Cách đấu nối hộp điện đúng kĩ thuật

Hộp nối đơn giản là một hộp điện tiêu chuẩn được gắn chắc chắn vào khung nhà hoặc cấu trúc khác, có chứa kết nối (mối nối) của hai hoặc nhiều cáp mạch. Các dây cáp được cố định vào hộp bằng kẹp cáp (hoặc đầu nối ống dẫn, nếu mạch bao gồm ống dẫn) và hộp phải có nắp tháo rời để tạo vỏ bọc hoàn chỉnh. Nắp hộp nối phải vẫn có thể truy cập; chúng không thể được phủ bằng vách thạch cao hoặc vật liệu bề mặt khác.

Một hộp nối thường được sử dụng nhất khi mạch điện phân nhánh theo hai hoặc nhiều hướng từ vị trí mà ổ cắm hoặc đồ gá không thực tế. Nó cũng là một giải pháp phổ biến khi một mạch điện đang được mở rộng.

https://diennuockhanhtrung.com/sua-dien-nuoc-da-nang

Thiết bị / Dụng cụ

Máy đo điện áp không tiếp xúc

Cái vặn vít

Búa (cho một hộp kim loại)

Kìm (khi cần cho hộp kim loại)

Mũi khoan và đầu tuốc nơ vít

Bộ tháo dây (khi cần)

Vật liệu

Hộp điện được phê duyệt có nắp

Kẹp cáp (khi cần thiết cho hộp kim loại)

Vít gỗ

Đầu nối dây

Tắt nguồn và kiểm tra dây điện

Tắt nguồn cho mạch bạn sẽ làm việc bằng cách tắt bộ ngắt mạch thích hợp trong bảng dịch vụ của nhà bạn (hộp ngắt mạch). Kiểm tra tất cả các dây bạn sẽ làm việc với máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc. Thử nghiệm phải xác nhận rằng không có điện áp trong bất kỳ dây nào.

Kẹp từng dây cáp

Lắp đặt kẹp cáp cho mỗi cáp, khi cần thiết. Hộp điện nhựa tiêu chuẩn không có tiếng gõ và chứa kẹp cáp bên trong. Hộp kim loại thường có kẹp bên trong; nếu không, hãy cài đặt một loại kẹp locknut cho mỗi cáp. Chèn đầu có ren của kẹp thông qua lỗ gõ và cố định kẹp bên trong hộp bằng đai ốc hình vòng. Siết chặt đai ốc bằng kìm.

https://www.flickr.com/photos/diennuockhanhtrung/50049227418

Gắn hộp

Tách các dây mạch tại mối nối hiện có và nới lỏng các dây cáp khi cần thiết để nhường chỗ cho hộp nối mới. Neo hộp vào khung (hoặc cấu trúc hỗ trợ khác) bằng vít được điều khiển qua các lỗ do nhà máy sản xuất ở phía sau hoặc bên cạnh hộp, nếu có thể.

Bảo vệ dây cáp

Đưa dây cáp qua kẹp và vào hộp. Vỏ bọc cáp (áo khoác ngoài) nên kéo dài 1/4 đến 1/2 inch vào hộp bên ngoài kẹp và các dây dẫn riêng lẻ nên kéo dài khoảng 6 inch vào hộp. Nếu cần, hãy cắt dây khi cần và tước 3/4 inch cách điện từ đầu mỗi dây, sử dụng bộ tháo dây.

Cố định dây cáp bằng cách siết chặt các vít trên kẹp, cẩn thận không để quá chặt và làm hỏng cáp. Hộp nhựa thường có các thanh lò xo để kẹp và không cần siết chặt.

Lưu ý: Các đầu của các dây riêng lẻ phải sạch, thẳng và không bị hư hại, không quá 3/4 dây tiếp xúc ngoài lớp cách điện. Cắt bất kỳ dây bị hỏng và / hoặc cách điện dải khi cần thiết, sử dụng bộ tháo dây.

Tham gia dây điện

Nối các dây cùng với các đầu nối dây được phê duyệt, theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

Trước tiên, nối các dây nối đất bằng đồng (hoặc cách điện màu xanh lá cây) với nhau. Nếu hộp là kim loại, hãy thêm một cái đuôi lợn có chiều dài 6 inch cùng loại dây nối đất với dây nối đất, sau đó nối đầu lỏng của đuôi lợn với vít đất trên hộp. Các đầu nối dây màu xanh lá cây đặc biệt thường được sử dụng để nối các dây nối đất với nhau.

Nối các dây màu trắng (trung tính) với nhau, sau đó nối các dây màu đen (nóng) lại với nhau, sử dụng đai ốc hoặc đầu nối được phê duyệt khác. Nếu có dây màu đỏ (nóng), hãy nối chúng lại với nhau. Xác nhận rằng tất cả các dây được an toàn bằng cách kéo nhẹ trên mỗi dây.

Hoàn thành công việc

Cẩn thận gấp dây vào hộp. Lắp nắp hộp, bảo vệ bằng hai ốc vít. Mã yêu cầu rằng bìa phải là một “trống” rắn không có lỗ. Khôi phục nguồn cho mạch bằng cách bật bộ ngắt mạch.

https://www.reddit.com/user/diennuockhanhtrung/comments/hb9zc5

Điện nước Khánh Trung - https://diennuockhanhtrung.com chuyên sửa điện chập cháy, ống nước bị rò rỉ, tắc nghẽn, thi công lắp đặt ống cấp thoát nước - 0905826661
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections