phẩm này khá cao; chất béo omega-3 từ thực vật, bao gồm cả quả óc chó, được gọi là axit alpha-linolenic (ALA).
Các nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng mỗi gram ALA bạn ăn mỗi ngày giúp giảm 10% nguy cơ tử vong do bệnh tim.
3. Có thể làm giảm viêm
Viêm là căn nguyên của nhiều bệnh, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer và ung thư và có thể được gây ra bởi stress oxy hóa.
Các polyphenol trong loại hạt này có thể giúp chống lại viêm. Một nhóm các polyphenol được gọi là ellagitannin sẽ được vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn chuyển thành các hợp chất gọi là urolithin, được tìm thấy để bảo vệ chống viêm.
4. Thúc đẩy ruột khỏe mạnh
Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu đường ruột của bạn giàu vi khuẩn thúc đẩy sức khỏe và các vi khuẩn khác (microbiota đường ruột của bạn).
Một thành phần không lành mạnh của microbiota có thể góp phần gây viêm và bệnh đường ruột, làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và ung thư.
Ăn quả óc chó có thể là một cách để hỗ trợ sức khỏe của microbiota và ruột của bạn. Điều này bao gồm sự gia tăng vi khuẩn sản xuất butyrate, chất béo nuôi dưỡng đường ruột của bạn và tăng cường sức khỏe đường ruột.
5. Giảm rủi ro ung thư
Các nghiên cứu thấy rằng ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư bao gồm: ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.
Như đã lưu ý trước đó, quả này rất giàu ellagitannin polyphenol. Một số vi khuẩn đường ruột có thể chuyển đổi chúng thành các hợp chất gọi là urolithin. Urolithin có thể có đặc tính chống viêm trong ruột của bạn, đó có thể là một cách ăn quả óc chó giúp bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng.
Hơn nữa, urolithin có đặc tính giống như hormone cho phép chúng chặn các thụ thể hoocmone trong cơ thể bạn. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan đến hormone, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
6. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Quả óc chó có lượng calo calo, nhưng các nghiên cứu cho thấy năng lượng hấp thụ từ chúng thấp hơn 21% so với dự kiến dựa trên chất dinh dưỡng của chúng.
Hơn thế nữa, ăn hạt óc chó thậm chí có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn.
7. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2
Hạt óc chó giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn nhờ việc chúng giúp kiểm soát cân nặng. Cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường huyết và tiểu đường cao.
Tuy nhiên, chúng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng các cơ chế vượt quá tầm ảnh hưởng của chúng đối với việc kiểm soát cân nặng.
Ngoài ra, những người sử dụng dầu óc chó đã giảm khoảng 8% lượng hemoglobin A1C (lượng đường trong máu trung bình 3 tháng). Nhóm đối chứng cho thấy không có sự cải thiện trong A1C hoặc đường huyết lúc đói. Cả hai nhóm đều không có sự thay đổi về cân nặng.
8. Giúp hạ huyết áp
Một số nghiên cứu cho thấy ăn quả óc chó có thể giúp giảm huyết áp, kể cả ở những người bị huyết áp cao và ở những người khỏe mạnh khi bị căng thẳng.
Điều này cho thấy các loại hạt có thể cải thiện một chút lợi ích huyết áp của chế độ ăn có lợi cho tim. Điều này rất quan trọng, vì sự khác biệt nhỏ về huyết áp được cho là có tác động lớn đến nguy cơ tử vong do bệnh tim
9. Ngăn ngừa lão hóa
Để giúp hỗ trợ duy trì khả năng thể chất của bạn là thói quen ăn uống lành mạnh; đây là một trong những thực phẩm hỗ trợ tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh và ngăn ngữa lão hóa.
Bởi trong chúng chứa hàm lượng protein chất lượng cao – dưỡng chất cơ bản nhất để duy trì sự sống, cùng bao dưỡng chất như: axit linoleic, canxi, phốt pho, sắt, axit béo Omega3,…
Mặc dù lượng calo cao, quả óc chó chứa các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo và các hợp chất thực vật có thể giúp hỗ trợ hoạt động thể chất tốt khi bạn già đi.
10. Hỗ trợ chức năng não tốt
Nó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng vỏ của quả óc chó trông giống như một bộ não nhỏ, nhưng nghiên cứu cho thấy loại hạt này thực sự có thể tốt cho tâm trí của bạn.
Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy các chất dinh dưỡng trong quả óc chó, bao gồm chất béo không bão hòa đa, polyphenol và vitamin E, có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa và viêm trong não của bạn.
Các nghiên cứu quan sát ở người lớn tuổi đã cho thấy ăn loại quả này sẽ cải thiện chức năng não tốt hơn , bao gồm tốc độ xử lý nhanh hơn, linh hoạt hơn và trí nhớ tốt hơn.
Mặc dù những kết quả này rất đáng khích lệ, nhưng nhiều nghiên cứu kiểm tra tác động của quả óc chó đối với chức năng não ở người là cần thiết để đưa ra kết luận chắc chắn.

Bài viết được trích từ nguồn uy tín: https://hoanghaigroup.com/qua-oc-cho/

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, tiệc sinh nhật, tân gia,... ngoài ra HoangHaigroup còn chia sẻ đến bạn thực đơn các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân gan, phổi,... Hoanghaigroup trang uy tín hướng dẫn nấu các món ăn ngon bỗ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình. Để biết thêm chi tiết xem tại website: https://hoanghaigroup.com Địa chỉ: 05 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Tp.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections