Cách chữa rong kinh kéo dài

Một số cách chữa rong kinh kéo dài phổ biến:

Có thể giảm lượng chảy máu cho chị em phụ nữ bằng cách kết hợp lượng estrogen và Progestogen.

Sử dụng các loại thuốc có tính giảm đau và viêm để làm giảm chảy máu và hết đau.

Trường hợp bạn bị máu cục lớn các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng thuốc để làm giảm sự đông máu. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ cân nhắc và tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn mà có quyết định có chỉ định cho bạn hay không bởi thuốc này sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: chuột rút, buồn nôn và có thể gây nghẽn tĩnh mạch sâu.

Nếu bạn bị thiếu máu các bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc sắt để bổ sung sắt nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu.

Có thể sử dụng biện pháp cấy que dưới cánh tay để hạn chế chảy máu trong vòng 3 năm (Để mang thai trở lại thì bạn cần đi tháo bỏ que cấy).

Hormone nữ tổng hợp là một trong những biện pháp chữa rong kinh hiệu quả. Chị em có thể tiêm vào bắp 3 tháng / lần vào cánh tay hoặc trên mông.

Có thể cắt bỏ màng tử cung hoặc áo niêm mạc khoảng 5-6mm.

Nếu chị em phụ nữ đã qua tuổi sinh sản có thể cắt bỏ tử cung để đình chỉ chu kỳ kinh nguyệt (biện pháp này chỉ áp dụng cho chị em phụ nữ không có nhu cầu sinh con nữa).

Chữa rong kinh tại nhà

Đu đủ xanh: Có thể chế biến đu đủ xanh thành sinh tố hoặc các món ăn vào trước và trong ngày có kinh nguyệt đều bổ dưỡng cho sức khỏe, không chỉ giúp cầm máu, giảm rong kinh mà còn giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy vậy, không nên dùng khi bị các bệnh dạ dày.

Ngải cứu: Dùng rau ngải nấu canh loãng hoặc hầm gà, hầm tiết, nhúng lẩu… đều rất tốt, có tác dụng bổ máu cho những người bị mất máu, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ trong ngày hành kinh. Chế biến càng thanh đạm thì ngải cứu càng có tác dụng tốt.

Cây nhọ nồi: Nhọ nồi tươi rửa sạch giã nhỏ lọc lấy nước cốt để uống, cách này rất an toàn và chữa trị rong kinh tại nhà rất hiệu quả.

Nguồn:

https://ferrovit.com.vn/rong-kinh-keo-dai-o-tuoi-day-thi-co-lien-quan-benh-thieu-mau-vo-sinh/

Ferrovit là thuốc có thành phần chính là axit folic, sắt và vitamin B12. Thuốc Ferrovit giúp bổ sung sắt cho người thiếu máu, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections