Khi mua nhà chung cư chưa có sổ hồng cần lưu ý những điều gì?

sổ hồng chung cư

1.

2.

3.

4.

5.

6.

7.

Chính vì những lý do trên nên chung cư chưa có sổ hồng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, người mua sẽ không thể đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiến hành mua chung cư chưa có sổ hồng với những lưu ý dưới đây nhằm tìm được giải pháp có hiệu quả về kinh tế và an toàn về pháp lý.


Nếu bạn mua căn hộ chung cư trực tiếp từ các nhà đầu tư thì hợp đồng mua chung cư phải được ký trực tiếp với chủ đầu tư. Nếu sau 30 ngày từ thời điểm giao nhà mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa sổ hồng thì hợp đòng đó phải được công chứng và ghi rõ thời điểm chắc chắn người mua có sổ hồng trong tay.

Bạn cũng nên cố gắng thương lượng với chủ đầu tư sẽ giữ lại bao nhiêu phần trăm giá trị của căn nhà chung cư và thỏa thuận sau khi nhận sổ hồng thì mới thanh toán toàn bộ số tiền còn lại đó. Như vậy chủ đầu tư sẽ buộc phải có trách nhiệm phải tìm mọi cách để lấy được sổ hồng và có trách nhiệm với khách hàng.

Còn trong trường hợp bạn mua lại căn hộ chung cư từ hộ gia đình hoặc cá nhân thì khi đi công chứng hợp đồng, bạn phải yêu cầu người bán xuất trình hợp đồng mua bán với chủ đầu tư trước đó. Nếu căn hộ chung cư đó đã mua bán từ lần thứ hai trở lên thì khi công chứng phải có hợp đồng mua bán lần cuối. Hai bên có thể lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư tại căn phòng công chứng để đảm bảo giao dịch và an toàn với người mua.

Cùng với đó, bạn cũng nên lưu ý rằng quá trình mua bán buộc phải thông qua và xin xác nhận đồng ý cho chuyển nhượng của chủ đầu tư vì trong một số trường hợp, hoạt động mua bán này sẽ không được chấp nhận nếu không được chủ đầu tư đồng ý.

Hãy yêu cầu người bán hợp tác với mình trong quá trình làm hợp đồng và thực hiện các giao dịch mua bán ở văn phòng công chứng để đảm bảo an toàn.

Homedy.com- cung cấp giải pháp tiếp thị số toàn diện cho thị trường Bất động sản, chúng tôi mục tiêu hướng đến là Cổng thông tin online toàn diện về Bất động sản tại thị trường Đông Nam Á
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections