Khẩu trang than hoạt tính là gì?

Khẩu trang than hoạt tính là gìKhẩu trang than hoạt tính là gìmà lại được ưa chuộng và có giá đắt hơn loại khẩu trang y tế thông thường? 

Khác với khẩu trang y tế thông thường, khẩu trang y tế than hoạt tính được người dùng đặc biệt ưa chuộng nhờ khả năng diệt vi khuẩn, lọc khí độc. Liệu sự thật có đúng như vậy hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại khẩu trang than hoạt tính này nhé.

I. Khẩu trang than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính được tạo ra từ một loại carbon đã qua xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí, tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Nguyên liệu để làm than hoạt tính thường được sử dụng là than đá, gáo dừa, vỏ trấu, tre…Than hoạt tính được ứng dụng trong y tế để xử lý chất độc, trong đó có sử dụng để làm lớp lọc trong khẩu trang y tế, là thành phần trong các loại thuốc trị bệnh tiêu chảy, chứng khó tiêu và đầy hơi. 

Khẩu trang than hoạt tính được người dùng đặc biệt ưa chuộng nhờ khả năng diệt vi khuẩn, lọc khí độc

Khẩu trang y tế

1. Khẩu trang than hoạt tính có tác dụng gì? So với với khẩu trang thông thường như thế nào?


Như đã đề cập ở trên, các loại khẩu trang y tế thông thường có 3 lớp, lớp ở giữa chỉ là lớp vi lọc bình thường với khả năng lọc bụi bẩn, không có khả năng diệt khuẩn hay lọc các loại khí độc hại. Khẩu trang y tế thông thường được sử dụng để tránh bụi bẩn, hạn chế các trường hợp lây các bệnh qua đường hô hấp, ngoài ra khẩu trang y tế còn được sử dụng nhiều trong các ngành nghề tiếp xúc với bụi mịn thường xuyên như nghề mộc, xây dựng. Trong y tế, khẩu trang ý tế được dùng cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng, giám định pháp y,… sử dụng khi tiếp xúc với bệnh nhân, đặc biệt là khi thực hiện các ca phẫu thuật, mổ xẻ.

Đối với khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang sẽ có lớp vi lọc ở giữa là lớp vải than hoạt tính. Nhờ lớp than hoạt tính này mà ngoài tác dụng lọc bụi bẩn, khí thải như khẩu trang y tế thông thường thì còn có khả năng khử khuẩn, lọc các loại khí độc hại như CO2, SO2, H2S,… và đặc biệt là ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp như cảm cúm, lao,… Vì thế, khẩu trang y tế than hoạt tính đã được ưu tiên lựa chọn hơn nhờ tính khử khuẩn của mình.


https://khautrangsongthien.vn/khau-trang-than-hoat-tinh-la-gi/

Công ty khẩu trang y tế Song Thiên là xưởng, nhà máy sản xuất khẩu trang y tế. 24 Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh. Phone: 0938050505. Email: khautrangsongthien@gmail.com. Website: https://khautrangsongthien.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections