Kỹ thuật trồng và chăm sóc dưa lưới bằng đất

Sau khi đã hạt giống đã phát triển lên 2 lá thật, bạn đưa bầu ươm xuống đất. Nếu dùng bầu ươm tự làm bằng bịch nilong thì bạn nhớ cắt bỏ bịch để rễ phát triển. Nếu dùng viên nén xơ dừa thì bạn bỏ qua thao tác này vì vỏ viên nén sẽ tan trong đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Các thao tác phải thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt rễ. Trồng cây dưa lưới vào đất xong bạn dùng tay nén chặt gốc cây để cố định cây. Sau đó tưới đẫm nước.

Nếu bạn trồng ngoài đất, hãy đảm bảo mật độ gieo trồng. Cây cách cây 0,5m, hàng cách hàng từ 1,8 đến 2m để cây có không gian phát triển. Để hạn chế cỏ dại bạn nên dùng màng phủ nilong để phủ kín đất.

Việc trồng cây nên được tiến hành vào buổi sáng sớm, khi chiều mát hoặc vào những ngày mát mẻ.

Chăm sóc

dưa lưới

Khi cây được 3 lá thật bạn hãy bón phân đạm cho cây. Pha 1/3 chén phân đạm với 7 – 8 lít nước rồi cách ngày lại tưới cho cây.

Bấm ngọn cây ngay khi cây được 5 – 6 lá và khi cây được 15 – 16 lá. Việc bấm ngọn giúp cây phát triển những nhánh nhỏ và tập trung dinh dưỡng nuôi hoa quả.

Tiếp tục bón phân cho cây khi cây chuẩn bị ra hoa và kết quả. Bạn dùng thêm phân NPK để bón cho cây. Khi cây đậu trái non hãy tăng phân lân lên.

Bạn hãy chủ động thụ phấn cho cây nếu không có ong bướm hỗ trợ. Việc thụ phấn nên tiến hành vào buổi sáng sớm (trước 8h sáng). Sau khi thụ phấn, bạn dùng túi buộc lại để đề phòng ong châm.

Giai đoạn nuôi quả, bạn hãy chăm sóc thật kỹ. Mỗi dây dưa bạn chỉ để lại 1 đến 2 quả và cần 25 lá nuôi quả, còn lại hãy ngắt bỏ. Bạn nên ngắt phần ngọn và những lá già úa và cả những nhánh phụ.

Nếu trồng dưa lưới tại nhà bạn nên là giàn cho cây. Khi cây được 5 – 6 lá thật, bạn hãy làm giàn chắc chắn cho dây leo lên. Nếu nhà có ban công, bạn có thể tận dụng hàng rào ban công để dây lên lên đó. Việc này ảnh hưởng đến năng suất dưa bạn trồng nên đừng làm qua loa nhé.


Nguồn : avi.org.vn

https://avi.org.vn là Website cung cấp, chia sẻ những thông tin, kiến thức nông nghiệp cho người Việt, với tinh thần "Nông nghiệp sạch cho cuộc sống xanh"
Follow
Cards you may also be interested in
Protein Rich Food You Can Substitute to Chicken
markt1209
1
0
2
■□■ G-Dragons Gift To VIPS ■□■
KwonOfAKind
74
14
6
GIF
SOCIAL MEDIA MARKETING FOR YOUR ONLINE FOOD DELIVERY BUSINESS
bwikowsi
2
1
0
Coriander Oil Market Business Overview and Industrial Trends by Leading Players Forecast to 2026
kainaatmalhotra
2
0
0
Mực mai đông lạnh loại đặc biệt tại Hà Nội - chất lượng cao, giá cả tốt
haisanlocbien
1
0
1
Advanced farming of Korea my City
gnnpatil
6
0
1
Eubiotics Market Business Strategies by Leading Industry Players Forecast to 2026
kainaatmalhotra
1
0
0
오묘하고 이쁜 꽃들 모음
jeongj267
20
12
2
Phospholipase Enzyme Market Growth, Market Potential, End-User, Key Manufacturers, Competitive Analysis, Revenue Market and Forecast to 2027
kainaatmalhotra
1
0
0
Booming Growth in Soy Products Market Analysis and Forecast to 2026| Blue Diamond Growers, Dean Foods, Eden Foods Inc., House Foods America Corporation., Archer Daniels Midland Company
kainaatmalhotra
1
0
0
Choosing the Best Flower Shop in Dubai Online
Waheedz89
1
0
0
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->https://www.bagtheweb.com/u/haisanlocbien/profilehttp://sonicsquirrel.net/detail/user/haisanlocbien/https://stylowi.pl/haisanlocbienhttps://gitlab.redox-os.org/haisanlocbienhttp://appsplit.com/users/haisanlocbienhttps://www.cagesideseats.com/users/haisanlocbienhttps://www.raptorshq.com/users/haisanlocbienhttps://www.bigcatcountry.com/users/haisanlocbienhttps://www.purplerow.com/users/haisanlocbienhttps://www.silverscreenandroll.com/users/haisanlocbien
haisanlocbien
1
0
0
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->https://www.bloggingtheboys.com/users/haisanlocbienhttps://www.behindthesteelcurtain.com/users/haisanlocbienhttps://startupmatcher.com/p/lcbinhisnhttps://www.mavsmoneyball.com/users/haisanlocbienhttps://www.battleredblog.com/users/haisanlocbienhttps://www.ganggreennation.com/users/haisanlocbienhttps://haisanlocbien.livejournal.com/profile/https://www.sbnation.com/users/haisanlocbienhttp://qooh.me/haisanlocbienhttps://www.akonter.com/user/edit/locbien/
haisanlocbien
1
0
0
First Blossoms in Seoul and a Cherry Blossom Latte?!
caricakes
300
65
23
🌸 I Saw Sakura in Kyoto 🌸
caricakes
97
12
2
Q8 Laser - Thi Công Biển Quảng Cáo & Khắc Laser Chuyên Nghiệp
congtyq8laser
1
0
0
Qu'est ce que le survivalisme ?
fiveraver39
4
0
0
How COVID-19 Impacted on Bakery Products?
mangeshp7793
1
0
0
꽃눈
jeongj267
29
2
0
GIF
Dried Fruit Snacks Market Share, Size, Growth Opportunities, Regions, Type and Application, Global Driving Factors by Manufacturers, Revenue Market Forecast to 2026
kainaatmalhotra
1
0
0
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections