Điêu Khắc Thời Trần - Điêu Khắc Sài Gòn

điêu khắc thời Trần

Những nét độc đáo của nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc thời Trần

So với thời điểm hiện tại thì nghệ thuật điêu khắc ở thời Trần chỉ mới ở vị trí bắt đầu. Vậy trước đó đã có xuất hiện nghệ thuật kiến trúc điêu khắc này chưa? Tuy nói là ở vị trí bắt đầu nhưng đó là sự nối tiếp với thời Lý, nhưng mang một sức sống mãnh liệt cũng như là hình ảnh mới. Và từ đây mới bắt đầu sự thịnh hành của nghệ thuật kiến trúc này.

Những vẻ đẹp và điêu khắc thời Trần mang lại thật không thể nào không bất ngờ

Đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc

điêu khắc thời Trần

Đơn giản như hình rồng thời Trần thì lại có dáng vẻ oai nghiêm, khỏe mạnh hơn hình ảnh rồng thời Lý. Chính vì vậy mà biểu tượng rồng được sử dụng khá nhiều trong các công trình điêu khắc. Dược chạm nổi trên các bia đá, bệ, trên cả gạch,…

Những tác phẩm gỗ độc đáo

Gỗ là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong kiến trúc cả xưa và nay. Chất liệu của nó mang lại một sự chắc khỏe, chất lượng. Nếu như ngày nay nhiều công trình kiến trúc lại đổi qua sử dụng những loại chất liệu như thạch cao, xi măng,…Thì ở thời Trần, gỗ có thể nói là nguồn nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất.


Nghệ thuật điêu khắc trên gỗ luôn mang lại một vẻ đẹp rất cổ điển mà không hề cũ, lạc hậu

Ở thời điểm ấy, gỗ trở thành bộ phận chống chịu chủ yếu. Chúng được kết nối với nhau bằng các xà ngang, thiết kế thành các trụ đỡ chống chịu cho các ngôi nhà, ngôi chùa.

Những hình ảnh điêu khắc cũng được thực hiện trên vị trí này nhằm mang lại những hình ảnh độc đáo cho ngôi nhà, ngôi chùa nơi mình ở. Hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều công trình điêu khắc trên gỗ vô cùng đặc biệt.

Nghệ thuật điêu khắc trên đá


Trên các cánh cửa của những ngôi nhà cổ vẫn còn lưu giữ những công trình điêu khắc thời nhà Trần

Nghệ thuật chạm khắc để mang lại vẻ đẹp đặc biệt hơn cho các công trình kiến trúc. Như đã nói ở trên, ở thời Trần đã bắt đầu thực hiện các nghệ thuật điêu khắc trên các bệ đá, các tấm bia.

Có những công trình được điêu khắc trên đá rất nổi bật cho đến cả thời điểm hiện tại như: Vũ nữ múa (bệ đá chùa Hoa Long – Thanh Hóa), tượng hổ tại lăng Trần Thủ Độ,…

Tranh điêu khắc thời Trần ứng dụng trong đời sống hiện tại

điêu khắc thời Trầnnghệ thuật điêu khắc và trang trí thời Trần

Giúp nhắc lại khoảng thời gian lịch sử hào hùng dân tộc

Các hoa văn hay các họa tiết quen thuộc thường được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật luôn giúp gợi nhớ lại thời lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Bởi nó luôn mang một linh hồn, một sức sống rất mạnh mẽ tiềm tàng bên trong.

Chính vì vậy, nếu như bạn đã cảm thấy quá chán nản với những miếng giấy dán tường, những bức tranh quen thuộc. Thì bạn có thể thử đổi không khi bằng cách sử dụng những bức tranh điêu khắc mang họa tiết hay phong cách thời Trần. Chắc hẳn rằng nó sẽ mang lại một cảm giác vô cùng thú vị.

Trang trí cho không gian sống trở nên mới mẻ hơn

điêu khắc thời Trần

#dieukhacsaigon #tranhphudieu #hoavan #hoavandaucot #tuongdieukhaccomposite #dieukhacthoitran

Nguồn bài viết:https://dieukhacsaigon.com.vn/dieu-khac-thoi-tran

Điêu Khắc Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất tượng điêu khắc composite, thi công tranh phù điêu, hoa văn chùa, tranh đá trên toàn quốc ✅Giá ưu đãi✅Chất lượng✅Giao hàng nhanh
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections