Có mấy cách trồng răng sứ vĩnh viễn trong nha khoa hiện nay?

Vì một lý do nào đó bạn bị mất răng khiến mọi hoạt động liên quan đến răng miệng gặp khó khăn. Bạn muốn trồng lại răng để đảm bảo thực hiện các chức năng với mong muốn chỉ phải trồng một lần duy nhất. Vậy, có mấy cách trồng răng sứ vĩnh viễn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc, hãy cùng tìm hiểu nhé:Vì một lý do nào đó bạn bị mất răng khiến mọi hoạt động liên quan đến răng miệng gặp khó khăn. Bạn muốn trồng lại răng để đảm bảo thực hiện các chức năng với mong muốn chỉ phải trồng một lần duy nhất. Vậy, có mấy cách trồng răng sứ vĩnh viễn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc, hãy cùng tìm hiểu nhé:


Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là một cách phục hồi lại nguyên trạng chiếc răng đã mất đảm bảo thực hiện tốt chức năng và mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng sứ đó là: làm cầy răng sứ và cấy ghép implant:

Tuy nhiên, phương pháp trồng răng sứ bằng cách làm cầu răng chỉ phù hợp với trường hợp bị mất ít răng và chỉ duy trì được trong khoảng thời gian từ 10 - 15 năm; không đáp ứng được nhu cầu đối với khách hàng muốn trồng răng vĩnh viễn.

Cách trồng răng sứ với cấy ghép implant:

Cấy ghép implant là cách trồng răng sứ hiện đại nhất hiện nay, là một thành tựu vĩ đại và là bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa. Implant phù hợp với mọi trường hợp bị mất răng đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy chi phí để thực hiện phương pháp hơi cao nhưng cấy ghép implant vẫn được khách hàng lựa chọn nhiều bởi những tính năng hoàn hảo mang lại trong quá trình sử dụng:

- Ăn nhai như răng thật

- Răng sáng bóng, đẹp tự nhiên; đảm bảo tính thẩm mỹ cao

- Răng implant độc lập, trong quá trình cấy không tác động, ảnh hưởng đến răng thật.

- Quá trình phục hình nhanh chóng, thời gian cắm mỗi trụ chỉ từ 15 - 20 phút không gây đau đớn cho bệnh nhân.

- Tồn tại được suốt đời.

- Phù hợp với mọi đối tượng có độ tuổi trên 18 tuổi.

Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Quy trình cách trồng răng sứ với cấy ghép implant:

- Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng- Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng

Trước tiên bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám xác định vị trí chính xác những chiếc răng cần phục hình, tình trạng bệnh lý mà răng miệng đang gặp phải.

- Bước 2: Chụp phim X- Quang- Bước 2: Chụp phim X- Quang

Thông qua chụp phim x - quang, bác sỹ sẽ lấy đầy đủ thông tin về mật độ, chiều cao cung xương hàm; khảo sát chính xác vị trí đặt trụ implant.

- Bước 3: Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc gây tê- Bước 3: Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc gây tê

Trước khi tiến hành trồng răng bạn sẽ được vệ sinh răng miệng để đảm bảo trụ implant được cấy trong môi trường sạch khuẩn. Sau đó gây tê chuẩn bị cho bước tiếp theo.

- Bước 4: Lấy dấu răng- Bước 4: Lấy dấu răng

Dựa trên hình thể, màu sắc những chiếc răng thật, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để làm mẫu chế tạo răng giả.

- Bước 5: Cắm trụ implant- Bước 5: Cắm trụ implant

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sẽ được thực hiện cắm trụ implant vào cung xương hàm. Thời gian cắm mỗi trụ từ 15 - 20 phút.

- Bước 6: Lắp thân răng sứ- Bước 6: Lắp thân răng sứ

Sau một thời gian chân trụ tích hợp và ổn định trong cơ thể bác sỹ sẽ tieens hành lắp thân răng sứ, hoàn tất quá trình phục hình.

Thời gian phục hình của phương pháp trồng răng sứ bằng cấy ghép implant diễn ra trong vòng từ 1 - 3 tháng trong điều kiện thuận lợi và từ 6 - 9 tháng với những đối tượng phải cấy xương hàm.

cách trồng răng sứ

Tìm hiểu thêm:

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Răng sứ titan là gì? Làm răng sứ titan có rẻ không?

East Rose Dental Clinic is a prestigious dental clinic in Vietnam. We specialize in implant, porcelain crowns and veneers. Hotline: (+84) 838 258 778 Head clinic: 166 Dong Van Cong Street, Shophouse building D2eight 315, Thanh My Loi Ward, Dist. 2, Ho Chi Minh City, Vietnam Clinic 2: 2nd floor, 30-36 Phan Boi Chau St., Ben Thanh Ward, Dist.1, Ho Chi Minh City, Vietnam Website: https://eastrosedental.com/
Follow
Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections