Xây dựng thương hiệu Spa chuyên nghiệp chỉ với 7 bước

Xây dựng thương hiệu Spa/Salon chuẩn chuyên nghiệpEasySalon

Xây dựng thương hiệu Spa/Salon chuẩn chuyên nghiệp chỉ với 7 bước

Xây dựng một thương hiệu khác biệt là cách mà các doanh nghiệp khác họ tồn tại và phát triển. Dưới đây là các bước xây dựng thương hiệu :

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu 

Nền tảng của một thương hiệu thành công, đó chính là dành được sự ủng hộ từ những khách hàng trọng tâm – đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp sẽ tập trung và đầu tư sức lực nhiều nhất để giữ gìn và mở rộng phát triển.

Tuổi,Giới tính,Vị trí,Trình độ học vấn,Tình trạng hôn nhân,Mục tiêu – động lực sống của họ,.. 

Bước 2: Thiết lập sứ mệnh thương hiệu Bước 2: Thiết lập sứ mệnh thương hiệu 

Doanh nghiệp của bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng và thiết lập sứ mệnh – brand mission statement. Cụ thể hơn, bạn cần diễn tả một cách cụ thể điều mà doanh nghiệp mong muốn khát khao trở thành nhất trong tương lai. Trước khi muốn khách hàng tin tưởng mình, doanh nghiệp cần phải thấu hiểu giá trị mà họ mong muốn đem lại cho họ.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ Bước 3: Nghiên cứu đối thủ 

Cổ nhân có câu “ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” . Bạn sẽ chẳng thể nào có đủ tiềm lực để bắt chước những chiến dịch triệu đô từ những thương hiệu lớn. Điều gì làm nên sự khác biệt và nổi bật của bạn trước những ông lớn?


Hãy tập trung làm một bản khảo sát về đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn trong thị trường. Tìm hiểu xem làm thế nào để họ xây dựng được sức mạnh trong thương hiệu của họ.

Chìa khóa để nổi bật, đó chính là sự khác biệt hóa. Nhận biết chiến lược của đối thủ chính là cách để bạn đối phó với đối thủ, sáng tạo và tạo sự khác biệt.

» Xem thêm:» Xem thêm:Bí quyếtgiữ vững thương hiệu Salon/Spa trên thị trường

Bước 4: Nhấn mạnh lợi ích thương hiệu Bước 4: Nhấn mạnh lợi ích thương hiệu 

Việc xây dựng thương hiệu rất khó thành công nếu bạn không đem hết những lợi ích từ dịch vụ , sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng là gì.


Hãy nói cho khách hàng nghe những giá trị từ dịch vụ hay sản phẩm mà thương hiệu bạn đem lại cho khách hàng là gì. Bao gồm 2 giá trị : giá trị lý tính và giá trị cảm tính.

Bước 5: Xây dựng đặc điểm nhận diện thương hiệu Bước 5: Xây dựng đặc điểm nhận diện thương hiệu 

Thương hiệu cũng giống như một con người vậy đó. Làm sao để phân biệt giữa người này và người kia? Thì brand cũng như vậy nếu không có những đặc điểm nhận diện thì ai cũng như ai, rất khó để phân biệt.

Logo,Màu sắc,Slogan,Nhạc hiệu,Phông chữ – kích thước

» Xem thêm:» Xem thêm:Cách tạo slogan cho Spathật ấn tượng, khác biệt

Bước 6: Xây dựng tính cách chuyên nghiệp Bước 6: Xây dựng tính cách chuyên nghiệp 

Như đã nói thương hiệu là một con người, mà con người thì cần phải có tính cách. Tính cách của con người sẽ được hình thành từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên biểu hiện rõ ràng qua các hoạt động như học tập, giải trí, các mối quan hệ bạn bè, xã hội, làm việc …..


Thì thương hiệu cũng vậy thương hiệu cũng cần phải có tính cách, tính cách của thương hiệu sẽ được biểu thị qua hoạt động giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng

Bước 7: Thực hiện một cách nhất quán Bước 7: Thực hiện một cách nhất quán 

Các hoạt động truyền thông, giao tiếp doanh nghiệp bị phân mảnh ra những chiến thuật nhỏ như video marketing, Kol – influencer, music marketing, Pr… Đa số các thương hiệu tại Việt Nam đánh rơi giá trị cốt lõi của thương hiệu mình với khách hàng cho nên việc truyền thông thiếu sự nhất quán bởi không có 1 brandguarline chuẩn.

7 bước giúp Spa/Salon xây dưng thương hiệu chuẩn

» Tham khảo:» Tham khảo:Phần mềm quản lý Spa Online tốt nhấtđược nhiều doanh nghiệp lựa chọn

https://easysalon.vn
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections