TIỆC THÔI NÔI LÀ GÌ? CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH TRONG TIỆC THÔI NÔI

Trong hành trình phát triển và khôn lớn, thôi nôi là buổi tiệc đầu tiên, cũng là một trong những bữa tiệc quan trọng trong cuộc đời của bé. Dù ngày xưa hay ngày nay, các bậc phụ huynh luôn cố gắng tổ chức tiệc thôi nôi cho con mình trong điều kiện cho phép. Và việc ghi những khoảnh khắc trong lễ thôi nôi của bé là một phần không thể thiếu ở mỗi buổi tiệc. Hãy cùngSankid Studiotìm hiểu về tiệc thôi nôi và cách tạo dáng khichụp ảnh thôi nôi nhé!


Tiệc thôi nôi là gì?

tiệc thôi nôi

Trong tiệc thôi nôi, có một nghi thức được rất nhiều cha mẹ chú trọng, đó là nghi thức chọn nghề cho tương lai. Trong nghi thức này, Bé con sẽ có được bày ra trước mặt nhiều đồ vật tương ứng với những ngành nghề khác nhau. Bé sẽ được chọn những vật dụng bé yêu thích, và theo phong tục, chúng đại diện cho những ngành nghề trong tương lai.

Chụp ảnh thôi nôi sinh nhật cho bé

Lễ thôi nôi

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ thôi nôi cho trẻ nhỏ

– Là bữa tiệc đánh dấu thời điểm bé yêu tròn 1 tuổi.

– Nhằm cảm ơn các bà mụ và các đức ông đã nặn ra bé và bảo vệ bé khỏe mạnh suốt những ngày qua để có các nền tảng lớn không và phát triển về sau.

– Lễ này còn có một ý nghĩa là để cho cha mẹ và những người thân cầu mong những điều tốt đẹp cho bé.

– Từ thôi nôi chính là từ thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Trước đây trẻ sinh ra được nằm trong nôi ngủ khi lớn sẽ được chuyển lên giường. Theo nghĩa bóng để muốn nói rằng trẻ đã bắt đầu lớn không và phát triển toàn diện như một các thể độc lập.

– Tiệc thôi nôi còn thể hiện được niềm vui và những kỳ vọng của ba mẹ dành cho trẻ nhỏ.

– Là dịp xum vầy gắn kết cầu chúc những điều may mắn trong cuộc sống.

Chụp ảnh thôi nôi sinh nhật cho bé

Tiệc thôi nôi được tổ chức vào ngày sinh âm lịch và căn cứ theo giới tính của bé. Theo quy luật đó là “trai kém 2 gái kém 1”. Ý nghĩa là: lễ thôi nôi được tổ chức sẽ theo âm lịch của bé trai lùi xuống 2 ngày, và theo âm lịch của bé gái lùi xuống 1 ngày. Thời gian được tổ chức lễ thôi nôi được cúng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Tùy theo sắp xếp thời gian và chọn lựa của từng gia đình.

cách chụp ảnh thôi nôi bé

dịch vụdịch vụchụp ảnh thôi nôichụp ảnh thôi nôiSankid Studiocáchtạo dáng đơn giản khi chụp ảnh thôi nôi

Những Cách Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Thôi Nôi :

Chụp hình thôi nôi cho bé với ba mẹ

Gia đình có thể chụp album ảnh thôi nôi cùng bé để tạo sự ấm áp của tình yêu thương gia đình tại các địa điểm mình chọn lựa sao cho đẹp nhất ấn tượng nhất trong khoảng thời gian đặc biệt này. Lưu ý: Bé vẫn là nhân vật chính trong cuốn album ảnh. Khi chụp không nhất thiết phải nhìn về camera, gia đình có thể chơi đùa cùng bé trong các shoot ảnh. Nhiệm vụ của các nhiếp ảnh gia là ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Trang điểm tôn màu nhẹ sẽ có những shoot ảnh đẹp

Tạo dáng linh hoạt cùng trang phục chụp hình cho bé

Nếu bạn thuê dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi của các phim trường hay studio, thì có thể các cô chú sẽ có chuẩn bị trang phục cho bé phù hợp nhất với bối cảnh của buổi tiệc, tạo điểm nhất mạnh nhất trong bức ảnh, đáp ứng được mong đợi và sở thích của bé và gia đình. Và cùng với những trang phục bối cảnh đó, các nhiếp ảnh gia sẽ hỗ trợ và tư vấn những dáng ảnh phù hợp trong buổi tiệc thôi nôi để có thể cho ra đời album ảnh đẹp nhất.

Nếu gia đình tự chụp ảnh, hãy tham khảo các dáng ảnh đơn giản để có thể dễ dàng cho bé và người chụp. Cách tốt nhất là từ những góc ảnh hợp lý, bắt các khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé cũng như của các thành viên khác trong bữa tiệc. Đó có thể là khoảnh khắc vụng về mà bé xòe váy công chúa, hoặc tự bôi bánh kem lên mặt, … Tất cả chúng đều sẽ trở nên thật đáng nhớ.


Dịch vụ chụp ảnh thôi nôi cho bé

chụp ảnh cho bédịch vụ chụp hình thôi cho bé


Chụp hình thôi nôi cho bé tại nhà

Nếu muốn sự thân thiện, thân quen và gần gũi nhiều bậc phụ huynh cũng chọn chính ngôi nhà thân yêu của mình làm nơi để tổ chức tiệc và cho ra những bộ album ảnh thôi nôi đầy chất riêng, không lẫn vào đâu được. Nơi có cái gường bé thường nằm, có gấu bé thường ôm có tất cả cái thuộc về bé, cũng là khoảnh khắc thật đáng để vui để là kỷ niệm trong thời thơ ấu.chuẩn bị gì khi chụp ảnh gia đình

Sankid Studio Sankid Studio tự hào là 1 trong 3StudioStudiochụp ảnh cho béchụp ảnh cho béđược yêu thích nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài chụp hình cho bé, Sankid còn cung cấp dịch vụchụp ảnh kỷ niệm gia đìnhchụp ảnh kỷ niệm gia đình,chụp ảnh bầuchụp ảnh bầuchụp ảnh thôi nôichụp ảnh thôi nôi. Những gì chúng tôi có bắt đầu đơn thuần đến từ sự yêu thích đối với trẻ nhỏ, và cảm nhận sự hạnh phúc đến từ gia đình và cha mẹ của các bé. 


https://sankid.vn/tin-tuc/y-nghia-tiec-thoi-noi-va-tai-sao-phai-to-chuc-tiec-thoi-noi-cho-be.html

"San Kid Studio – nơi lưu giữ từng khoảnh khắc thiêng liêng của mọi gia đình. Cô Chú Sankid tự hào là một trong những studio hàng đầu tại TP HCM về lĩnh vực chụp ảnh cho bé và gia đình. Tọa lạc tại 179-181-183 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, vị trí đắt địa gần bến xe miền Đông với khuôn viên rộng lớn, mát mẻ, đã mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo tại đây từ các bối cảnh, phim trường chuyên nghiệp đa dạng đến hệ thông trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp Với tiêu chí : Tận tâm vì một sản phẩm hơn ngàn lời nói , Sankid studio đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, mới mẻ nhất. TRỤ SỞ : 179-181-183 Nguyễn Xí, P.26, Bình Thạnh. Hotline Studio: 0386 779 888 (Ms. Dung) Website: https://sankid.vn/ Fanpage: https://fb.com/chuphinhchobe.sankid/ Email: sankidvn@gmail.com"
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections