5 Nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng dưới gần mông

Đau lưng dưới gần mông là bệnh gì?

Đau lưng dưới gần mông là tình trạng xảy ra phổ biến ở người trưởng thành. Triệu chứng này liên quan tới rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nặng nề.


5 nguyên chính gây ra cơn đau lưng dưới gần mông

Các về bệnh xương cột sống

Các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống chính là thủ phạm hàng đầu gây ra cơn đau lưng dưới gần mông. Khi cột sống ở vùng thắt lưng gặp các vấn đề bệnh lý kể trên, chúng sẽ sinh ra viêm nhiễm, chèn ép và làm bệnh nhân chịu nhiều đau nhức khó chịu.


Đặc biệt, nếu nguyên nhân gây đau lưng gần mông là do thoát vị đĩa đệm thì bệnh nhân còn có thể kèm theo các triệu chứng như đau dọc một bên đùi, cơn đau lan từ hông xuống tận bàn chân và gót chân… Một số trường hợp nặng còn có thể bị hạn chế vận động, không thể thực hiện các động tác cúi xuống, xoay trái, xoay phải. Trong trường hợp này, nếu không điều trị kịp thì người bệnh có thể bị liệt vĩnh viễn.


Bệnh viêm ruột thừa gây đau lưng và hông dưới

Viêm ruột thừa có cơn đau khởi phát từ vùng bụng dưới sau đó lan dần ra sau lưng. Cơn đau dữ dội liên tục và không có dấu hiệu giảm bớt. Bệnh nhân bị viêm ruột thừa thường phải cấp cứu gấp nếu không sẽ bị đe dọa trực tiếp tới tính mạng.


Đau lưng dưới gần mông do có sỏi niệu quản

Bệnh sỏi niệu quản thường gây ra các cơn đau quặn thắt vùng bụng và lưng dưới. Biểu hiện cụ thể là người bệnh sẽ bị đau ở vùng thắt lưng bên trái, gần mông kèm theo các triệu chứng như đi tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó… Kích thước sỏi niệu quản càng lớn thì cơn đau càng dữ dội. Bệnh nhân cần được chữa trị sớm để tránh các nguy cơ về thận phù nề, thận ứ nước, suy thận…


Các bệnh về thận cũng gây ra cơn đau lưng dưới

Nếu bị đau lưng dưới gần mông thì bạn sẽ có cảm giác cơn đau vô cùng dữ dội, đau tới mức ngồi hay nằm cũng không yên. Cảm giác đau có thể cảm nhận xuyên buốt từ sâu trong ổ bụng ra bên ngoài lưng. Sỏi thận càng to thì cơn đau lại càng trở nên dữ dội và nguy cơ suy thận càng cao.


Bệnh đại tràng Sigma

Đại tràng sigma có vị trí ở khu vực lưng gần mông bên trái. Ngoài cơn đau ở lưng, bệnh đại tràng sigma còn gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đi ngoài. Để xác định chính xác tình trạng bệnh, bạn cần được nội soi để tìm các khối polyp hoặc vết viêm. Nếu có khối polyp thì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo tình trạng u ác tính ở đại tràng.


https://chatdocdacam.vn/dau-lung-duoi-gan-mong-la-bi-benh-gi-cach-tri-dut-diem.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections