Vì sao những ca COVID-19 'tái dương tính' sau lúc ra viện?

Theo cổng thông tin nhà nước, bàn thảo về các người lành sở hữu bệnh hoặc trường hợp mang kết quả xét nghiệm âm tính mang virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 rồi lại dương tính trở lại, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng túc trực Bộ Y tế cho biết sở hữu một số giả định đặt ra về chuyên môn mang các trường hợp người bệnh này.

Thứ nhất, có thể người bệnh chưa khỏi bệnh hoàn toàn, trong thời kỳ điều trị chưa đào thải hết mầm bệnh, virus vẫn còn còn đó trong cơ thể, đặc thù trong tế bào niêm mạc phổi.

Thứ hai là khả năng những người đã khỏi bệnh nhưng trong giai đoạn đào thải virus nhưng ở dạng bất hoạt - xác virus. Khi làm cho khuếch đại gen, chúng ta xác định được gen của virus. Trường hợp này, đào thải ra mầm bệnh nhưng mầm bệnh không hoạt động được.

Thứ ba là trường hợp người lành sở hữu trùng (hiện mang một trường hợp). Cho đến thời khắc bây giờ chúng ta chưa khẳng định được chắc chắn với phải người lành có trùng không nhưng nó ở dạng tương tự. Điều này có thể xảy ra lúc cơ thể con người ta chưa cung ứng đủ kháng thể để với thể khống chế, kiểm soát và tiêu diệt được virus này.

cuộc đấu COVID-19 sẽ phức tạp hơn lúc xuất hiện các trường hợp tái dương tính. Theo thông tin tin báo, Hàn Quốc hiện cũng gặp phải trạng thái như vậy. Ngày 18/4, trọng điểm Kiểm soát bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) công bố 160 bệnh nhân dương tính lại sau nhàng nhàng 13,5 ngày ra viện, đơn vị Y tế toàn cầu đang khảo sát về các trường hợp này.

"Chúng tôi đã bắt buộc sở hữu các cơ quan, với rất nhiều những trường hợp sở hữu xét nghiệm âm sau đấy xét nghiệm dương thì giao cho hai labo tiến hành nuôi cấy virus. Ví như virus đó sống, vững mạnh thì chứng tỏ cơ thể người đấy chưa khỏi bệnh", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

không những thế, thời kì tới lĩnh vực y tế sẽ tiến hành lấy dòng hết phần nhiều các trường hợp đã điều trị để xét nghiệm kháng thể trung hòa, để xem kháng thể ấy với khả năng tiêu diệt được virus hay không.

"Có trường hợp chúng tôi dự báo kháng thể đấy không thể tiêu diệt được virus. Như vậy virus sẽ tồn tại ở một thời kì rất dài trong cơ thể", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết thêm.

công tác này phải làm cho trong labo an toàn sinh vật học cấp 3. Hiện Bộ Y tế đã ủy quyền hai labo là Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Viện Pasteur TP HCM thực hiện 2 kĩ thuật này, để trong khoảng đó sớm với câu trả lời khoa học.

Theo dõi chặt chẽ những bệnh nhân COVID-19 đã ra viện

Trước đó, ngày 15/4, Cục điều hành Khám, chữa bệnh, Tiểu Ban điều trị đã với công văn buộc phải những tổ chức chức năng tại địa phương tiếp diễn thực hành rà soát, quản lý, theo dõi trạng thái sức khoẻ của người bệnh COVID-19 sau lúc ra viện.

khi kết thúc 14 ngày bí quyết ly tại nhà của người bệnh COVID-19 tính từ lúc ngày ra viện, bệnh viện đã điều trị người bệnh phối hợp sở hữu trọng điểm kiểm soát bệnh tật địa phương, cơ quan y tế và công ty can hệ nơi người bệnh cư trú tiến hành làm cho lại xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh (kỹ thuật RT PCR).


https://vietnambiz.vn/vi-sao-cac-ca-covid-19-tai-duong-tinh-sau-khi-ra-vien-2020042519292798.htm

Tổng hợp tin tức tài chính, kinh tế, lãi suất ngân hàng, thị trường ngoại hối, cổ phiếu ngân hàng, bí quyết kinh doanh, doanh nhân thành công,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections